‘Spider-Man: Into The Spider-Verse’ giành Quả Cầu Vàng: Disney mất thế thống trị?

author
Bộ phim hoạt hình nổi bật do Sony Pictures Animation sản xuất là Spider-Man: Into the Spider-Verse tiếp tục hành trình đáng ngưỡng mộ của mình khi giành được một trong những giải thưởng quan trọng nhất mà bất cứ nhà làm phim nào cũng ao ước: Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất tại quả cầu Vàng.
Thành công của Spider-Man: Into the Spider-Verse đến nay đã được chứng minh qua việc giành được tổng cộng 21 giải thưởng tại các Liên hoan phim uy tín, nhiều hơn 11 giải so với “đối thủ” của phim là Isle of Dogs. Nhưng đối với Quả Cầu Vàng, đây là một sân chơi hoàn toàn khác. Việc thắng giải Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất cho thấy đây là một lựa chọn ưa thích và được công nhận của những giám khảo tại Oscar
Thông qua điều này, người ta hy vọng về một sự thay đổi tại giải thưởng điện ảnh hàn lâm năm nay, khi cuối cùng cũng có sự xuất hiện của một “chú ngựa ô” phá vỡ thế thống trị của Disney trong suốt sáu năm qua ở hạng mục Phim hoạt hình tại Oscar. Những đề cử khác tại Quả Cầu vàngIncredibles 2 của đạo diễn Brad Bird, Isle of Dogs của Wes Anderson, Mirai của Mamoru Hosoda và cuối cùng là Ralph Breaks the Internet của bộ đôi Phil JohnstonRich Moore.
Nhiều nhà làm phim cho rằng, đây không chỉ đơn thuần là chiến thắng của riêng Spider-Man: Into The Spider-Verse hay Sony Pictures Animation, mà là chiến thắng của cả nền công nghiệp hoạt hình khi chứng minh rằng nghệ thuật không chỉ nên gói gọn trong một cách thức hay phương pháp làm phim, đặc biệt là đối với thể loại phim hoạt hình.
Hơn nữa, đây là chiến thắng của những người hâm mộ luôn tin vào sự đa dạng, phong phú và tiềm năng phát triển của phim hoạt hình, cũng như những khán giả luôn mong cầu và khao khát một cách thức kể chuyện mới, một thử nghiệm hình ảnh mới và một trải nghiệm hoạt hình hoàn toàn mới khác xa với thể loại phim gia đình thường được hướng đến.
Chính Sony Pictures AnimationSony Pictures Imageworks đã phải vượt qua rất nhiều thách thức khi thực hiện Spider-Man: Into The Spider-Verse. Họ đã đầu tư nguồn lực để sản xuất một dạng phim chưa từng được thực hiện trước đó tại ngành công nghiệp phim hoạt hình ở Mỹ. Chính sự thành công vượt bậc của cách thức làm phim hoạt hình ở Hollywood đã khiến rất nhiều studio đi theo hướng của ông lớn Disney. Và rồi, với một hướng đi mới đầy táo bạo và mạnh mẽ, rủi ro mà những nhà làm phim Sony đối mặt giờ đây trở thành chiến thắng ngọt ngào khi phá vỡ thế thống trị của một doanh nghiệp lớn, chiến thắng đến 10 lần trong 12 năm qua.
Một ngày mới của phim hoạt hình đã đến! Hãy thực sự tận hưởng khoảnh khắc này và chào đón những khám phá mới mẻ hơn ở thể loại phim hoạt hình trong tương lai!
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 and 2 others react this.