Sony Pictures Animation phát hành ‘Wish Dragon’ - một quyết định liều lĩnh?

author
Sony Pictures Animation (SPA) vừa quyết định hợp tác sản xuất phim hoạt hình Wish Dragon, dự định sẽ công chiếu vào năm 2019 tại Trung Quốc và các thị trường khác sau đó.

Dự án phim hoạt hình CGI Wish Dragon chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ bởi câu chuyện về vị thần trong chai của Nghìn lẻ một đêm, giờ đây được kể lại hoàn toàn mới, dựa trên câu chuyện nguyên bản của chính đạo diễn Chris Appelhans, người đã tham gia vào các dự án gần đây với vai trò tạo hình như Monster House, Coraline, Fantastic Mr. Fox Puss in Boots

Qua đấy, phim muốn truyền tải những giá trị quan trọng trong cuộc đời mỗi người, như chăm chỉ lao động, lòng trung thực, những người bạn và gia đình là điều mà chúng ta phải gìn giữ và rèn luyện hằng ngày, không thể tự dưng mà cầu được ước thấy. Base Animation, một công ty con của Base FX sản xuất bộ phim cùng với Sparkle Roll Media của Jackie Chan.

Dàn diễn viên lồng tiếng về phía giọng Mỹ gồm có những cái tên như Jackie Chan, ngôi sao võ thuật nổi tiếng trên toàn thế giới, với kinh nghiệm lồng tiếng cho những phim hoạt hình như The Nut Job 2: Nutty by NatureThe Lego Ninjago Movie chắc chắn sẽ khiến cho Wish Dragon mang một màu sắc độc đáo hơn bao giờ hết. 

Đồng hành cùng Jackie Chan sẽ có Constance Wu (Fresh Off the Boat), Natasha Liu Bordizzo (Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny), Will Yun Lee (The Good Doctor), Nico Santos (Superstore), Jimmy Wong và Bobby Lee. John Cho, ngoài ra còn có Jimmy O. Yang hiện đang trong quá trình đàm phán.

Aaron Warner (Shrek, The Book of Life) đảm nhận vai trò sản xuất cùng với CEO/ nhà sáng lập Base FX là Chris Bremble. Chịu trách nhiệm giám sát sản xuất có Ian Sugarman. Studio dự định sẽ công chiếu bộ phim tại các rạp ở thị trường Trung Quốc vào năm 2019, tiếp theo sau đó là ở thị trường Mỹ và trên toàn cầu.

Sony Pictures Animation trước đây luôn có truyền thống chỉ phát hành những phim do chính hãng sản xuất, nên việc chịu trách nhiệm phát hành cho Wish Dragon là một điều mà những nhà quan sát chưa hề dự đoán trước, hiện chưa biết điều này có nằm trong một kế hoạch phát triển hay hợp tác lâu dài của hãng hay không.

Đầu năm nay, Sony Pictures Animation đã phát hành Peter Rabbit và được xem là một thành công lớn khi thu về $300 triệu trên toàn cầu với kinh phí bỏ ra chỉ gần $50 triệu.

Bình luận
0 Comments