Solo dẫn đầu phòng vé nhưng gây thất vọng nặng với fan

author
Solo: A Star Wars Story dù chiếm ngôi đầu bảng nhưng lại là bộ phi có doanh thu mở màn thấp nhất so với các Star Wars gần đây.

Bộ phim spin-off của Star Wars mang tên Solo: A Star Wars Story đứng đầu phòng vé tuần nay nhưng doanh thu thấp hơn nhiều so với các phim Star Wars khác. Điều này làm dấy lên những nghi ngờ; Liệu khoảng cách 5 tháng giữa 2 phim Star Wars có phải là quá ngắn và Disney liệu có tính toán đúng khi cho phim đối đầu với những “ông lớn” như Deadpool 2 và chính “gà nhà” Avengers

Với 83,3 triệu đô la trong ba ngày cuối tuần, Solo: A Star Wars Story đã hạ bệ được Deadpool và đứng vị trí quán quân bảng xếp hạng Bắc Mỹ nhưng bộ phim đã không đạt được đạt kỳ vọng 101 triệu đô la của Disney. Hãng đã dự tính là trong 3 ngày cuối tuần và 1 ngày công chiếu sớm thì bộ phim phải thu về được ít nhất 130~150 triệu USD nên doanh thu như thế này chắc chắn là nỗi thất vọng vô cùng lớn. Trên thị trường quốc tế, Solo chỉ mang về 65 triệu đô la chỉ trừ Nhật Bản là nước lớn duy nhất chưa được phát hành. Doanh thu mở màn của của Solo chỉ khoảng 54% so với thành tích của Rogue One còn doanh thu quốc tế còn không bằng một nửa con số 134,9 triệu USD của phần phim spin-off trước.

Lý giải cho việc này đầu tiên là do yếu tố khách quan khi phải đối đầu với Deadpool 2 và Avengers: Infinity War. Cả hai đều là những bộ phim siêu anh hùng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với khán giả quốc tế chứ không chỉ đặc trưng vào một nhóm như Star Wars. Tiếp đến là việc các phim Star Wars trước đều chọn thời điều là tháng 12 ngay vào dịp nghỉ đông và các phim bom tấn đều né thời điềm này ra vì sợ phải cạnh tranh trực tiếp với Star Wars nên việc Solo chọn vào mùa hè có vẻ đã sai lầm.

Tuy nhiên, yếu tố chủ quan nhất vẫn đến từ chất lượng của tác phẩm. Solo mặc dù nhận được A- trên Cinema Score nhưng các fan của phim đa phần đều đánh giá đây là một bộ phim đáng quên của loạt phim. Câu chuyện của Han Solo và Chewbacca được xây dựng hời hợt, mạch phim rối loạn và không có sự nhất quán trong việc phát triển nhân vật. Thất vọng nhất vẫn là nhân vật Solo thời trẻ dù có ngoại hình điển trai nhưng lại không có nét gì đặc sắc để kết nối với phiên bản của Harrison Ford. Rogue One trước đây cũng đã nhận những lời chê bai vậy nhưng ít ra phim còn có đoạn kết với sự xuất hiện của Darth Vader làm chiều lòng fan được. Đây cũng là kết quả của việc phải quay lại bộ phim nhiều lần vì Disney không thích tính độc đáo của đạo diễn được thể hiện trong sản phẩm của mình.

Deadpool 2 đứng ở vị trí thứ hai với 42,7 triệu đôla, giảm 66% doanh thu trong tuần thứ hai. Doanh thu hiện tại của gã lầy tại thị trường bắc Mỹ hiện, donah thu hiện tại là 280 triệu USD .Tổng doanh thu toàn cầu là 487,1 triệu USD và doanh thu tuần qua của Deadpool 2 tại thị trường quốc tế còn mém chút vượt mặt cả Solo. Trong tuần sau sẽ không có đối thủ nào lớn nên Solo có thể vẫn sẽ đứng vững ngôi vương nhưng vào tuấn tiếp theo, Jurassic World: The Fallen Kingdom sẽ là một bom tấn lớn đẩy lùi Solo và cả Deadpool 2 xuống những vị trí thấp hơn.

Bình luận
0 Comments