Starforce-Nhóm đặc nhiệm quân đội siêu việt người Kree xuất hiện trong Captain Marvel

author

Captain Marvel sẽ giới thiệu đến khán giả một nhóm đặc nhiệm ưu tú của quân đội người Kree có tên Starforce.

Đây là một dấu ấn rất đặc biệt cho MCU vì Starforce có nguồn gốc từ năm 1992 nhưng số lần xuất hiện trong các đầu truyện tranh là vô cùng ít ỏi. Trong truyện tranh, Starforce là một nhóm đặc nhiệm được tạo ra để phục vụ Supreme Intelligence, người cai trị tuyệt đối của Kree. Và điều đáng buồn hơn là Starforce cũng chỉ được xem là những con tốt trên bàn cờ của Supreme Intelligence. Đây là một thực thể tối cao được cho là kiểm soát toàn bộ quá trình tiến hóa của người Kree và là nguyên nhân khiến cho người Kree mạnh vượt trội đến như vậy.

Tuy nhiên có lúc Supreme Intelligence nhận thấy người Kree đang bị chững lại và nó đã tự tạo ra một cuộc chiến tranh giữa Kree và đế chế Shi'ar. Kết quả là Shi'ar đã thả một quả bom sinh học lên thẳng hành tinh Hala quê nhà của người Kree gây nên cái chết của hàng triệu người, những người may mắn sống sót thì buộc phải tiến hóa hoặc chết.

Trong trailer 2 của Catpain Marvel chúng ta sẽ thấy các thành viên chủ chốt của Starforce sẽ xuất hiện trong phim. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một lượt từng thành viên Starforce sẽ xuất hiện trong phim. 

MAR-VELL HOẶC YON-ROGG (JUDE LAW) 

Đầu tiên là nhà lãnh đạo bí ẩn của đơn vị Starforce, được cho là anh hùng của người Kree: Mar-Vell. Nhân vật này được tạo ra bởi Stan Lee và Gene Colan vào năm 1967. Mar-Vell là một trong những chiến binh vĩ đại nhất của Kree đã được gửi đến Trái đất để theo dõi thế giới loài người sau sự xuất hiện của những siêu anh hùng. Mar-Vell ngày càng trở nên gắn bó với hành tinh xanh và cuối cùng đã tham gia vào cuộc chiến chống lại kế hoạch xâm lược lên Trái Đất của chính đồng bào.

Tính cách anh hùng của Mar-Vell đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong đó có Carol Danvers nhưng câu chuyện của anh đã khép lại trong bi thảm trong một cuốn tiểu thuyết truyện tranh The Death of Captain Marvel vào năm 1982. Nguyên nhân cái chết là do ung thư, và đây cũng là một trong những cuốn tiểu thuyết truyện tranh rất thành công của Marvel.

Tuy nhiên hãng đồ chơi Funko gần đây lại rò rỉ hình ảnh hộp đồ chơi nhân vật của Jude Law có tên Yon-Rogg. Đây là một chỉ huy quân sự người Kree và sau này trở thành kẻ thù của Carol. Có thể Mar-Vell trong phim là một tên gián điệp hai mang hoặc sẽ có nút thắt bất ngờ nào đấy liên quan tới nhân vật này.

RONAN THE ACCUSER (LEE PACE)

 Bây giờ đây là một khuôn mặt quen thuộc với các khán giả của Guardians of The Galaxy trong bộ áo giáp truyền thống của người Kree. Ronan the Accuser là một lãnh chúa với niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh quân sự của chủng tộc mình, trong bối cảnh của Captain Marvel thì Ronan lúc này vẫn còn là một thành viên của Starforce.

Điều thú vị là diễn viên Ben Mendelsohn đang đóng vai nhân vật phản diện chính của Captain Marvel là nhà lãnh đạo quân sự Skrull có tên Talos. một. Trong truyện tranh, Ronan và Talos đã làm việc cùng nhau và có thể cả hai chính là nguồn gốc tạo nên cuộc chiến tranh giữa cả hai chủng loài. Đồng thấy trong Captain Marvel sẽ có tình tiết phơi bày bộ mặt phản bội của Ronan.

KORATH THE PURSUER (DJIMON HOUNSOU) 

Trong truyện tranh, Korath là một nhà công nghệ di truyền người Kree đã tự thực hiệm những thí nghiệm lên bản thân để trở thành nhân tố quan trọng trong cuộc chiến Kree-Skrull. Nhân vật phản diện này sở hữu sức mạnh cơ bản của một siêu nhân như sức mạn, sức bền nhưng kỹ năng tuyệt vời nhất của hắn là thần giao cách cảm cấp thấp cho phép theo dõi mục tiêu từ xa. Giống như Ronan, chúng ta biết tương lai Korath sẽ phản bội người Kree và trung thành với Ronan.

ATT-LASS (ALGENIS PEREZ SOTO)

 Algenis Perez Soto trong phim đóng Att-Lass, một nhân vật phản diện người khi Kree đôi khi được gọi là Captain Atlas trong truyện tranh. Một chiến binh tàn nhẫn với cơ thể mạnh mẽ, Att-Lass là một trong số ít những chiến binh Kree có thể sử dụng được Nega-Bands của Mar-Vell, một chiếc găng tay có thể khai thác được sức mạnh của chiều không gian thực tại.

Att-lass trở nên thất vọng với Starforce khi anh ta biết được cả nhóm bị kiểm soát bởi Supreme Intelligence, tự tìm cách trở thành một chúa tể theo ý muốn bản thân và thậm chí còn tổ chức kế hoạch xâm lược Trái Đất.

BRON-CHAR (RUNE TEMTE)

 Bron-charlà một chiến binh Kree được giới thiệu trong sự kiện Live Kree or Die năm 1998. Bron-Char là nhân vật được ưu ái đặc biệt khi trở thành một trong số ít người phá hủy thành công chiếc khiên của Captain America. Cap đã mất chiếc khiên gốc của mình một thời gian trước đó và đã sử dụng bản sao từ chiếc khiên của mình đặt tại Viện Smithsonian. Tuy nhiên Bron-Char chỉ xuất hiện trong đúng đầu truyện này và mất hút hoàn toàn.

MINN-ERVA (GEMMA CHAN)

Minn-Erva còn được biết đến với danh xưng Bác sĩ Minerva, nhà di truyền học Kree này là một trong những nhân vật phản diện ít được biết đến của Captain Marvel. Ả là một nhà khoa học tàn nhẫn, không có chút ngần ngại khi thực hiện những cuộc thí nghiệm với các chủng loài ả cho rằng thấp kém hơn, và ả cũng sở hữu những năng lực tương tác với các nguồn năng lượng giống như Carol Danvers.

Minerva là một phần của nhóm Strikeforce trong truyện tranh nhưng đã bị phai mờ trong những năm gần đây. Sử xuất hiện của ả tả chỉ đơn thuần như một tên bác sĩ thích thực hiện các thí nghiệm điên rồ và nguy hiểm mà thôi.

CAROL DANVERS (BRIE LARSON)

Carol trong phim hiện vẫn chưa được tiết lộ danh tính rõ ràng. Chúng ta chỉ biết cô đã từng phục vụ cho NASA ở dưới Trái Đất và sau đó bị một luồng năng lượng xâm nhập vào cơ thể. Cô được người Kree tìm thấy, cường hóa để trở nên giống như chủng tộc này rồi đưa cô vào lực lượng Starforce.

Bản thân Brie Larson đã tiết lộ rằng Carol Danvers sẽ có thể di chuyển được cả một hành tinh, đó là khi cô biến đổi thành Binnary Form. Điều duy nhất hiện tại khiến người xem băn khoăn là cô đã ở đâu trong suốt hơn thập kỷ trong khi ở dưới đất có rất nhiều biến động diễn ra.

Bình luận
0 Comments