Sự thật đằng sau hãng Fox rút khỏi thị trường phim Hàn Quốc

author

Hãng 20th Century Fox gần đây đã quyết định ngừng sản xuất phim Hàn Quốc sau sáu năm.

"Tôi hiểu rằng trụ sở của Fox đã quyết định không sản xuất phim Hàn Quốc nữa", một trong những nguồn tin cung cấp.

Việc rút khỏi thị trường Hàn Quốc có thể liên quan đến việc mua lại Công ty 21st Century Fox của Walt Disney, công ty mẹ của 20th Century Fox. Có khả năng thỏa thuận của Disney-Fox sẽ dẫn đến việc sáp nhập các đơn vị Hàn Quốc của hai công ty này.

Một số người khác nói rằng quyết định này có thể là hậu quả tất yếu khi mà hiệu suất phòng vé yếu của các bộ phim Hàn Quốc. Trong sáu bộ phim được sản xuất bởi Fox ở Hàn Quốc, chỉ có một bộ phim - "The Wailing" thành công về mặt thương mại.

Chẳng ai có thể nói được thị hiếu của khán giả Hàn Quốc. Cách đây chừng 20 năm, xu hướng phim Hàn là melodrama và phim kinh dị. Còn bây giờ, không ai nói trước được điều gì, không có diễn viên hit-maker bảo chứng phòng vé. Những bộ phim đạt doanh thu hầu hết là những bộ phim tạo được hiệu ứng truyền miệng. Đó là một điểm tốt cho điện ảnh Hàn không ưu ái tác phẩm kém chất lượng nhưng cũng là một nỗ lực khó nhằn với nhà sản xuất.

Hãng Fox đã bắt đầu sản xuất phim Hàn Quốc với bộ phim 'Running Man', tác phẩm hành động có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Shin Ha-gyun, thu về 1.42 triệu lượt xem vào năm 2012. Hãng phim làm tiếp 'Slow Video' vào năm 2014, doanh thu cũng chỉ đạt được 1.17 triệu lượt, sau đó là 'Intimate Enemies' (2015, doanh thu khiêm tốn 130.000 lượt xem). Cú hích của Fox vào năm 2016 là bộ phim 'The Wailing', bộ phim kinh dị này đã xuất sắc đem về 6.8 triệu vé. Tuy nhiên, lịch sử lặp lại khi bộ phim hao tốn doanh thu mà bị đánh giá thấp 'Warriors of the Dawn' chỉ đem tới 830.000 lượt xem.

May mắn dường như chỉ đến một lần với Fox, 'The Wailing' là dự án vốn không công ty nào nhận nhưng thực sự gặt hái nhiều giải thưởng và được xem là một trong những kiệt tác phim kinh dị của thế giới.

Fox lên kế hoạch trong năm nay phát hành một bộ phim Hàn Quốc về một trường trung học uy tín, nhưng việc khai máy đã bị trì hoãn vô thời hạn sau khi cáo buộc nam diễn viên chính Oh Dal soo hãm hiếp và hành hung tình dục các diễn viên.

Theo: yonhap

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản reacts this.