'Spider-Man’ giành chiến thắng tại Oscar – thời kỳ của siêu anh hùng ‘da màu’ đã đến?

author
 Khi Spider-Man: Into the Spider-Verse giành chiến thắng tại Oscar lần thứ 91, khái niệm “siêu anh hùng” của Hollywood được đánh dấu có một sự thay đổi. 
 Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của cậu nhóc người châu Mỹ La Tinh tên là Miles Morales, cùng với bộ phim Black Panther của Marvel Studios mang đến cho cộng đồng người da đen trên toàn thế giới một nhân vật siêu anh hùng đáng được ngưỡng mộ. Có lẽ đây là lần đầu tiên các siêu anh hùng da màu là nhân vật chính của một bộ phim giành được sự công nhận của giới phê bình và khán giả đại chúng. 
 “Khoảnh khắc đó là khi chúng tôi nghe thấy một đứa trẻ thốt lên khi xem bộ phim “Anh ấy nói tiếng Tây Ban Nha hệt chúng ta”, đối với tôi, đó là một sự thành công,” nhà sản xuất Phil Lord của Spider- Man: Into the Spider-Verse đã phát biểu trên bục nhận giải. Thêm vào đó, đồng đạo diễn Peter Ramsey bổ sung: “Chúng tôi muốn các bạn hiểu rằng, thế giới này vẫn ghi nhận sự đóng góp của các bạn.” 
 Cả Black Panther Spider- Man: Into the Spider-Verse đều có câu chuyện xoay quanh những nhân vật chính da màu – nói đúng hơn, là những siêu anh hùng – và điều này khiến khán giả cảm thấy thích thú và dễ đồng cảm. Câu hỏi hiện tại được đặt ra, sau khi bộ phim đã được công nhận bằng giải thưởng Oscar cao quý, tiếp theo sẽ là gì cho những bộ phim siêu anh hùng với nước da màu? 
 “Chúng tôi muốn khai thác nhiều hơn và sâu sắc hơn về những ý tưởng cốt lõi của dòng phim siêu anh hùng – trách nhiệm, lý tưởng, sự kiên cường, lòng trắc ẩn. Đó chính là những điều tôi luôn muốn có được trong bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào, đồng đạo diễn Ramsey chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng câu chuyện và nhân vật chính là điều quan trọng nhất để mang lại một ý tưởng mới cho dòng phim. Một siêu anh hùng với sự chống chọi giữa cái tốt – xấu trong chính con người mình.” 
 Hiện tại có rất nhiều dự án chuyển thể từ truyện tranh đang được tiến hành sản xuất. Đạo diễn Ryan Coogler đã ký hợp đồng tiếp tục phần 2 của Black Panther cho Marvel, ngoài ra còn có dự án siêu anh hùng châu Á Shang-Chi đang trong quá trình phát triển. Phần phim tiếp theo và các phim spin-off của Spider- Man: Into the Spider-Verse cũng đang được triển khai tại Sony, trong khi phim Spawn của Jamie Foxx cũng đang bắt đầu tại Universal Blumhouse. Bên cạnh đó, Warner BrosDC cũng đang phát triển một bộ phim siêu anh hùng Latinh. 
 Peter Ramsey cũng chia sẻ rằng sức hấp dẫn của Spider- Man: Into the Spider-Verse vượt lên trên hoàn cảnh của nhân vật chính. “Nói đúng ra, bộ phim là câu chuyện xoay quanh một cậu trai trong trang phục kỳ quái, nhưng cốt lõi của bộ phim – rằng chính nhân vật mà người ta thường gọi mỗi khi gặp vấn đề hoặc rắc rối – có sức mạnh và khả năng phi thường để giúp đỡ bất cứ ai khi cần, có thể là bất kỳ ai trong thế giới này, chẳng hề quan trọng đó là ai hoặc đến từ đâu,” anh chia sẻ. “Vì vậy, đối với tôi Miles chỉ như một phiên bản mười tuổi của chính mình, đứa trẻ luoon say mê những quyển truyện tranh về Spider-Man, và dù rằng đôi lúc nghĩ rằng mình đã lớn, nhưng tôi đã, đang và sẽ luôn dành tình yêu cho nhân vật này.”
Bình luận
0 Comments