Sony chính thức hủy hợp đồng chia sẻ bản quyền Người Nhện với Marvel

author

Vào tối khuya ngày hôm qua, đồng loạt các tờ báo, phương tiện truyền thông lớn ở Mỹ đã đưa tin về việc Sony chính thức chấm dứt hợp đồng sản xuất của hãng với Marvel trong việc thực hiện các phim Người Nhện.

Theo báo chí đưa tin, Kevin Feige sẽ không còn tham gia vào vai trò nhà sản xuất của các phim Spider-Man tiếp theo. Đồng nghĩa với việc Spider-Man sẽ không còn được phép xuất hiện trong MCU nữa vì toàn bộ bản quyền các nhân vật thuộc vũ trụ Spider-Man đều do Sony nắm giữ. 

Nguyên nhân chính đến từ việc Disney muốn nâng mức đầu tư cho các phim Người Nhện trong MCU lên 50-50 với Sony thay vì 100% vốn từ công ty Nhật kèm theo đó là doanh thu từ việc bán vé cũng phải tăng lên. Ngoài ra Disney còn muốn được tham gia vào quá trình sản xuất các nhân vật khác trong vũ trụ Spider-Man như Venom. 

Trước đây, con số này là 100% vốn Sony và Marvel chỉ ăn được 5% doanh thu từ 3 ngày công chiếu cuối tuần và toàn bộ doanh thu từ các sản phẩm ăn theo như đồ chơi, quà lưu niệm...Đổi lại, Disney được phép sử dụng hình ảnh của Spider-Man vào các phim của MCU. Sự có mặt của Người Nhện đã thu hút được rất đông đảo người hâm mộ theo dõi tiếp các phim gần đây của Marvel như Civil War, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. 

Sony tin rằng dưới bàn tay của đội ngũ sáng tạo, đạo diễn Jon Watts và nam diễn viên Tom Holland, nhà sản xuất Amy Pascal sẽ đủ sức giúp cho các phim tiếp theo của Spider-Man thành công mà không cần đến sự tham gia của Kevin Feige. Sony chắc chắn cũng đang ôm mộng xây dựng một vũ trụ điện ảnh riêng về Người Nhện, trước mắt có thể là sự kết hợp của Venom và Spider-Man nếu trong tương lai hãng không thể thỏa thuận lại với Disney. 

Marvel Studios và Sony lần đầu tiên thống nhất thỏa thuận về Người Nhện vào năm 2015, cho phép nhân vật này xuất hiện trong các bộ phim Marvel, Sony vẫn giữ bản quyền nhân vật và chịu trách nhiệm chi tiền sản xuất, phát hành và toàn quyền sáng tạo. Theo báo cáo từ tờ Deadline, ít nhất vẫn còn hai bộ phim về Người Nhện do Jon Watts đạo diễn với sự tham gia của Tom Holland. 

Ngoài phần tiếp theo về Venom do Andy Serkis đạo diễn, Sony sẽ sản xuất thêm một loạt các phim liên quan tới vũ trụ Người Nhện như Morbius the Living Vampire của Jared Leto, Kraven the Hunter, Silver Cable/Black Cat và phần tiếp theo của bom tấn hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse. 

Bình luận
0 Comments