Stitches (2012) – Không dành cho trẻ dưới 18 và những anh hề tốt bụng!

author

Tuy cách thể hiện không quá mới mẻ, nhưng Stitches lại ấn tượng vì là một bộ phim đủ đáng sợ nhưng không kém phần hài hước khi xoay quanh “Bệnh sợ hề” muôn thuở của con người.

77_Ross_Noble_still_from_STITCHES  Stitches (2012) – Không dành cho trẻ dưới 18 và những anh hề tốt bụng! Stitches Ross Noble1

Cách đây 6 năm, trong bữa tiệc sinh nhật của một cậu nhóc, những trò đùa quái ác của bọn trẻ đã vô tình giết chết tên hề thô lỗ Stitches the Clown. 6 năm sau, hắn đội mồ sống lại, đi tìm bọn trẻ ngỗ nghịch kia để trả thù.

Coulrophobia (Bệnh Sợ Hề) là một triệu chứng tâm lý có thật, trên thế giới cũng có nhiều đứa trẻ cũng cảm thấy hình ảnh chú hề đáng sợ nhiều hơn là đáng yêu. Nắm được điểm mấu chốt này, nhiều tựa phim kinh dị đã ra đời với nhân vật phản diện mang hình dạng các chú hề nhưng lại làm những điều độc ác (It, Killer Klowns From Outer Space, Clownhouse,..). Phần lớn các tựa phim này, cũng như Stitches, đều là các dự án điện ảnh độc lập kinh phí thấp. Để bù đắp cho phần kỹ xảo có phần giả tạo, Stitches tập trung nhiều vào hiệu ứng âm thanh cũng như các tình tiết bất ngờ tạo sự nhằm lôi cuốn khán giả.

brog_image478-this-horror-movie-will-leave-you-in-stitches-jpeg-129667[1]  Stitches (2012) – Không dành cho trẻ dưới 18 và những anh hề tốt bụng! brog image478 this horror movie will leave you in stitches jpeg 1296671

Một trong những phim kinh dị-hài hiếm hoi đến từ Anh Quốc, Stitches khiến bạn phá ra cười nhiều hơn là thét lên vì sợ. Ai từng xem Mr.Bean cũng biết phong cách hài của người Anh khác nhiều so với người Mỹ. Phim hài của người Anh thường mang hơi hướm black comedy – kiểu hài không ngại dùng những chi tiết chết chóc để gây cười, và chú trọng việc cân bằng đồng đều giữa hài thoại và hài ngôn ngữ hình thể. Dù là nhân vật phản diện, nhưng Stitches dễ khiến người ta đồng cảm và thích thú với tạo hình quái gở cùng động cơ giết người. Bọn “choai choai” này cũng được miêu tả là rất đáng ghét, nên khi chúng bị Stitches điên cuồng giết chết thì lại khiến cho người xem thỏa mãn nhiều hơn là kinh tởm.

Khi gã hề từ cõi chết trở về, việc đầu tiên của hắn là tấn công nhà của cậu nhóc ngày xưa, đột nhập vào buổi tiệc qua đêm của cậu rồi hạ sát từng người trẻ một. Nhiều cái chết đáng sợ và dã man cứ thế diễn ra, nhưng theo một cách hóm hỉnh khiến khán giả không thể nhịn cười như bơm hơi khiến…đầu nổ tung hay kéo một con thỏ ra từ… ruột người. Stitches dễ khiến người xem liên tưởng như một phiên bản hài của bộ phim kinh dị It (dựa trên bộ truyện cùng tên của Stephen King), cũng với hình ảnh tên hề tìm cách giết hại những đứa trẻ ngày xưa nay đã lớn.

balloon+head+2[1]  Stitches (2012) – Không dành cho trẻ dưới 18 và những anh hề tốt bụng! balloon head 21
Nếu bạn là fan của thể loại slasher film (phim kinh dị về kẻ giết người hàng loạt), và không để tâm mấy tới một vài chi tiết khá ngớ ngẩn, thì phim này xem với bạn bè hay “gấu” đều ổn cả.

Bình luận
0 Comments