Spider-Man: Homecoming đại thắng phòng vé, Transformers 5 thua toàn tập

author
Spider-Man đã đạt được doanh thu rất cao đúng với những gì nhà sản xuất mong đợi.

Mặc dù đã được tái khởi động 3 lần nhưng thương hiệu Spider-Man vẫn chứng tỏ được sức hút đáng kinh ngạc của mình với doanh thu mở màn cao nhất trong mùa hè 2017 tới hiện nay. Phim đã thu về 117 triệu USD nội địa cùng với 257 triệu USD toàn cầu, số tiền này giúp Spider-Man: Homecoming trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong số tất cả các tác phẩm về Người Nhện. Đứng đầu hiện nay vẫn là Spider-Man 3 của Sam Raimi với 151 triệu USD nội địa trong năm 2007. Tất cả các thương hiệu bom tấn lớn từ đầu mùa hè đến nay như Alien: Covenant, Transformers: The Last Knight, Despicable 3…đều đã gặp phải thất doanh thu thấp hơn kỳ vọng. Gần đây nhất là Transformers: The Last Knight chỉ thu về vỏn vẹn 494 triệu USD, quá thấp so với kinh phí khổng lồ 217 triệu USD và chắc chắc là giấc mộng 1 tỷ USD như Age of Extinction cũng đã tiêu tan. The Mummy cũng gặp phải tình cảnh khốn đốn tương tự khi thu về chỉ được 384 triệu USD với kinh phí 125 triệu USD.

Spider-Man: Homecoming Spider-Man: Homecoming đại thắng phòng vé, Transformers 5 thua toàn tập nhen FIEH

Tình trạng chung mà các bom xịt này mắc phải đều là do chất lượng phim rất thấp, cả giới phê bình và người hâm mộ đều không thương tiếc dành “tặng” gạch đá trên khắp các trang phê bình phim. Tuy nhiên các phim phim siêu anh hùng lại có vẻ sống rất tốt với Guardians of The Galaxy Vol.2 đầu mùa hè và nay là Wonder Woman. Câu chuyện về nữ thần chiến binh của DC đã thu về được 368 triệu USD nội địa và 385 triệu USD quốc tế, hiện nay thị trường lớn Nhật Bản vẫn chưa chiếu Wonder Woman nên Warner Bros chắc chắc vẫn sẽ kiếm thêm được một số tiền không hề nhỏ. Baby Driver cũng là một thành công khác nhờ được giới phê bình đánh tiếng trước với kịch bản gốc được Edgar Wright xây dựng rất chỉn chu. Bộ phim chỉ giảm 38% so với tuần đầu ra mắt và đã thu về được hơn 70 triệu USD, so với kinh phí 34 triệu USD thì đây quả là con số cực kỳ an tâm để Sony tiếp tục bật đèn xanh cho phần 2.

Spider-Man: Homecoming Spider-Man: Homecoming đại thắng phòng vé, Transformers 5 thua toàn tập 4080848 C baby 1 2

Tuần này bom tấn War For The Planets of The Apes sẽ chính thức ra rạp. Hai phần trước của phim đã thu về được số tiền rất khổng lồ gây bất ngờ cho toàn giới phê bình: Rise for The Planet of The Apes- 481 triệu USD và Dawn of the Planet of The Apes- 710 triệu USD. Phần 3 này cũng đã được dự đoán trước sẽ đem về số tiền ngang ngửa phần 2 và có thể lớn hơn rất nhiều nhờ những lời phê bình rất tích cực của giới phê bình. Đa số đều nhận định đây là phần phim hay nhất trong loạt phim Planet of The Apes và là một trong những phần 3 hay nhất trong thế giới điện ảnh. Bộ phim kinh dị Wish Upon cũng sẽ ra mắt kể về một chiếc hộp ma quái cho bạn những điều ước nhưng cái giả phải trả sẽ sinh mạng con người.


Bình luận
0 Comments