Studio Ghibli sẽ có một công viên giải trí của riêng mình vào năm 2022!

author
Nhật Bản đang chiếm giữ số lượng những công viên giải trí hấp dẫn nhiều nhất trên thế giới và thu hút một số lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Ghibli, nhờ vào số lượng nhân vật đa dạng của mình, sắp tới cũng sẽ mở một công viên giải trí dành cho những người hâm mộ. 

Giành được 3 trong 5 công viên giải trí được tham quan nhiều nhất trên thế giới, Nhật Bản tự hào khi có những Tokyo Disneyland, Universal Studios Japan cùng Tokyo Disney Sea mang lại nguồn thu lớn ở mảng du lịch. Không hề kém cạnh, “ông lớn” Ghibli cũng sẽ sớm gia nhập vào thị trường này. 

Hiện tại, hãng đang dự định sẽ xây dựng một công viên giải trí tại công viên Moricoro ở quận Aichi, gần Nagoya, Nhật Bản. Công viên theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào năm 2022, với năm khu riêng biệt được lấy cảm hứng hầu hết từ những phim làm nên tên tuổi của hãng do Hayao Miyazaki làm đạo diễn như Princess Mononoke, Kiki’s Delivery Service, Howl’s Moving Castle Whisper of the Heart.

Một bản sao ngôi nhà của các nhân vật chính trong My Neighbor Totoro, được xây dựng vào năm 2005, cũng sẽ được xem xét chỉnh sửa và di dời vào trong khu công viên để phù hợp với cảnh quan của toàn thể khu công viên giải trí Ghibli

 

Khu công viên sẽ được xây dựng chia làm 5 khu riêng biệt, lấy cảm hứng từ những nhân vật được yêu thích đặc biệt của hãng:

 

1. Ngọn đồi của những ngày tuổi trẻ (lấy cảm hứng từ Howl’s Moving Castle và bản sao của cửa hàng đồ cổ trong Whisper of the Heart).

2. Nhà kho khổng lồ của Ghibli (trưng bày rất nhiều những nhân vật của hãng và có nơi chơi đùa dành riêng cho trẻ em).

3. Ngôi làng Mononoke (lấy cảm hứng từ Irontown/ Tararaba trong Princess Mononoke)

4. Thung lũng phù thủy (với những tòa nhà và sân chơi lấy cảm hứng từ Howl’s Moving CastleKiki’s Delivery Service).

5. Khu rừng Dondoko (nằm giữa những bản sao của ngôi nhà trong My Neighbor Totoro)

Chịu trách nhiệm xây dựng khu công viên sẽ gồm studio Ghibli và chính quyền địa phương. Khu xây dựng sẽ rộng 200 hecta và định hướng thu hút số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, cũng như cách làm việc và những gì đã được thể hiện qua rất nhiều phim của hãng, chúng ta luôn cần tôn trọng vẻ đẹp của tự nhiên. Do đó, quá trình xây dựng sẽ hoàn toàn tuân thủ theo tiêu chí thân thiện với môi trường là trên hết, giảm thiểu hết mức có thể nếu phải tác động đến các loại cây trồng và môi trường tự nhiên sẵn có nơi khu vực công viên.

Công viên giải trí Ghibli dự định sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2022.

Bình luận
0 Comments