Star Wars: The Rise of Skywalker tung trailer, Palpatine hồi sinh

author
Tối qua là sự kiện ra mắt của Star Wars tại Mỹ và trailer phần IX sau nhiều ngày tháng mong chờ cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất là tên phản diện Palpatine/Darth Sidious tưởng chừng đã chết nay lại xuất hiện. 

J. J. Abram sẽ quay lại đạo diễn cho phần IX thay thế cho Rian Johnson, đây cũng sẽ là phần phim kết thúc thời kỳ của dòng họ Skywalker và khép lại toàn bộ câu chuyện của các nhân vật cũ như Leia, Luke, BB8, C3PO...Đây cũng sẽ là lần đầu tiên 3 nhân vật Poe, Finn và Rey gặp nhau và phối hợp chiến đấu để chống lại một kẻ thù vô cùng hùng mạnh. 

Và nụ cười ở đoạn cuối trailer cũng đủ để cho người hâm mộ biết đó là ai: Palpatine hay Darth Sidious, kẻ phản diện quan trọng trong cả hai trilogy original lẫn prequel và việc hắn trở lại trong sequel cũng có thể coi như một lời tri ân khép lại toàn bộ câu chuyện của nhà Skywalker. 

Vậy ai là Skywalker được nhắc đến trong tựa đề "The Rise of Skywalker"? Hiện giờ dòng họ Skywalker chỉ còn hai người duy nhất sống sót là Leia và Kylo Ren (nhưng hắn lại lấy họ Solo theo cha chứ không phải theo mẹ). Nếu Kylo Ren cải tà quy chánh trong phần này thì đây sẽ là nhân vật đầu tiên điều khiển được cả hai mặt của Thần Lực. 

Tuy nhiên đây cũng rất có thể ám chỉ đến Luke vì giọng nói của ông đã vang lên ngay từ đoạn đầu trailer. Luke còn nói với Rey: "Không một ai đã thật sự ra đi?". Liệu đây là điều ám chỉ vẫn có khả năng hồi sinh cho những Jedi đã mất và đó là lý do vì sao Palpatine vẫn còn sống?

Ngoài ra vẫn không loại trừ khả năng đó chính là Rey, tới giờ vẫn còn nhiều người tin rằng cô là một thành viên bị thất lạc của dòng họ Skywalker vì khả năng sử dụng Thần Lực mạnh đến kinh ngạc. Hoặc giả thuyết khác cho rằng cô sẽ cưới Kylo Ren và lấy họ Skywalker trở lại (cái này nghe có hơi phiêu).

Dù gì đi chăng nữa, người hâm mộ vẫn sẽ kỳ vọng ở một hồi kết thật hoành tráng, thật viên mãn cho dòng họ Skywalker. Rất nhiều người đã thất vọng với The Last Jedi vì cho quá nhiều tình tiết lệch tông so với các phần phim trước như cái chết không thỏa đáng của Luke, để cho Leia tự dưng bộc phát Thần Lực hay những kế hoạch thiếu suy tính của Phe Kháng Chiến...

Star Wars: The Rise of Skywalker sẽ được khởi chiếu vào 20 tháng 12 năm nay. 

Bình luận
0 Comments