Stranger Things 3 trở thành loạt phim có lượt xem cao nhất trong lịch sử Netflix

author
Việc Stranger Things là loạt phim nổi tiếng nhất Netflix chắc chắn không có gì bàn cãi nhưng liệu các số liệu về việc phá vỡ kỷ lục người xem mà Netflix đưa ra có ý nghĩa thật sự là gì?

Netflix vừa công bố các số liệu người xem trong quý 3 và Stranger Things hiện đang giữ kỷ lục cao nhất trong lịch sử của công ty với 64 triệu thành viên đã theo dõi phim trong tháng đầu tiên ra mắt. Cho tới nay, vẫn không rõ Netflix tính chính xác một lượt xem theo cơ sở nào nhưng theo những gì công ty đã phát biểu khi Bird Box ra mắt thì nếu ai đã xem ít nhất 70% thời lượng một phim thì sẽ tính là hoàn thành 1 lượt xem. 

Stranger Things 3 là phim được xem nhiều nhất trong lịch sử NetflixTuy nhiên, một số người đã hiểu nhầm việc này bởi độ dài của mỗi phim khác nhau, lại tùy thuộc xem là dạng TV series hay phim lẻ. Do đó, Netflix đã làm rõ hơn là người xem phải coi ít nhất 70% mỗi tập phim thì mới được tính đóng góp 1 lượt xem. Cách tính này được áp dụng lần đầu với bộ phim Elite, một series drama tuổi teen của Tây Ban Nha đã tạo nên một hiện tượng với 20 triệu lượt xem dành cho mùa đầu tiên chỉ trong vòng 4 tuần.

Kể từ đó, Netflix đã áp dụng công thức này cho toàn bộ các số liệu được công ty công bố. Và bởi vì công ty cũng không hề làm việc với một bên kiểm toán thứ 3 nào nên rất khó để biết những số liệu này có chính xác hay không. Nielsen, một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng của Mỹ đã thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng mình khi Stranger Things mùa ba ra mắt lần đầu tiên và chỉ ra rằng chỉ có 26,4 triệu lượt xem chương trình tại Mỹ trong ba ngày chiếu đầu tiên ở Mỹ. 

Báo cáo của riêng Netflix thì đạt được con số 40 triệu cho 4 ngày đầu công chiếu trên toàn thế giới. Trong số đó có 18,2 triệu thành viên đã hoàn thành 8 tập của phim. Các số liệu của Nielsen rõ ràng không có được hết toàn bộ các người dùng từ những nền tảng như máy tính bảng, điện thoại, PC hoặc Laptop như Netflix được nên việc thâm hụt cũng là điều dễ hiểu. 

Theo những thông tin mà hãng cung cấp trong buổi họp báo ngày hôm qua, Netflix hiện đang có 158 triệu người đăng ký và đã có tới 64 triệu lượt người xem Stranger Things 3 trong vòng 4 tuần đầu tiên. Điều này khiến cho Stranger Things 3 hiện đang giữ kỷ lục loạt phim có lượt người xem cao nhất trong lịch sử công ty. Kỷ lục này trước đây được nắm giữ bởi The Umbrella Academy với 45 triệu lượt xem. 

Tất nhiên, những con số này có thể chỉ mang tính chất tượng trưng và hoàn toàn có thể do Netflix thay đổi để phù hợp với những chiến dịch marketing mà hãng đề ra. Trước đây, công ty rất ít công bố số liệu của các phim của mình nhưng chiến lược của họ đã thay đổi khi các phim khác như: La Casa de Papel, Sintonia, The Naked Director, và Sacred Games đều đã được Netflix cung cấp các số liệu cụ thể. 

Các bộ phim trên được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Tây Ban Nha, Nhật Bản...chứng tỏ công ty đang rất quan tâm tới việc phát triển thị trường toàn cầu. Đây là động thái cạnh tranh rõ ràng của Netflix trước sự ra đời dồn dập của rất nhiều dịch vụ streaming, đặc biệt là ba ông lớn Disney, Apple và Amazon đã chính thức nhảy vào miếng bánh này. 

Bình luận
0 Comments