Sóc Scrat của Kỷ Băng Hà đã "sáng tạo" nên cả thiên hà như thế nào?

author
Tưởng chừng Scrat trong loạt phim hoạt hình Kỷ Băng Hà là kẻ bất hạnh nhất thế gian nhưng đây vô tình cũng là đấng quyền năng tối thượng của muôn loài trong truyền thuyết.

kỷ băng hà Sóc Scrat của Kỷ Băng Hà đã "sáng tạo" nên cả thiên hà như thế nào? 308 2434323 2016 07 11

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tất cả các học thuyết trên thế gian đều được lý giải vô cùng phức tạp về sự hình thành mặt hệ mặt trời, địa cầu chúng ta đang sống, sự sắp đặt các châu lục, sự diệt vong của khủng long, kiến tạo của các vùng địa lý và thậm chí là cả nguồn gốc những tượng nhân sư vĩ đại của Ai Cập,…

nhân vật phụ nổi bật của kỷ băng hà kỷ băng hà Sóc Scrat của Kỷ Băng Hà đã "sáng tạo" nên cả thiên hà như thế nào? 308 24424242 2016 07 11

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tuy nhiên, với Kỷ Băng Hà, mọi chuyện đều xuất phát từ Scrat.

Nếu như trong Lục địa trôi dạt, Scrat đã bâng quơ chia tách thềm lục địa, phân định các châu lục, tạo nên kỳ quan tượng đá (ở Đảo Phục sinh, Chile hiện tại), tượng nhân sư (Ai Cập), loạt tượng nhân diện như núi Rushmore (South Dakota, Mỹ)… thì trong phần Trời sập mới ra mắt, Scrat sẽ còn tạo nên điều phi thường hơn khi đích thân tạo nên cả dải thiên hà, hình thành các chòm sao và… góp phần tiêu diệt sự sống trên Trái đất.

kỷ băng hà Sóc Scrat của Kỷ Băng Hà đã "sáng tạo" nên cả thiên hà như thế nào? 308 422423 2016 07 11

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trung thành với duy nhất một cốt truyện là cuộc rượt đuổi hạt dẻ miệt mài hết ngày dài đến đêm thâu, hết vực sâu đến biển lớn, hết vượt mặt tàu cướp biển lớn tới bẫy kế mỹ nhân, hết khám phá trái đất đến tận nhân lại đến đánh chìm thành phố Atlantis (tên trong phim là Scratlantis),… Cả cuộc đời của Scrat chỉ có 3 giai đoạn nhất quán không đổi: chạy theo hạt dẻ, chộp hạt dẻ và mất hạt dẻ; sau khi đánh mất hạt dẻ, quy trình 3 giai đoạn lại lặp lại từ đầu.

kỷ băng hà Sóc Scrat của Kỷ Băng Hà đã "sáng tạo" nên cả thiên hà như thế nào? 308 35533435 2016 07 11

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cuộc sống kỷ băng hà nghe chừng đơn giản đến “chán như con gián”. Nhưng thực ra, qua mỗi màn “có thì cố giữ rồi mất lại đi tìm” đến phát mệt, Scrat lại thể hiện những khả năng trèo tường, phi thân, chiến đấu bất khuất thiên bẩm; ăn đứt bất cứ một điệp viên hiện đại hoàn hảo nào.

kỷ băng hà Sóc Scrat của Kỷ Băng Hà đã "sáng tạo" nên cả thiên hà như thế nào? 308 2244545 2016 07 11

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Qua 4 phần Kỷ Băng Hà đã công chiếu và trailer tiết lộ chuyến phiêu lưu ngắn hạn ngoài không gian của Scrat trong phần phim thứ 5 sắp tới, Scrat hoàn toàn chính xác với danh hiệu – chú sóc số nhọ nhất hành tinh. Một điều đặc biệt là Kỷ Băng Hà càng ra phần phim mới thì Scrat càng bị “đì” ghê gớm, dã man, tàn bạo hơn.

Lần nào Scrat cắm hạt dẻ xuống tuyết, hau háu định đánh chén là trời long đất lở, núi tách làm đôi, lục địa trôi dạt, địa cầu biến thiên,…

Cuối cùng thì trong phần mới nhất, việc đeo đuổi hạt dẻ đã khiến Scrat ta ngồi lên một tàu vũ trụ bị đóng băng từ lâu. Cậu bay thẳng lên vũ trụ, va chạm và thay đổi cấu trúc các hành tinh, tạo ra vụ nổ Big Bang, từ đó hình thành nên các tinh tú và cả hệ mặt trời.

Quả nhiên, Scrat nhỏ, nhưng Scrat rất đáng sợ!

Bình luận
0 Comments