Sony sẽ tìm cách bung to lưới nhện của mình với hơn 900 bản quyền nhân vật Marvel

author

Venom không chỉ đơn thuần là một bộ phim hot của Sony mà nó sẽ đóng vai trò chiến lược trong kế hoạch sắp tới của hãng.

“Venom” không chỉ là một nỗ lực để cho các kí sinh symbiote huyền thoại tái xuất sau màn trình diễn nhạt nhẽo trong “Spider-Man 3.” (2007) mà còn là bước đệm để Sony Pictures tạo ra một loạt phim siêu anh hùng kết nối với nhau. Đây rõ ràng là một động thái để cạnh tranh với những gì mà Disney tạo ra với các nhân vật Marvel và những gì mà Warner Bros đang tìm cách xoay sở với các nhân vật siêu anh hùng lẫn phản diện của DC Comics.

Với việc Disney mua lại mảng phim của Fox, Sony hiện là studio lớn duy nhất nằm ngoài “Thế giới nhiệm mầu” còn sở hữu các bản quyền nhân vật của Marvel. Fox từ lâu đã nắm bản quyền của "Fantastic Four" và "The X-Men", hai trụ cột của đế chế Marvel và bây giờ tất cả họ đều đã có thể gặp Captain America, Iron Man và các thành viên khác của Avengers. Số lượng bản quyền nhân vật mà Sony đang nắm giữ hiện nay lên đến khoảng 900 nhân vật.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, đặc biệt là việc doanh thu đúng như mong đợi, Sony sẽ nhanh chóng triển khai “Venom” thành một thương hiệu phim và sản xuất tiếp các bộ phim độc lập của các anh hùng và nhân vật phản diện có liên quan đến Spider-Man. Sony đã công bố kế hoạch sản xuất “Morbius”, một ma cà rồng có mối thù với Spider-Man do Jared Leto đạo diễn. Và xa hơn nữa là những phim riêng về các nhân vật Silk, Jackpot, and Nightwatch.

Sanford Panitch, chủ tịch của hãng Columbia Pictures đồng thời là giám đốc điều hành của vũ trụ điện ảnh Sony’s Universe of Marvel Characters (SUMC) cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung vào việc trung thành với nguyên tác truyện tranh”

Một số kế hoạch được công bố trước đó của Sony dành cho Spider-Man và các siêu anh hùng bạn bè của chàng Nhện đang được làm lại. Cụ thể hơn, hãng phim đang cân nhắc loại bỏ dự án "Silver & Black" kể về Silver Sable, một lính đánh thuê điều hành công ty săn lùng bọn tội phạm chiến tranh và Black Cat một siêu trộm với tên thật Felicia Hardy. Thay vào đó, các nhân vật này sẽ xuất hiện trong các phim độc lập, trước mắt sẽ là Black Cat.

"Chúng tôi tin rằng Black Cat có một cốt truyện tuyệt vời đủ để thực hiện một bộ phim riêng cho bản thân," Panitch nói. Mặc dù quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra nhưng Gina Prince-Bythewood biên kịch và đạo diễn ban đầu đã làm việc với “Silver & Black” có thể sẽ rời khỏi dự án. Tuy nhiên,cô sẽ vẫn là một trong những nhà sản xuất của cả phim Black Cat và Silver Sable. Nếu Prince-Bythewood rời đi, Sony kiên quyết rằng cô sẽ được thay thế bởi một đạo diễn nữ khác và hãng cũng mong muốn được hợp tác với Prince-Bythewood trong các dự án khác.

Black Cat có khả năng sẽ không phải là nhân vật nữ duy nhất trong các phim Marvel sắp tới của Sony. Hãng phim đang nghiêng về những bộ phim nữ giới làm trung tâm vì sau rất nhiều vụ kiện tụng của Hollywood trong thời gian vừa qua liên quan đến phái đẹp. Ví dụ như Silk sẽ là một nữ anh hùng người Mỹ gốc Hàn, trong khi Jackpot có thể là siêu anh hùng trung niên độc nhất có phim riêng.

Theo lời của Panitch, Spider-Man có sự kết nối với rất nhiều nhân vật khác nhau. Một số là phản diện, một số là anh hùng, một số lại là antihero. Và đặc biệt là có rất nhiều nhân vật nữ giới được nhiều người yêu thích, độc đáo với chiều sâu đa dạng trong tâm lý. Do đó với Sony, không lý nào lại bỏ qua tính đa dạng của các nhân vật trong một vũ trụ phim ảnh.

Sony cũng có kế hoạch thử nghiệm nhiều bộ phim với các mức ngân sách khác nhau và thậm chí còn công khai rằng sẽ nối gót “Logan” và “Deadpool” để thực hiện những bộ phim siêu anh hùng dành cho người lớn. Cuối năm nay, hãng phim sẽ phát hành "Spider-Man: Into the Spider-Verse" xoay quanh một cuộc phiêu lưu của Miles Morales, một thiếu niên người Afro-Latino đồng thời cũng là một Spider-Man. Bộ phim được xem là một phim độc lập và sẽ không nằm trong vũ trụ phim được lên kế hoạch của Sony nhưng cũng là minh chứng cho việc sẽ khai phá sự đa dạng của các phim thuộc về thế giới của Spider-Man.

Về phía “Venom”, đây dường như không phải là bộ phim xếp loại R đầu tiên của Sony. Dù trailer mới của Venom cho thấy phim có khá nhiều cảnh rùng rợn như ăn thịt người, sự biến đổi của symbiote vào vật chủ...nhưng hãng tin rằng phim sẽ không vượt qua ranh giới của PG-13. Vì nếu để vượt lên R thì doanh thu của phim có thể sẽ bị thụt giảm đồng thời cũng khó để cho Venom liên kết với các nhân vật khác liên quan tới Spider-Man. Mục tiêu của hãng là để cho toàn bộ các phim thuộc SUMC đều sẽ có mức độ phân loại độ tuổi PG-13.

Sony những năm gần đây cũng đã cởi mở hơn khá nhiều trong việc chia sẻ bản quyền nhân vật Spider-Man cho Disney. Hãng sẽ cho phép Disney sử dụng Spider-Man cùng vài nhân vật khác xuất hiện trong MCU đổi lại, họ sẽ được hưởng lợi dưới vai trò nhà sản xuất và có thể là đem một vài nhân vật của MCU vào vũ trụ Sony. Về phía Sony, điều họ cần nhất lúc này vẫn là một người đứng đầu kiểm soát mọi thứ và lên kế hoạch đường dài như Kevin Feige của Marvel. Vì nếu như không thành công, sớm hay muộn thì Sony cũng sẽ thấy bại như Fox và có khả năng bán nốt tất cả các bản quyền nhân vật trở về cho Marvel. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể sẽ không thấy được những bộ phim Marvel đa dạng màu sắc nữa mà đều phải vô một khuôn khổ như MCU đang làm.

Bình luận
0 Comments