Sốc: ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ sẽ chiến thắng tại Oscar năm nay?

author

Sự xuất hiện của Spider-Man: Into the Spider-Verse tại Oscar năm nay khiến khán giả bất ngờ bởi bộ phim hoạt hình từ Sony Pictures Animation được dự đoán giành chiến thắng tại vòng đầu tiên của giải thưởng dành cho các nhà phê bình. 

Giải thưởng tiền-Oscar cho Phim Hoạt hình xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn qua bốn tổ chức phê bình là Chicago Film Critics Association, Los Angeles Film Critics Association, New York Film Critics OnlineSan Francisco Film Critics Circle. Những nhà phê bình uy tín ở các tổ chức này sẽ chọn ra phim hoạt hình xuất sắc nhất được trình chiếu trong năm. Theo nguồn tin cho biết, tại giải thưởng này, Spider-Man: Into the Spider-Verse đã xuất sắc giành được bảy bình chọn, hơn cả những gì Incredibles 2 của Brad BirdIsle of Dogs của Wes Anderson cộng lại, khi mỗi phim chỉ nhận được bảy bình chọn. 

Tuy nhiên, việc bình chọn này không nói lên quá nhiều về khả năng mà Spider-Man: Into the Spider-Verse sẽ giành chiến thắng các đại diện đến từ nhà Disney. Không phải ngẫu nhiên mà Walt Disney Studios có được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực phim hoạt hình như hiện này. Những phim hoạt hình Nhà Chuột đã giành chiến thắng mười lần trên tổng số mười một lần được đề cử ở hạng mục này. 

Bên cạnh đó, Spider-Man: Into the Spider-Verse cũng có không ít bất lợi bởi chính cái tên của mình. Được biết, những nhà phê bình phim hàn lâm thường không thích những đề tài về các nhân vật siêu anh hùng. Đã từng có một ngoại lệ khi vào năm 2015, Walt Disney Animation Studios giành được Oscar với Big Hero 6, cũng là câu chuyện siêu anh hùng đến từ Marvel

Ngoài ra, Sony Pictures Animation hiện vẫn chưa xác lập được cho mình danh tiếng đáng tin cậy ở lĩnh vực phim hoạt hình. Chỉ vào năm vừa rồi, The Emoji Movie cũng do hãng sản xuất đã phải nhận “giải thưởng” Mâm Xôi Vàng cho phim tệ nhất năm. Từ The Emoji Movie đến với Spider-Man: Into the Spider-Verse chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc của hãng, có thể liên tưởng đến công nghệ CG của Disney giữa Bolt đến Tangled

Tuy vậy, Spider-Man: Into the Spider-Verse hoàn toàn có lý do để nhận được những lời ngợi khen và sự dè chừng từ các đối thủ. Bởi, những đạo diễn của phim là Bob Persichetti, Peter RamseyRodney Rothman đều nhận được sự tôn trọng cho lần đầu tiên tiếp xúc ở lĩnh vực phim hoạt hình của mình. Thành công của phim không chỉ đến từ tạo hình, mà còn chính là cảm xúc khác biệt mà bộ phim mang đến cho người xem. Nhịp điệu và phong cách của phim được cho là hoàn toàn khác biệt so với hầu hết những phim hoạt hình tại Mỹ hiện nay. 

Những giải thưởng thường được trao cho các phim bởi cái nhìn tổng thể về nó. Kỹ thuật CG sắc bén và chi tiết tạo nên phần ngôn ngữ hình ảnh ấn tượng kết hợp với một kịch bản thông minh và sự thấu hiểu sâu sắc về văn hóa của các bạn trẻ thành thị. Xét tổng thể Spider-Man: Into the Spider-Verse, bộ phim xứng đáng với những giải thưởng và lời ngợi khen dựa trên chính sự xuất sắc của nó, mà không nhìn vào lịch sử phát triển của Sony. 

Xem ra, cuộc đua đến giải thưởng Oscar danh giá năm nay sẽ trở nên hấp dẫn hơn với sự xuất hiện của một “chú ngựa ô” như Spider-Man: Into the Spider-Verse. Liệu rằng, vị trí dẫn đầu của Disney tại Oscar năm nay có bị Sony cản đường? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Bình luận
0 Comments