‘Substance’: Bộ phim lạ lùng về số phận những người anh em trong gia đình

author

Một nhà làm phim hoạt hình và video game lâu năm, Jamaal Bradley sẽ trình làng phim ngắn mới nhất của anh ấy là Substance tại các liên hoan phim vào năm 2019 sắp tới.

Có kinh nghiệm tại các vị trí trưởng bộ phận hoạt hình tại những studio như DisneyDreamworks, Jamaal Bradley đã từng thực hiện các dự án nổi bật như Tangled, Puss in Boots, The Croods series, Kung Fu Panda 3 Penguins of Madagascar. Bên cạnh đó, anh còn hoạt động trong lĩnh vực video trò chơi tại Valve Corporation và tham gia vào khâu hoạt hình của những tựa trò chơi như Left 4 Dead 1 & 2, Team Fortress 2Medal of Honor: Breakthrough.


Substance là dự án phim ngắn đầu tiên Bradley trình làng với tư cách đạo diễn. Bên cạnh đó, anh còn đảm nhận vai trò biên kịch và chịu trách nhiệm sản xuất cho bộ phim của mình, với câu chuyện nói về cuộc đời khác biệt của hai anh em. Teaser bộ phim vừa được tung ra có thể xem dưới đây:


Phim ngắn Substance là bộ phim đầu tiên được sản xuất bởi PopWilly Productions của chính Bradley. Tham gia cùng với anh gồm có nghệ sỹ sáng tác câu chuyện Michael Yates (Pixar), giám đốc sản xuất Bruce W. Smith (Sony Animation) và Ken Birdwell (đồng sáng lập Valve Corporation). Bradley ngoài ra còn làm việc với Gixel Technologies ở Chennai, Ấn Độ cho một số hoạt động hậu kỳ. Nhạc sỹ Stephen ‘Bud’da’ Anderson thực hiện phần nhạc nền cho phim, cùng với giọng ca của Adolphus “Scottie” Scott III và Avery Sunshine.


“Tôi nghĩ rằng hầu hết những người làm phim hoạt hình đều mang trong mình một ý tưởng nào đó, và tôi cũng không ngoại lệ,” Bradley chia sẻ. “Trở ngại lớn nhất họ thường gặp là thời gian và công sức để tạo nên thứ mà họ nảy ra trong đầu. Rất nhiều những dự án mà tôi đã thực hiện suốt từ năm 2000 trở lại đây đa phần là các dự án có xu hướng giống nhau. Khi tôi càng viết, tôi càng hiểu được điều gì khiến mình thích ở một bộ phim hoạt hình. Tôi muốn nó phản ánh được đời sống, và tôi bám lấy suy nghĩ đó suốt một thời gian dài.”


Substance được kỳ vọng thể hiện một sự sáng tạo độc lập, khác hẳn với những gì khán giả thường được thấy ở phim hoạt hình ngày nay. Bộ phim dự kiến sẽ được ra mắt tại các liên hoan phim vào năm 2019 sắp tới.

Bình luận
0 Comments