Still Life of Memories - Phim dán nhãn 18+ về nhiếp ảnh gia chụp bộ phận sinh dục

author

'Still Life of Memories' là bộ phim nghệ thuật, dựa trên nguồn cảm hứng từ những tác phẩm của nhiếp ảnh Henri Cartier Bresson trứ danh.

Đạo diễn kỳ cựu Hitoshi Yazaki đã hoàn tất tác phẩm mới nhất của mình là 'Still Life of Memories' và chuẩn bị ra mắt vào tháng 7 này. Bộ phim lần này của ông cũng dán nhãn R18 (cấm trẻ em dưới 18 tuổi) như các bộ phim trước đây nhưng với câu chuyện và đoạn trailer táo bạo hơn bao giờ hết. 

Nhân vật chính là nhiếp ảnh gia thể nghiệm do Haruma (Masanobu Ando đóng). Trong một lần đi tham quan viện bào tàng, anh ngỏ ý mời người phụ nữ phụ trách bảo tàng ở Yamanashi Prefecture, tên là Rei chụp với mình một bức ảnh lõa thể. Mới đầu, cô ấy cũng rất ngại nhưng dần dà cả hai trở nên cuốn hút nhau. Chuyện này làm cho Natsumi, bạn gái đang mang thai của Haruma để ý đến.

Nam diễn viên nổi tiếng của những năm 90-2000 Masanobu Ando

Nơi "trú ẩn" nghệ thuật của Haruma và Rei

Rima Matsuda trong vai Natsumi

Thứ Haruma say sưa chụp nhất là bộ phận sinh dục của Rei, những hình ảnh về hoa hay chim muôn đều ví von đến thứ tạo vật kỳ diệu ấy. Câu chuyện về người đàn ông này giống như đi tìm cội nguồn của mình trước khi trưởng thành, 'Still Life of Memories' vì thế mang ý nghĩa của một bộ phim coming-up-age.

Đạo diễn Hitoshi Yazaki, người từng đoạt giải Golden Age của Hoàng gia Bỉ năm 1992, trong thời đại điện ảnh mới hướng con mắt suy tư nhiều hơn. Ông kể về những người phụ nữ thời đại mới ở Nhật Bản cảm thấy bên trong mình mất mát một điều gì đó khó giải thích. Ông kể về những người đàn ông xem những thứ rắc rối tình dục như niềm cảm hứng và để xoa dịu đau thương. Với 'Still Life of Memories', Yazaki dựa trên tiểu thuyết cùng tên được xuất bản năm 1984, cuốn sách này cũng dựa trên nguồn cảm hứng từ nhiếp ảnh gia người Pháp nổi tiếng - Henri Cartier Bresson.

Bức ảnh nổi tiếng của Henri chụp đôi chân người tình

Henri Cartier Bresson trứ danh với khái niệm "Khoảnh khắc quyết định" và là người đi tiên phong trong lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí. Những bức ảnh của ông chụp về những cặp tình nhân hôn nhau không chỉ nóng bỏng hay gây sốc mà chúng mềm mại và có bố cục độc đáo, thoát ra mọi tiêu chuẩn đương đại.

Dưới tay nghề của Hitoshi Yazaki, hi vọng 'Still Life of Memories' sẽ là tác phẩm điện ảnh nghệ thuật thực thụ, chứ không chỉ là hình thức R18 dễ gây phản cảm.

Bình luận
0 Comments