‘Spies In Disguise’ và ‘Frozen 2’: Hai dự án của Disney có thành tích doanh thu... vô cùng trái ngược

author
Vừa được ra mắt tại thị trường Mỹ vào tuần qua, Spies in Disguise của Disney-Blue Sky thu về được $22 triệu, một khởi đầu khá tốt của phim tại các phòng chiếu.
Bộ phim của của đạo diễn Troy Quane and Nick Bruno nằm trong bốn dự án hoạt hình trọng điểm của Walt Disney Company trong năm 2019 (gồm có Toy Story 4, The Lion King và Frozen 2). Dù rằng đây là một phim của Disney, tuy nhiên nó được sản xuất bởi Fox Animation và thuộc quyền sở hữu của Nhà Chuột do thương vụ sáp nhập đình đám vào đầu năm. 
Sau một loạt những bộ phim hoạt hình gây thất vọng như Arctic Dogs và Playmobil: The Movie, dự án Spies in Disguise đã mang một làn gió mát lành đến với dòng phim gia đình tại các rạp chiếu. Tuy nhiên, nếu so với những thành tích đạt được của Blue Sky trong quá khứ, doanh thu hiện tại của Spies in Disguise được cho là ở mức rất thấp. Nếu tính trong khuôn khổ ba ngày công chiếu chỉ thu về $13.2 triệu, đây sẽ là dự án có doanh thu mở màn thấp nhất trong số 13 phim đã từng được ra mắt trước đây của hãng. Hiện tại, Ferdinand với doanh thu mở màn chỉ $13.4 triệu hiện đang là dự án thấp nhất được ghi nhận. 
Tại thị trường quốc tế, Spies in Disguise thu về thêm $16 triệu khi công chiếu ở 32 nước, để tổng doanh thu của bộ phim cho đến hiện tại là $38 triệu. Trong đó, Mexico hiện là thị trường nước ngoài lớn nhất của bộ phim khi thu về được $2.3 triệu, tiếp đó là Pháp ($2.2 triệu), UK ($1.9 triệu), đến Đức ($1.2 triệu) và Tây Ban Nha ($1 triệu). Sẽ vẫn còn một quãng đường khá dài để bộ phim thoát khỏi “danh hiệu” là dự án có doanh thu toàn cầu thấp nhất của Blue Sky Studios. 
Trong khi đó, Frozen 2 do Disney sản xuất đã trụ ở rạp được đến tuần thứ sáu, thậm chí còn thu về được thêm $26.1 triệu trong tuần riêng ở thị trường nội địa. Bộ phim hiện đã thu về được $421.2 triệu riêng ở thị trường nội địa và không ngừng thiết lập những kỷ lục mới đáng mơ ước về cho Nhà Chuột. 
Nếu so với doanh thu ở thị trường nước ngoài, cho đến nay, lượt khán giả đến xem cuộc phiêu lưu của Nữ hoàng băng giá đã mang về cho hãng tổng cộng $1.217 tỷ, sẵn sàng vượt luôn cả phần phim đầu tiên với doanh thu $1.274 tỷ tổng cộng. Nếu đạt được thành tích này ở thị trường quốc tế, Frozen 2 sẽ trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, chỉ xếp sau bản remake của The Lion King khi thu về $1.65 tỷ trong năm nay. Điều đó khiến cho Disney cùng lúc sở hữu hai bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử nhưng đặc biệt chỉ được phát hành cách nhau có… bốn tháng. 
Bộ phim hoạt hình Spies in Disguise được trình chiếu từ ngày 27/12 tại các rạp trên toàn quốc.
Bình luận
0 Comments