Spiral- Phần 9 của loạt phim Lưỡi Cưa ra mắt trailer đậm chất trinh thám, giật gân

Loạt phim kinh dị “Saw” (Lưỡi cưa) sẽ trở lại với phần thứ chín trên màn ảnh rộng và được thay đổi tên thành “Spiral”.

Tác phẩm gây được sự chú ý của nhiều người hâm mộ điện do có sự tham gia của Chris Rock và Samuel L. Jackson. Đoạn trailer chính thức của “Spiral” gây chú ý bởi bầu không khí rất khác so với những bộ phim Saw trước đây. Cụ thể hơn, phim thiên vào yếu tố trinh thám, giật gân thay vì các trò chơi máu me, rùng rợn do Jig Saw bày ra. Các diễn viên khác sẽ xuất hiện trong phim bao gồm Max Minghella, Marisol Nichols, và Zoie Palmer.

“Spiral” được đạo diễn bởi Darren Lynn Bousman, người từng viết kịch bản và đạo diễn phim các phần phim Saw II (2005) và “Saw III” (2006) “Saw IV” (2007). Kịch bản của phim được chấp bút bởi các biên kịch Josh Stolberg và Peter Goldfinger của phần phim “Jigsaw” (2017)


Câu chuyện chính của “Spiral” kể về thanh tra cảnh sát Ezekiel “Zeke” Banks (Chris Rock) luôn làm việc dưới bóng quá lớn của cha mình, cựu cảnh sát đáng kính Marcus (Samuel L.Jackson). Ezekiel cùng với người cộng sự William (Max Minghella) chịu trách nhiệm điều tra về những vụ giết người rùng rợn có nhiều chi tiết liên quan đến tên tội phạm Jigsaw năm xưa. Marcus lúc này cũng đã phải xuất hiện và phối hợp cùng với con trai để điều tra kẻ chủ mưu đưng sau một loạt những trò chơi kinh hoàng gây nên nhiều cái chết của các thành viên trong lực lượng cảnh sát.

Loạt phim dài hơi “Saw” bắt đầu vào năm 2004 với bộ phim gốc do James Wan đạo diễn. Tác phẩm đầu tay của anh đã gây tiếng vang tại LHP Sundance và trở thành một cú hit phòng vé, kiếm được hơn 103 triệu đô la trên toàn cầu với kinh phí chỉ 1 triệu đô . Từ đó đến tận năm 2010, đều đặn mỗi năm luôn có một phần phim “Saw” ra mắt trước khi loạt phim bị gián đoạn bảy năm và trở lại vào năm 2017 với “Jigsaw”. Bảy trong số tám bộ phim “Saw” đã phát hành thu về hơn 100 triệu đô la trên toàn thế giới và được đánh giá là những quân bài siêu lợi nhuận của Lionsgate. “Saw II” hiện vẫn đang là bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất loạt phim với 87 triệu đô la.

Việc phát hành “Spiral” cũng đã gặp nhiều khó khăn do đại dịch. Ban đầu, phim dự kiến ​​ra mắt vào ngày 23 tháng 10 năm 2020 nhưng đã được dời sang ngày 15 tháng 5 năm 2020 để tận dụng mùa phim hè. Tuy nhiên khi đại dịch xảy ra, Lionsgate đã đẩy “Spiral” xuống ngày 21 tháng 5 năm 2021 vốn là thời điểm dự kiến ra mắt “John Wick 4”. Với việc các rạp mở cửa trở lại, Lionsgate cuối cùng đã ấn định “Spiral” sẽ ra mắt chính thức vào ngày 14/5 trên các hệ thống rạp và không xuất hiện sớm trên bất kỳ nền tảng VOD nào.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ