‘Spider-Man: Into The Spider-Verse’ thực sự khiến nhà Disney phải e ngại bởi thành tích bất ngờ vừa đạt được

author
Spider-Man: Into the Spider-Verse của Sony Pictures Animation đã bắt đầu hành trình chinh phục các giải thưởng hoạt hình nổi bật trong năm bởi chất lượng vượt trội của mình.
Vừa qua, Hiệp hội Phê bình phim Utah đã cho rằng Spider-Man: Into the Spider-Verse có chất lượng vượt trội và xuất sắc không chỉ gói gọn trong lĩnh vực phim hoạt hình. Cuộc họp thường niên đã diễn ra và nhóm giám khảo gồm 18 phóng viên ở Utah đã quyết định bộ phim về một thế giới người Nhện hoàn toàn khác của Sony Pictures Animation xứng đáng với giải thưởng Bộ Phim Xuất sắc nhất năm 2018. Ứng cử viên về nhì trong hạng mục này là Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón.
Đặc biệt hơn, đây cũng chính là giải thưởng đầu tiên trong năm “khai màn” cho việc vinh danh một bộ phim hoạt hình ở mức độ cao nhất mà bất kỳ ứng cử viên nào cũng khao khát. Bên cạnh đó, Hiệp hội Phê bình phim Utah cũng chọn Spider-Man: Into the Spider-Verse là bộ phim giành chiến thắng ở giải thưởng Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất (không có bộ phim nào về nhì trong hạng mục này), ngoài ra biên kịch của phim là Phil LordRodney Rothman cũng được vinh danh ở hạng mục Kịch bản chuyển thể Xuất sắc nhất (về nhì là bộ phim The Hate U Give của biên kịch Audrey Wells).
Spider-Man: Into the Spider-Verse được đạo diễn bởi Bob Persichetti, Peter RamseyRodney Rothman cho đến thời điểm hiện tại đã giành chiến thắng tại 13 giải thưởng phim hoạt hình, và giành được giải thưởng Bộ phim Xuất sắc nhất do Hiệp hội Phê bình phim Utah trao tặng. Bộ phim được cho là tiếp nối thành tích của những phim hoạt hình xuất sắc trước đó của những đạo diễn kỳ cựu như Wes Anderson với tác phẩm Isle of Dogs, bộ phim cũng đã giành được bảy giải thưởng vinh danh quan trọng, cùng với đạo diễn Brad Bird với Incredibles 2 đã giành được ba giải thưởng vinh danh.
Dưới đây là bảng tóm tắt những giải thưởng vinh danh quan trọng mà các phim hoạt hình nổi bật trong năm đã giành được cho đến thời điểm này:
Bình luận
0 Comments