Stephen King khen bộ phim kinh dị Black Summer là "địa ngục hiện sinh" của phim zombie

author

Black Summer là bộ phim kinh dị zombie mới nhất của Netflix và ông hoàng tiểu thuyết Stephen King mới đây đã đưa lời khen tặng rất nồng nhiệt dành cho tác phẩm này.

"Ngay khi bạn vừa nghĩ chẳng còn gì đáng sợ dành cho một bộ phim zombie, thì CÁI PHIM NÀY  xuất hiện. Một địa ngục hiện sinh ở vùng ngoại ô, ghê rợn đến tận xương tủy." Đó là những dòng đầu tiên mà nhà văn đã dành tặng cho bộ phim ngay trên Twitter của mình. Và ngay sau đó 1 tiếng, ông đã đăng tải thêm một đoạn tweet mới:

"BLACK SUMMER: Không dài dòng, không có những cuộc thảo luận lê thê. Không có mấy màn hồi tưởng dài vô tận, bởi vì hoàn toàn không có những câu chuyện gì trong quá khứ. Không có đám thiếu niên cáu kỉnh. Những cảnh đối thoại trong phim chỉ là yếu tố phụ. Rất nhiều đoạn chỉ được quay với camera cầm tay, rất mượt mà."

Black Summer có nội dung kể về một người phụ nữ Rose bị thất lạc con trong một thảm họa zombie. Cô đã phải đồng hành cùng một số nhóm người tị nạn ở Mỹ và bắt đầu hành trình tìm gặp con mình với hàng loạt hiểm nguy đến từ cả con người lẫn bọn zombie khát máu. Trên đường đi, người mẹ cũng đã phải đưa ra rất nhiều quyết định tàn bạo và đau thương. 

King phát biểu thêm về nhân vật này khi được phỏng vấn với tờ Entertainment Weekly: "Cô ấy là một phụ nữ Trung Tây yêu chồng và đã bên cạnh anh ấy một thời gian dài, và cô cũng yêu con gái mình. Và cô ấy vừa tìm thấy được chính bản thân mình trong những nghịch cảnh phi thường. Con gái cô bị tách rời khỏi cô, một mối liên kết bị chia cắt và cô ấy sẽ không dừng lại cho đến khi có lại được con mình."

Tác phẩm hiện đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều khác nhau từ giới phê bình lẫn khán giả. Hầu hết đều so sánh bộ phim với The Walking Dead và cho rằng Black Summer có cách xây dựng nhân vật ngớ ngẩn cùng những tình tiết phi lý. Chủ yếu đến từ việc các nhân vật trong phim không hề đối mặt với bọn zombie một cách nhanh nhạy và đưa  ra những quyết định thông minh khi đối đầu với chúng. 

Tuy nhiên nhiều khán giả lại rất yêu thích phim, đặc biệt là không khí ảm đạm đen tối mà tác phẩm mang đến. Black Summer sẽ là bộ phim theo dạng nếu đã thích sẽ rất thích còn không sẽ rất ghét nó nên mọi người hãy tự mình xem để cảm nhận bộ phim. Điểm số hiện tại của phim là: 6,5/10 IMDb, 63% Rotten Tomatoes (7/10, 8 lượt đánh giá). Còn khá là ít người biết đến bộ phim nên chắc chắn điểm số sẽ còn thay đổi nữa trong tương lai. 


Bình luận
0 Comments