So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên'

author
Ba blog Trung Quốc đã đưa ra các ý kiến của mình về hai phiên bản ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên’ của điện ảnh và truyền hình.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên‘ (Just One Smile Is Very Alluring hoặc Love O2O) là tên thường gọi à các khán giả Việt Nam dành để nói đến tác phẩm truyền thể của nhà văn Cổ Mạn. Trong tháng 8, cả hai phiên bản điện ảnh (Angelababy,  Tỉnh Bách Nhiên) và truyền hình (Trịnh Sảng, Dương Dương) đều ra rạp và lên sóng. Cả hai tác phẩm đều chiếm được chổ đứng của riêng mình trong lòng khán giả. Dưới đây, 3 blogger phim ảnh của Trung Quốc là Centdevotee, Archidisign, Intellectualkitten cũng nêu lên một ít quan điểm của mình.

2 phiên bản của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 89 1103 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Theo Centdevotee thì cô ấy thích phiên bản điện ảnh hơn. Cô cho rằng chiến lược quảng cáo phim điện ảnh khá tệ và vì vậy kỳ vọng của cô tuy có bị giảm nhưng chất lượng phim thật sự khiến cô bất ngờ.

“Angelababy là một viên ngọc thực sự trong bộ phim này và khiến bạn bị thu hút khám phá nhân vật Bối Vy Vy. Cô ấy xinh đẹp như nữ thần, ngổ ngáo vừa đủ chinh phục toàn bộ khán giả. Tôi đã không đọc cuốn tiểu thuyết này trước khi xem vì vậy tôi không có ý tưởng cụ thể về hình ảnh Vy Vy phải đạt được. Nhưng Angelababy đã cho tôi một khái niệm: Người tốt là người yêu mến bạn bè của mình, chơi hết mình, làm việc hết sức, một chút tomboy, một chút nữ thần và không sợ là chính mình. Tỉnh Bách Nhiên trong vai chàng trai nổi tiếng nhất của trường, Tiểu Nại. Đẹp trai mà ấm áp, anh luôn ở bên cạnh Vy Vy, để sẵn sàng bảo vệ cô. Vai diễn không tốn sức, chỉ là một hiệp sĩ áo trắng bên cạnh nữ chính của mình. Vì vậy, anh hoàn thành vai diễn một cách hoàn hảo. Những người bạn của cả hai bên đều ngọt ngào và ủng hộ mối tình mở rộ. Tôi đặc biệt yêu thích trò đùa khi Tiểu Nại hỏi Vy Vy rằng cô sẽ làm gì vào ngày mai (sau trận đấu bóng rổ) và cô ấy nói là phải học, ngay lập tức, cô nhận ra mình vừa hoàn thành xong kỳ thi rồi.”

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 89 283 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong khi đó, Archidisign Intellectualkitten lại bàn về chất lượng bản phim truyền hình.

Bản phim truyền hình này cho chính tay tác giả Cố Mạn biên kịch nên được khán giả chờ đợi hơn cả. Trước đó, Cố Mạn cũng đã trực tiếp biên kịch và Sam Sam Đến Rồi và Bên Nhau Trọn Đời. Archidisign nhận xét rằng các câu thoại trên phim đều lấy từ sách và cảnh phim cũng khá được, hầu hết các cảnh phim, góc máy của hai phim bản đều giống nhau.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 89 635 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

“Trịnh Sảng cực thích hợp để vào vai Bối Vy Vy, thông minh, độc lập, ngổ ngáo và tốt bụng. Tiểu Nại của Dương Dương thì đẹp trai hơn dự định. Anh có thể chơi game, làm lập trình, tổ chức kinh doanh của riêng mình, chơi cờ tướng, chơi bóng rổ, vv, vv Anh ta ở một mức độ mà tôi cảm thấy khó chịu với sự hoàn hảo đấy, nhưng tôi không phải là ghét! Và bộ phim truyền hình làm xây dựng cá tính những người bạn khác thiếu sự cân bằng, thật khó để cảm thông (ví dụ, nhân vật Nhị Hỷ thực sự gây phiền nhiễu, ồn ào và phiền hà cho người khác). Từ tập một, rõ ràng là không có cách nào hai người có thể nghĩ về chuyện hẹn hò với ai khác. Họ rất tự hào về bản thân mình, cực kỳ tương tự nhau về tính cách và quá hoàn hảo cho bất cứ ai khác thậm chí cố gắng để tiếp cận.”

Archidisign nói thêm rằng ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên‘ không hợp lý bằng Sam Sam Đến Rồi. Lý do là nội dung phim hướng đến thế giới thực, có thương trường và cặp đôi chính cũng không phải là những người hay mơ mộng, thế nhưng, bộ phim lại xây dựng hình tượng nhân vật quá “ảo” khiến khán giả nhiều lúc bị hoang mang về thể loại bộ phim mà họ đang xem.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 704 2007788 727674

Centdevotee tiếp tục nói rằng 2 thế giới của bản điện ảnh được phân tách rạch ròi hơn. “Họ gặp nhau trong thế giới game, kết hôn trong thế giới game và gặp nhau để bắt đầu hẹn hò trong cuộc sống thực”.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 89 07 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Intellectualkitten cũng đồng ý rằng Trịnh Sảng là sự lựa chọn tốt nhất mà ekip phim tuyển cho vai chính này. Bối Vy Vy của của cô là một nhân vật hoàn hảo, thông minh, thanh lịch, luôn gặp may, nhưng lại thiếu chút ít lòng tự trọng. Bởi vì vậy, nên Tiểu Nại tinh vi, ngay thẳng mới phù hợp với cô nhất.

Intellectualkitten cho phần đầu của bản truyền hình khá dài dòng, phần sau được dựng tốt hơn. Thực sự, với 30 tập phim, nội dung hoàn toàn có thể giản lược để gói gọn trong 2 tiếng phim điện ảnh. Nhưng thứ đặc sản của bản truyền hình này là các đoạn đối đáp thú vị, thứ mà bản điện ảnh không sử dụng tới. Centdevotee đùa rằng bản truyền hình còn được dùng để quảng cáo một số sản phẩm như : Bách Con Sóc, Rio Alcoholic Drinks, Nước Cam, Laptop, Online shopping, Mặt Nạ Đắp Dưỡng, OPPO (“sạc 5 phút, sài 2 tiếng”) nên thời lượng mới kéo dài như thế.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 3 2 1473236528555

Chủ đề của phần thứ 2 đề về tình bạn, cuộc sống, sự cạnh tranh, và đời sống đại học, và tình yêu tuổi trẻ. Đặc biệt, bộ tứ năm chàng trai dưới trướng Tiểu Nại là lý do giữ chân nhiều khán giả. Càng về sau, sự quan tâm của khán giả cũng dành cho một cặp đôi phụ là KO (Trương Bân Bân) và Hách Mi (Trịnh Nghiệp Thành) nhiều ngang ngửa cặp đôi chính.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 3 1 1473236528551

Tuy vậy, hầu hết độc giả lại cho rằng Trịnh Sảng và Dương Dương phối hợp những cảnh tình cảm với nhau không tốt bằng. Centdevotee kết luận rằng chỉ cần tính riêng Tỉnh Bách Nhiên trong cảnh bị mất hợp đồng game, anh ấy tự cô lập và khóc, đã hơn hẳn sự hoàn hảo của Tiểu Nại Dương Dương. Vào lúc ấy, Bối Vy Vy của Angelababy tới an ủi anh, cái hôn của họ trong thang máy thật nồng cháy. Bản điện ảnh đã kết thúc khi mà cả hai trở lại thế giới game, thế giới của riêng họ.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên So sánh hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' 89 726 2016 09 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments