Sức mạnh tối thượng của Phượng hoàng bóng tối đã được phơi bày

author
Đó chính là câu chuyện về Dark Phoenix từng trở thành trọng tâm trong phần phim X-Men: The Last Stand năm 2006. 
First Class lấy bối cảnh năm 60, Days of Future Past những năm 60, Apocalypse vào những năm 80 và Dark Phoenix là những năm 90 nhưng xem chừng các thành viên trong nhóm X-Men vẫn không hề già đi chút nào. Bộ phim đã kết thúc việc quay hình vào tháng 3 năm ngoái nhưng khâu hậu kỳ lại kéo dài khá lâu cộng thêm việc quay lại vài cảnh dẫn đến việc ấn định ngày ra mắt vào tháng 2 năm 2019. Nhưng mọi thứ lại bị dời lần nữa đến tận mùa hè năm nay 

Biên kịch/nhà sản xuất lâu năm của thương hiệu X-Men sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn lần đầu tiên của mình. Mục tiêu chủ yếu của ông lần này sẽ tìm cách sửa chữa những sai lầm trong bộ phim X-Men: The Last Stand khi phá huỷ hình tưởng Dark Phoenix quá nặng nề. Ít ra thì người hâm mộ cũng đang chờ đợi phần phim này phải hay hơn được câu chuyện nhàm chán của Apocalypse. 

Đoạn trailer lần trước chúng ta chỉ có thể có cái nhìn thoáng qua về Dark Phoenix và một điều gì đó khủng khiếp dẫn đến chia cắt nội bộ thế giới Dị Nhân. Trong trailer mới này, mọi thứ đã quá rõ ràng. Có thể chính Jean đã giết chết Mystique và khiến cho Erik-Magneto một mực đòi phải tiêu diệt thế lực Phượng Hoàng kia ngay. Mặc khác, Charles thì mong muốn sẽ cứu được Jean và giúp cô kiểm soát được sức mạnh kia. Một cuộc đấu tranh giữa hai phe lại diễn ra còn sức mạnh của Jean thì ngày một mạnh mẽ hơn. 

Jean trong trailer gần như vô địch khi không một ai có thể chạm vào được người cô. Thậm chí cả mọt dị nhân mạnh như Magneto còn bị cô phản đòn ngược lại. Có cảnh Quick Silver tìm cách tiếp cận với Jean nhưng dường như cô cũng có thể nhận ra được tốc độ cực nhanh của anh chàng này. Trong phần The Last Stand, Wolverine là người duy nhất giết được Jean lúc đấy vì anh có Healing Factor phục hồi cơ thể cực nhanh, còn lần này thì dường như chưa ai có sức mạnh đó cả. 

Nội dung tóm tắt chính thức từ nhà sản xuất: “Trong Dark Phoenix, X-Men phải đối mặt với kẻ thù đáng gờm và mạnh mẽ nhất của họ: một trong số đồng minh của họ, Jean Grey. Trong một nhiệm vụ giải cứu ngoài không gian, Jean suýt bị giết khi cô bị một thế lực vũ trụ bí ẩn tấn công. Khi trở về nhà, thế lực này không chỉ khiến cô mạnh mẽ hơn mà còn khiến tâm trí cô bất ổn hơn rất nhiều. Trong lúc đấu tranh nội tâm với thực thể này, Jean vô tình giải phóng sức mạnh tiềm ẩn của mình.

Khi Jean mất kiểm soát và làm tổn thương những người cô yêu thương nhất, cô đã cho các X-Men thấy được điều cốt lõi đã gắn kết họ lại với nhau. Bây giờ, khi gia đình dị này đã tan vỡ, họ phải tìm cách hợp nhất lại với nhau - không chỉ để cứu linh hồn Jean, mà còn cứu chính hành tinh của chúng ta khỏi những người ngoài hành tinh muốn chiếm thế lực này này và cai trị thiên hà.”

Đây là một điều khá bât ngờ vì trước giờ X-Men chỉ diễn ra trong nội bộ Trái Đất và chưa từng đề cập đến thế lực ngoài hành tinh nào. Neéu tóm tắt cốt truyện chính thức có nói đến vấn đề này, nhiều khả năng sẽ có một phản diện ngoài không gian sẽ lộ diện như Galactus hay thậm chí là Thanos nếu Disney đã có ý định ghép cả hai thế giới lại. 

Bình luận
0 Comments