Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen

author
Spider-Man: Homecoming có thể sẽ khiến nhiều khán giả trưởng thành cảm thấy thất vọng nhưng với lứa tuổi teen, bộ phim đã để lại nhiều bài học ý nghĩa với những khán giả trẻ tuổi.

Spider-Man: Homecoming không phải là một bộ phim đơn thuần về nguồn gốc Người Nhện như các phim điện ảnh trước đây mà khán giả từng thấy. Không phải là một câu chuyện về chàng trai bị nhện cắn khám phá được sức mạnh, đi trừ gian diệt bạo rồi lại gặp phải bi kịch đối đấu với bạn thân mình. Không hề, đây chỉ là câu chuyện của một cậu bé tuổi teen mọt sách luôn tìm mọi cách để chứng tỏ bản thân mình. Chúng ta sẽ không thể nào thấy được những cảnh chiến đấu choáng ngợp có phần bạo lực, những kẻ phản diện tàn ác và quan trọng nhất là một Spider-Man cực kỳ thành thục khả năng chiến đấu.Đây cũng chính là yếu điểm lớn của Spider-Man: Homecoming so với hai phần phim trước về Người Nhện nhưng lại là điểm độc đáo rất riêng khiến cho rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ yêu mến Peter Parker lần này nhiều hơn, kèm theo đó là nhhững thông điệp rất hay và bài học rất hay xung quanh lứa tuổi teen

Sự khiêm nhường

Nhớ lại Peter Parker của Tobey chúng ta sẽ nhớ lại ngay cảnh chàng trai đã đánh bật được kẻ ăn hiếp mình và tạo được khoảnh khắc ấn tượng với người trong mộng Mary Jane. Phiên bản của Andrew thì là hạ đo ván một nhóm côn đồ trong tàu điện ngầm. Còn với Peter của Tom ? Cậu rất thích thú ghi hình và xem lại những lần mình ra tay giúp đỡ người khác. Xuyên suốt thời lượng của phim cậu không hề hé răng một lời mình là Spider-Man với bất kỳ ai hay cố ý sử dụng sức mạnh của mình nhằm giải quyết những việc cá nhân, khác hẳn hoàn toàn so với hai Người Nhện trước. Cậu chỉ luôn là một học sinh bình thường, một Peter Parker luôn bị cậu bạn Flash bắt nạt kể cả trước mặt cô gái cậu rất thích. Sức mạnh bản thân có được không phải dùng để khoe mẽ, chi tiết mình rất thích trong phim.

Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen spidermanmain

Bạo lực sẽ không giải quyết được vấn đề, kiến thức mới là điều quan trọng

Chàng nhện teen của chúng ta sẽ rất ít đánh nhau trong Homecoming, đó là bởi vì cậu chưa hề biết cách đánh nhau thật sự. Những cảnh hành động trong phim đa phần là sự kết hợp giữa sự khả năng ứng biến của Peter nhờ trí tuệ rất thông mình với thể chất được cường hóa sau khi bị nhện cắn. Ngôi trường của Peter là ngôi trường dành cho học sinh tài năng, khắc hẳn với những trường học cấp 3 thường thấy ngày nay ngoài đời của Mỹ với đầy rẫy những tệ nạn như bạo lực học đường, cần sa, tình dục…Một ngôi trường rất lành mạnh với những đứa trẻ tuổi teen đúng nghĩa luôn tìm cách nổi trội hơn bạn bè bằng kiến thức của mình. Đối với nước Mỹ thì đây là mục tiêu mà họ muốn nhắm tới cho tất cả các trường học còn với Việt Nam thì khá là bình thường. Rõ ràng kiến thức đã cứu giúp Peter rất nhiều, đơn cử là tình huống bị kẹt lại trong kho chứa đồ của Damage Control, sức mạnh cũng không thể nào giúp cậu mở cửa được mà phải mày mò phá mạch điều khiển.

Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen C d7rhLXoAAmhoz

Đừng cố gắng làm trái lời người lớn

Tuổi teen là một lứa tuổi khá dở dở ương ương, chưa thể thành trưởng thành như người lớn nhưng cũng đã quá già để gọi là con nít. Chính vì vậy mà các bạn trẻ ở độ tuổi này thường xuyên cố gắng tìm cách chứng minh bản thân mình đã lớn bằng nhiều cách khá là ngớ ngẩn và dại dột, điển hình là không nghe lời Tony Stark và cố ý ngăn chặn bọn tội phạm một mình. Hậu quả ra sao các bạn thấy rõ rồi đấy, lỡ như Tony không xuất hiện kịp là coi như cậu nhện có thể rách nửa thân người và cả con tàu sẽ chìm xuống nước. Người lớn chỉ muốn tốt cho các bạn thôi, họ không hề có ý ngăn cản làm điều tốt đâu mà họ chỉ lo sợ rằng bạn sẽ tự làm hại bản thân mình hoặc gây ra tai họa nào đó lớn thôi.

Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen 58da8ed9dd0895d57c8b46a4 1874

Dành cho người lớn, đừng coi thường các bạn thiếu niên.

Các bạn trẻ tuổi teen hay làm trái ý người lớn bởi vì họ đánh giá khá thấp những gì mà các bạn ấy làm được. Các bạn tuổi teen rất thông minh, lứa tuổi mà các bạn đang phát triển rất nhiều về tư duy và tiếp cận được nhiều điều mới mẻ của xã hội nên sẽ biết nhiều điều hơn người lớn. Đừng làm lơ những ý kiến của các bạn trẻ vì đôi lúc đó là ý kiến rất hay nhưng quan trọng hơn là các bạn sẽ có cảm giác bị xem thường, bị bỏ bê nên dần dần sẽ tạo khoảng cách giữa cả hai và khiến cho mối quan hệ trở nên rạn nứt. Rất may mắn là Tony chúng ta đã chấp nhận lỗi sai của mình và đã làm lành cùng Peter ở đoạn cuối phim.

Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen Homecoming Humor

Tự tin vào sức của mình thay vì những món đồ bên ngoài

Bộ đồ của Tony tặng là một món quà rất tuyệt vời giúp cho Peter phát huy được hết khả năng của mình cùng với nhiều công cụ hỗ trợ công nghệ cao. Tuy nhiên thời khắc Tony lột bỏ bộ đồ ra khỏi cậu thì Peter rõ ràng đã mất đi niềm tin nơi chính mình. Thực tế thì cậu đã cố gắng vượt qua bản thân mình và nâng được cả tòa nhà đổ sập trên lưng. Điều này giống như ám chỉ đến việc các bạn trẻ thường hay đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, qua những món đồ các bạn mặc trên người hay những món đồ đắt tiền. Nếu không có được như người khác thì một số bạn lại cảm thấy rất tự ti, cảm giác lạc lõng và tách biệt khỏi mọi người. Đừng như vậy nhé, bạn sẽ tuyệt vời nhất khi là chính bạn. Chỉ cần bạn biết và tin tưởng vào khả năng của mình thì mọi vấn đề khó khăn nhất bạn cũng sẽ vượt qua được và chắc chắn là sẽ có người bạn tốt bên bạn chứ không phải những kẻ nịnh hót bề ngoài. Hãy nhìn Ned và Peter kìa, một cặp đôi rất tuyệt vời và luôn bên cạnh nhau mặc cho người ngoài xem họ như hai gã “loser”.

Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen SMH Trailer2 65

Hành động một mình chưa bao giờ là khôn ngoan

Cả hai phần trước của Spider-Man, Peter luôn hành động đơn độc và kết quả thì hầu như không hề khả quan chút nào. Peter của Tom Holland rất may mắn khi xung quanh cậu đều là những con người giỏi giang. Một Tony Stark lạnh lùng nhưng luôn theo dõi sát hành động của chú nhện con, một người bạn Ned trung thành và kín tiếng, giúp đỡ cậu cả khi đối mặt với tên tội phạm Shocker nguy hiểm. Cho dù là siêu anh hùng đi chăng nữa thì một mình cậu cũng không thể nào kiểm soát được hết mọi tình huống nguy hiểm có thể đến với mình. Bởi dù làm bất cứ chuyện gì đi nữa thì mọi người cũng nên có “đồng bọn” để có thể cùng nhau bàn luận kỹ càng mọi việc và nâng đỡ bạn mỗi khi bạn gặp rắc rối.

Spider-Man: Homecoming và những bài học ý nghĩa về tuổi teen Spider Man Homecoming Peter and Ned
Bình luận
0 Comments