Steppenwolf, kẻ thù hùng mạnh của Justice League là ai ?

author
Steppenwolf là ai mà khiến cho thiên tài như Batman và một người từng trải kinh nghiệm chiến đấu như Wonder Woman phải lo sợ đến mức phải tập hợp đội Justice League ? 

Darkseid là một trong những kẻ phản diện mạnh nhất của DC, hắn là một ác thần với sức mạnh tối cao tương tự như Thanos của Marvel. Tuy nhiên, Darkseid sẽ chưa chính thức xuất hiện trong phần phim Justice League sắp tới mà lại là Steppenwolf, một nhân vật còn khá lạ lẫm với nhiều khán giả. Vậy hắn là ai mà tại sao Darkseid lại tin tưởng cử đi xuống Trái Đất trước và hùng mạnh đến như thế nào khiến cho cả Batman và Wonder Woman đều lo sợ phải đi tìm các siêu anh hùng để thành lập nên Liên Minh Công Lý ?

Nguồn gốc của Steppenwolf

 Steppenwolf xuất hiện lần đầu tiên trong tập 7 của bộ truyện tranh New Gods vào năm 1972. Hắn được sáng tạo nên bởi họa sĩ truyện tranh tài năng Jack Kirby và cái tên Steppenwolf được bắt nguồn từ tiếng Đức với ý nghĩa con sói của vùng thảo nguyên. Trong thế giới truyện tranh của DC, một trong những sự kiện lớn nhất từng được sáng tạo nên đó là Flashpoint khi Flash quay ngược thời gian cứu mẹ mình vô tình làm thay đổi toàn bộ vũ trụ DC. Và kể từ sau đó DC đã thay đổi toàn bộ nguồn gốc các nhân vật trong truyện mình và gọi đó là sự kiện New 52. Thế nên Steppenwolf cũng có hai nguồn gốc và nhân dạng khác nhau.

Trong lần xuất hiện đầu tiên, hắn là em trai nữ hoàng Heggra của hành tinh Apokolips và là cậu của Darkseid. Apokolips hiện đang diễn ra chiến tranh với New Genesis, hai hành tinh này hoàn toàn đối nghịch nhau như thiên đàng và địa ngục nhưng đặc điểm chung là đều có một giống loài cai trị tối cao với sức mạnh kinh khủng được gọi là The New Gods. Steppenwolf được phân làm tướng lĩnh cai trị binh đoàn Apokolips và được Darseid cử đi sang New Genesis để gây hấn. Hậu quả là hắn đã giết chết vợ của Iyaza Highfather, người cai trị New Genesis đồng thời là một New God rất hùng mạnh. Kết quả là Highfather vô cùng tức giận, đánh mất đi bản chất lương thiện trong con người mình và dẫn quân sang Apokolips đồng thời giết chết luôn Steppenwolf. Ở New 52, mối quan hệ giữa Steppenwolf và Darkseid vẫn được giữ nguyên nhưng hình ảnh của hắn đã được thay đổi trở nên hầm hố hơn với bộ giáp mang tông màu đỏ-bạc và chiếc mũ sừng trâu đặc trưng thay thế cho trang phục trung cổ khá màu xanh lá cây khá cũ kỹ của bản trước. Steppenwolf trên thế giới điện ảnh DCEU được lấy hình tượng giống với phiên bản New 52.

Sức mạnh của Steppenwolf 

Không phải vô cớ mà Steppenwolf được xếp vào hàng ngũ New Gods của Apokolips, hắn sở hữu sức mạnh phi thường từ thể chất, tốc độ, phản xạ đến cả trí tuệ đặc biệt là khả năng điều binh khiển tướng. Kinh nghiệm chiến đấu của hắn thì không có gì phải bàn cãi, một mình Steppenwolf đã dẫn binh đi chinh phạt bao nhiêu thế giới, giết bao nhiêu Thần Thánh của các vũ trụ khác và thậm chí còn đối đầu 1-1 được với cả Iyaza Highfather một trận thư hùng trước khi bị chết. Trong Earth-2 ở New 52 (một Trái Đất nằm trong hệ thống đa vũ trụ của DC), Steppenwolf còn dễ dàng giết chết được cả Superman và Wonder Woman trong cuộc xâm lược của mình trước khi Batman phải tự hi sinh bản thân để đóng cánh cổng ngăn hắn quay trở lại Apokolips. Lên phim sức mạnh của hắn có thể sẽ bị giảm đi nhiều vì nếu không, với kinh nghiệm chiến đấu non nớt của Justice League mới vừa thành lập thì Steppenwolf sẽ dễ dàng giết chết từng người một.

Mother Box và Parademon 

Ngoài việc là thủ lĩnh của quân đội Apokolips, Steppenwolf còn dẫn đầu một lực lượng tinh nhuệ đặc biệt với thành phần chính là Parademon. Parademon là những tù nhân từ khắp nơi trên vũ trụ bị bắt về lò luyện tại Apokolips để tạo thành những sinh vật hung tợn với lớp vỏ kim loại bọc bên ngoài. Chúng cực kỳ khỏe mạnh rồi còn có thể phun lửa, tự hủy, biết bay và nổi tiếng nhất là có thể thay đổi hình dạng nhằm tăng cường khả năng chiến đấu. Vì lẽ đó, dù các siêu anh hùng có mạnh cách mấy cũng không thể nào ngăn chặn hàng trăm con Parademon cùng một lúc. Vậy làm thế nào để Steppenwolf có thể dẫn dắt một lực lượng đông đảo đến như vậy đi xâm chiếm các hành tinh? Câu trả lời chính là Mother Box.

Trong truyện tranh, Mother Box là vật quyền năng được tạo ra bởi các New Gods. Chúng được kết nối trực tiếp với The Source, nguồn năng lượng sống và sức mạnh trong thế giới của DC. Kẻ sở hữu được Mother Box có thể làm lành vết thương, điều khiển trọng lực và quan trọng nhất là mở ra Boom Tube, một cánh cổng dịch chuyển tức thời. Đây chính là thứ sẽ dẫn binh đoàn Parademons tấn công được Trái Đất nhưng có lẽ phiên bản điện ảnh sẽ thay đổi một chút nguồn gốc của chiếc hộp này để không quá phức tạp với người xem.

Steppenwolf đóng vai trò gì trong DCEU ?

 Quay trở lại thế giới của DCEU, nếu như đã xem qua Batman V Superman: Dawn of Justice bản Extended Cut mọi người có thể thấy được Steppenwolf đã xuất hiện dưới hình ảnh hologram và nói chuyện với Lex Lurthor. Trong giấc mơ của Batman, ký tự Omega đại diện cho Darkseid và những con Parademon cũng đã xuất hiện. Tất cả những điều này là để báo trước cho sự xuất hiện của Thần Hủy Diệt Dark Seid cùng bầy tôi của hắn. Ngoài ra, trong những đoạn trailer mới đây nhất của Justice League chúng ta có thể thấy đích thân các vị thần Omlympia đã giao tranh với Steppenwolf, có thể chính trong cuộc chiến này Zeus cùng những vị thần chủ chốt khác đã bị trọng thương, tạo cơ hội cho Ares phản bội dẫn đến các sự kiện trong Wonder Woman.

Tuy nhiên vị đại tướng Apokolips đã bị liên minh Omlypia- Alantis và loài người đẩy lùi là một đòn tâm lý rất mạnh khiến Darkseid phải lo lắng vì Steppenwolf chưa bao giờ bị thất bại. Darkseid hẳn đã tính toán việc tái xâm lược Trái Đất và tất nhiên hắn sẽ không thể nào đích thân dẫn quân được với bản tính kiêu ngạo của mình nên sẽ cử Steppenwolf xuống để lấy lại các Mother Box đã bị ẩn giấu trong trận chiến trước. Sự xuất hiện của hắn cũng là nguyên nhân chính đáng để Batman và Wonder Woman có thể tập hợp được các thành viên Justice League và hơn hết là nếu như Steppenwolf lại bị thất bại nữa thì chính Darkseid sẽ phải ra tay, tạo tiền đề cho phần phim Justice League tiếp theo.

Bình luận
0 Comments