Studio làm nên phim hoạt hình 18+ 'Sausage Party' sẽ được về 'nhà' mới

author
Nitrogen Studios Canada, studio có trụ sở tại Vancouver đã làm nên “Sausage Party” vào năm ngoái, đã chính thức bị mua lại bởi Cinesite, UK.
Sausage Party Studio làm nên phim hoạt hình 18+ 'Sausage Party' sẽ được về 'nhà' mới 1032381 cinesite acquires vancouver animation studio nitrogen

Hợp đồng giao dịch đã được chốt vào đầu tháng 3, chi tiết hợp đồng thì hiện thời chưa được tiết lộ. Đây là lần thứ hai studio ở Vancouver (nơi làm ra Sausage Party) thực hiện thương vụ mua lại một studio nhỏ, lần trước là Image Engine vào tháng 7/2015. Giờ đây cùng với nhau, hai công ty trực thuộc Cinesite sẽ tạo nên những thước phim hoạt hình và VFX được hoành tráng và chất lượng hơn trước đây.

Quyết định mua lại này đã được Cinesite và Nitrogen bàn bạc qua những lần hợp tác trong công việc, họ muốn tìm ra phương pháp hiệu quả để thực hiện nhanh nhất thương vụ này.

“Chúng tôi đã biết đến Cinesite qua nhiều năm và cực kỳ ngưỡng mộ những thành quả họ đạt được,” Nicole Stinn, chủ tịch của Nitrogen cho biết. “Nên khi cơ hội đến để chúng tôi được là một phần của họ, tôi biết rằng điều này sẽ chỉ mang về lợi ích cho những nhà đầu tư, cổ đông, nhân viên và đối tác của chúng tôi.”

Sausage Party Studio làm nên phim hoạt hình 18+ 'Sausage Party' sẽ được về 'nhà' mới image

Được thành lập vào năm 2003, công ty “gia đình” dưới sự quản lý của vợ chồng Greg Tiernan và Nicole Stinn. Với 70 nhà sáng tạo và nhà quản lý, Nitrogen cũng đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực hoạt hình. Có thể kể đến các tác phẩm gần đây như Trollhunters, một series hoạt hình của Dreamworks/Neflix. Một dự án sắp tới của studio này là phim hoạt hình Arkie, dựa trên thương hiệu Scarygirl của Nathan Jurevicius.

Nằm trong thương vụ mua bán này là một chiến dịch mở rộng thị trường của Cinesite khi muốn hướng đến Canada, một nơi ở Montreal mà công ty này vừa mở trụ sở. Hiện có nhiều ý tưởng rất cần được chuyển thành dự án phim.

“Là một trong những hãng phim độc lập nổi tiếng về VFX và hoạt hình, chúng tôi hướng tới việc mở rộng phần thị trường và cơ sở vật chất của công ty mình,” CEO của Cinesite Studios Group, Anthony Hunt cho biết. “Điều này cho phép khách hàng ở khắp nơi trên thế giới của chúng tôi dễ giao dịch hơn khi có cả hai trụ sử tại Bắc Mỹ.

Sausage Party Studio làm nên phim hoạt hình 18+ 'Sausage Party' sẽ được về 'nhà' mới 72398

Thương vụ này mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên, khi Cinesite có thể tận dụng được đội ngũ sáng tạo từ studio Nitrogen, trong khi Nitrogen lại được sự bảo trợ về tài chính rất lớn của Cinesite.

Mong rằng trong tương lai, sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều dự án phim hoạt hình chất lượng được ra mắt.

Bình luận
0 Comments