Sự bá đạo của "siêu bạch tuộc Hank" trong phim hoạt hình Finding Dory

author
Trong phần tiếp theo của phim hoạt hình Finding Nemo, cô cá xa Dory nhiều lúc còn chịu “lép vế” trước chú bạch tuộc Hank quá ngầu và ấn tượng.

Sau Dory, lần này phim tiếp tục giới thiệu đến fan một “hải sinh vật” đặc sắc là anh chàng bạch tuộc Hank, người bạn đồng hành của cô cá xanh trong suốt hành trình thoát khỏi Viện Hải dương học. Hank khác biệt không chỉ bởi việc bị mất đi một xúc tu mà còn bởi khiếu hài hước trong mọi hoàn cảnh của mình. Anh chính là người đầu tiên đã đón chào Dory khi cô nàng đặt chân tới Viện Hải Dương học. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Hank cần có bạn. Điều mà gã thân mềm mong muốn chính là tấm thẻ để tới được vùng Cleveland nắng ấm và tận hưởng một cuộc sống yên bình.

siêu bạch tuộc Hank Sự bá đạo của "siêu bạch tuộc Hank" trong phim hoạt hình Finding Dory 146 1 2016 06 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Người lồng tiếng cho nhân vật bạch tuộc khó tính và hay gắt gỏng này – tài tử Ed O’Neill cho biết: “Hank không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ kết bạn với một ai đó, nhưng dần dần cậu ấy đã thấy cảm động với sự đáng yêu của Dory. Trải qua rất nhiều hành trình phiêu lưu với đầy ắp những mối nguy hiểm và cả nỗi sợ hãi, họ đã trở nên gắn bó với nhau hơn. Chính những trải nghiệm có được bên nhau đã giúp Dory và Hank trở thành một đôi bạn thân thiết.”

siêu bạch tuộc Hank Sự bá đạo của "siêu bạch tuộc Hank" trong phim hoạt hình Finding Dory 146 5 2016 06 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Do kết cấu cơ thể cùng những chuyển động phức tạp của Hank, nhóm họa sĩ của ixar phải mất tròn 2 năm để hoàn chỉnh các phân cảnh mà nhân vật này xuất hiện.

 [brid video=”43566″ player=”5733″ title=”How to draw HANK THE OCTOPUS FROM FINDING DORY 2016!!!!”]

Các hoạ sỹ đã thiết kế 50 giác hút trên mỗi xúc tu của Hank. Như vậy, tổng cộng Hank có tất cả 350 giác hút. Trong quá trình tạo hình cho Hank, nhóm thực hiện đã thiết kế những xúc tu riêng trước khi tiến hành gắn nó vào thân của nhân vật. Tuy vậy, chỉ có 7 xúc tu là vừa vặn. Các nhà làm phim sau đó đã quyết định rằng trong kịch bản sẽ thêm vào phân đoạn giải thích một tai nạn quá khứ đã khiến chú bạch tuộc “tàn tật”.

siêu bạch tuộc Hank Sự bá đạo của "siêu bạch tuộc Hank" trong phim hoạt hình Finding Dory 146 3 2016 06 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mỗi khuôn hình, mỗi lời thoại của Disney Pixar
đều là kết quả từ rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu và những cuộc khảo sát
thực địa đầy thử thách. Khi
quan sát loài bạch tuộc tại Monterey Bay Aquarium và Học viện California
San Francisco, nhà sản xuất Lindsey Collins đã phát hiện khả năng ngụy
trang chính là sở trường của chúng và đã thật sự có một chú bạch tuộc tìm cách trốn khỏi đó bằng cách ngụy trang dưới hành lang Nhưng cuối cùng, chú ta cũng bị phát hiện khi nhân viên nghĩ đó là mảnh rác và…nhặt nó lên. Tình tiết này được tái hiện lại trong phim, nhưng theo một hướng đi khác.

siêu bạch tuộc Hank Sự bá đạo của "siêu bạch tuộc Hank" trong phim hoạt hình Finding Dory 146 4 2016 06 26

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments