Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince

author

Sự ra đi đột ngột ở tuổi 57 của Prince là một cú sốc đối với người hâm mộ trên toàn thế giới, những tín đồ điện ảnh biết đến nghiệp diễn của ông cũng ngậm ngùi không kém.

Ở người nghệ sĩ quá cố có sự thanh tao và huyền diệu với không khí của những sàn diễn âm nhạc. Thế nhưng ít ai biết rằng, Prince còn toả ra hào quang khi ông tham gia vào ngành công nghệ phim. Prince cũng có những tác phẩm điện ảnh do chính ông làm đạo diễn và sản xuất, thậm chí kiêm luôn vai chính.

“Purple Rain” là bộ phim đầu tiên Huyền thoại này tham gia vai chính, nội dung phim xoay quanh thần đồng âm nhạc “The Kid” do chính anh thủ diễn. Trong phim này, Prince cũng có vai trò sản xuất âm nhạc chính. Đến ngày nay, giai điệu “Purple rain, purple rain” vẫn mãi đi vào lòng giới mộ điệu.

prince pop Prince Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince 18

“Purple Rain” ra mắt năm 1984, bước mở đầu thuận lợi để Prince tiến vào màn ảnh lớn

Tiếp đó vào năm 1986, Prince tiếp tục cho ra sản phẩm điện ảnh thứ hai của mình là “Under the Cherry Moon”. Trong phim này, Prince vừa làm đạo diễn, diễn viên chính, và ông vẫn đảm nhiệm việc sản xuất nhạc phim.

prince pop Prince Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince 28

Giống như “Purple Rain”, đề tài chủ yếu của phim “Under the Cherry Moon” vẫn là về âm nhạc

Một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp điện ảnh của Prince là vào năm 1987, phim “Sigh o’ the Times” ra mắt. Ca sĩ da màu còn tự mình viết kịch bản cho bộ phim này và ông cũng đóng vai chính mình.

prince pop Prince Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince 39

“Sign o’ the Times” là bộ phim thể hiện được tài năng toàn diện của Prince

Và bộ phim điện ảnh cuối cùng mà Huyền thoại này tham gia đấy là “Graffiti Bridge”. Đây cũng là phim mà Prince dường như tham gia mọi khâu sản xuất, từ đạo diễn, biên kịch, nam chính, âm nhạc, đều một mình ông đảm đương gánh vác nhiệm vụ. Đây có thể coi như là phần tiếp theo của “Purple Rain”, khi câu chuyện của nhân vật “The Kid” được tiếp tục kể ra.

Prince trong vai “The Kid” của bộ phim “Graffity Bridge” năm 1990 pop Prince Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince 48

Prince trong vai “The Kid” của bộ phim “Graffity Bridge” năm 1990

Ngoài sự nghiệp điện ảnh, Prince đã có hai lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình, sự góp mặt của ông khiến cho các bộ phim này càng thêm cuốn hút.

Lần đóng cameo thành công nhất của Prince là vào một vai diễn trong “Muppets Tonight” năm 1997 của hãng phim Disney, nội dung là lúc ông viết vài ý tưởng bài hát trong một quán cà phê. Ngoài ra ông đã hát một bài hát của con ông “Starfish and Coffee”, truyền tải giai điệu hoàn hảo về những chú gấu trong tập phim này.

Prince thể hiện một hình ảnh khác của mình trong series phim dành cho trẻ nhỏ pop Prince Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince 56

Prince thể hiện một hình ảnh khác của mình trong series phim dành cho trẻ nhỏ

Gần đây nhất, Prince xuất hiện trong phim truyền hình “New Girl”, tập có ông tham gia được biết là tập hay nhất series này. Sau khi bạn đã xem đi xem lại các màn biểu diễn của Prince trên sân khấu ngoài đời thực, bạn có thể xem lại tập phim thú vị này .

6 pop Prince Sự nghiệp phim ảnh ít biết tới của huyền thoại nhạc pop Prince 65

Cao trào của tập phim chính là khi Prince đột ngột xuất hiện rồi giới thiệu bản thân, nhân vật Nick (Jake Johnson) thậm chí còn ngất đi vì sự xuất hiện của Huyền thoại nhạc Pop – điều có thể xảy ra với bất kì ai khi Prince bất ngờ hiện hữu trước mặt.

Có thể thấy, Prince là một nghệ sĩ toàn năng, ông có thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình trên mọi mặt. Sự ra đi đột ngột của Huyền thoại nhạc pop đúng là một điều vô cùng tiếc nuối.

Bình luận
0 Comments