Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones'

author
Từ một cuốn tiểu thuyết được dựng từ vụ giết người có thật cho đến một bộ phim dành cho mọi lứa tuổi, một số chi tiết đã được gỡ bỏ.

Nhiều người đã biết cuốn sách ‘The Lovely Bones’ được viết từ vụ án có thật vào năm 1973 :”Một cô bé người Seattle, năm đó 14 tuổi bị bắt cóc, cưỡng hiếp, giết chết”. Năm đó, người ta vẫn cho rằng tên giết người hàng loạt Ted Bundy chính là người đã kết thúc cuộc đời cô bé. Nhưng cách đây 14 năm, một sự kiện gây chấn động đã thay đổi tất cả.

Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones'

Nạn nhân là Katherine M. Devine

Đây được xem là một trong những vụ án mở, được điều tra lâu nhất từ trước đến giờ: 28 năm. Hung thực sự không phải là Ted Bundy mà là William E. Cosden, một tên tội phạm chuyên cưỡng hiếp phụ nữ đã bị cảnh sát bắt trong một vụ án khác sau này.

Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones'

Hung thủ là William E. Cosden Jr. , ảnh được chụp lúc ông ta 55 tuổi vào năm 2002

Cũng giống như gia đình nạn nhân trong cả sách và phim, hung thủ thật sự không bị bắt sớm, thậm chí ở đời thật còn mất gần 30 năm để tìm thấy. Nhưng ông ta không phải một kẻ bị ám ảnh về cái chết của đứa con gái, không phải hàng xóm của cô bé Devine, càng không có nhiều biểu cảm phức tạp khiến người xem thương ghét lẫn lộn như diễn xuất của Stanley Tucci. Ông ta không bao giờ nhận tội trạng của mình, những gì cảnh sát tìm thấy là bằng chứng mẫu tinh dịch trong âm đạo cô bé (được lưu trữ lại) khớp với DNA của ông ta, và bằng chứng về chiếc xe dính máu bị hắn thiêu đốt sau một ngày giết chết cô bé.

Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' Mr

Stanley Tucci dành một đề cử Oscar cho vai diễn tên sát nhân hàng loạt Harvey

Hắn chỉ nhận đã cưỡng bức cô bé còn giết thì không. Trước đó, Cosden đã cưỡng hiếp và giết chết một người phụ nữ trẻ ở Maryland, năm 1967, nhưng chỉ thụ án 3-4 năm vì được bào chữa giết người không kiểm soát được hành vi tâm thần. Sau khi được thả, Cosden tiếp tục gây án với Devine từ khi cô bé chào tạm biệt bạn trai về thăm họ hàng. Thi thể của cô bé được tìm thấy ở công viên trung tâm thủ đô nước Mỹ, mặt nằm sấp, cổ bị cứa đứt, quần bị cắt từ rốn đến háng.

Ít nhất, thi thể của Devine cũng được tìm thấy và dù có lâu hung thủ vẫn bị luật pháp truy tố. Còn cô bé Susie Salmon (The Lovely Bones) chỉ có thể từ trên thiên đàng, gửi các manh mối cho bạn bè và người thân rằng ai mới là thủ phạm và đi tìm cơ thể của cô.

Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' susie salmon1

Bộ phim đã loại bỏ hoàn toàn các cảnh quay cưỡng bức và chặt lìa thi thể Susie chỉ giữ lại không khí ám ảnh vô cùng và những manh mối để khán giả suy đoán. Đó là một cái mắt cá chân của một cô bé nạn nhân khác rơi ra từ túi áo Harvey, đó là chiếc lắc tay của Susie. Tên hung thủ Harvey có thú quan sát con mồi, chén sạch họ, cắt lìa cơ thể họ và giữ những bộ phận còn lại trong một nhà kho.

Còn một điều ít người biết nữa là, nữ tác giả cuốn sách ‘The Lovely Bones’ là bà Alice Sebold đã từng bị cưỡng hiếp. Bà đã kể trong một buổi phỏng vấn rằng, bà đã dùng chính kinh nghiệm đau thương của mình để viết lên đoạn lão già cưỡng bức đứa trẻ ngây thơ ấy.

Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' Sự thật ít người biết phía sau bộ phim 'The Lovely Bones' tlb2

Nhiều năm trôi qua, khán giả vẫn còn nhớ câu chuyện đầy xúc động từ bộ phim ‘The Lovely Bones‘ này. Một số người còn cho rằng hình tượng tên giết người Harvey được xây dựng dựa trên ý tưởng tên sát nhân lột da người trong ‘Sự im lặng của bầy cừu’. Một cựu nhân vên FBI, nhà viết sách tâm lý tội phạm nổi tiếng John Douglas đã nói rằng: “Có tổng cộng hơn 500 vụ mưu sát do những tay giết người hàng loạt trên thế giới, hầu hết trong số chúng không tìm ra hung thủ“, có rất nhiều những kẻ điên tàn sát có hành vi giống nhau, chúng ta không được phép cho rằng chỉ có một người và phải luôn thật cẩn trọng và điều tra tới cùng.

Bình luận
0 Comments