‘Suicide Lover’: Thức dậy với quả bom được cài sẵn trong đầu, cách duy nhất là phải yêu một ai đó thật lòng, bạn làm được không?

author
Sẽ ra sao nếu một buổi sáng thức dậy, bạn phát hiện ra có một… quả bom đang được cài trong đầu mình, và bạn có ít hơn 24 giờ để tự cứu chính bản thân mình?

“Suicide Lover” đã bắt đầu câu chuyện của mình một cách đầy “ngộp thở” như thế. Tình huống được đặt ra ngay từ những giây đầu tiên của phim với những âm thanh đặc trưng gây căng thẳng, cùng với dòng thông báo hiện lên đầy rõ ràng và súc tích: “Có một quả bom đang trong đầu anh. Từ giờ đến nửa đêm, hoặc là gặp và yêu say đắm một ai đó, hoặc là chết.” Nhân vật tự phát hiện ra mình có ít hơn 24 giờ để gặp gỡ và yêu một ai đó – nghe tưởng chừng dễ dàng, nhưng rất nhiều người trong số chúng ta đã mất gần như cả đời để làm điều đó.

Tình huống ngặt nghèo được đặt ra ngay từ đầu phim buộc nhân vật phải đối mặt và giải quyết. Nhịp phim từ đó được đẩy lên nhanh chóng như thời gian ít ỏi mà nhân vật còn ở lại với cuộc sống, xen lẫn những lo lắng phải “hoàn thành nhiệm vụ” là tiếng đồng hồ điểm từng giây phút trôi qua. 

Và rồi anh gặp được một cô gái với nụ cười dịu dàng và gương mặt xinh xắn. Cùng nhau, họ trải nghiệm những điều lãng mạn mà các cặp đôi khác vẫn thường làm. Cùng đi xem phim, cùng nhau đi dạo, cùng thưởng thức những món ăn ngon lành. Trái ngược với sự vui vẻ và dịu dàng của cô gái khi được ở bên nhau, chàng trai từ đầu đến cuối không cảm nhận được niềm vui, khán giả chỉ thấy những lo lắng, e sợ của anh về tương lai, về tiếng tích tắc chậm nhịp của quả bom đang được gắn trong đầu. Rồi, điều gì đến cũng phải đến, tiếng chuông đồng hồ mười hai giờ điểm, một bất ngờ  đã xảy ra mà không ai có thể ngờ đến.

Kịch bản của “Suicide Lover” tuân thủ theo đúng chuẩn một kịch bản phim ngắn nên cách kể được súc tích, mạch lạc và tự nhiên. Cách đặt ra tình huống ngay từ đầu phim khiến khán giả nhanh chóng đi vào nội dung câu chuyện, hồi hộp dõi theo cuộc đời và số phận của nhân vật, đặt mình vào vị trí nhân vật. Nhịp phim vì vậy cũng luôn được giữ để có thể đi nhanh, tạo nên một bầu không khí gấp rút có phần nghẹt thở của một nhân vật bị đặt vào hoàn cảnh không còn quá nhiều thời gian để sống. 

Yếu tố hình ảnh và màu sắc được sử dụng trong phim cũng được tuân thủ một cách đồng bộ với phong cách này. Cách khắc họa các nhân vật được giữ ở mức tối giản, chỉ các chi tiết quan trọng nhất mới được thể hiện. Ngoài ra, phần thể hiện về hình ảnh với sự “khắc họa” những gì đang diễn ra trong tâm trí nhân vật cũng vô cùng độc đáo và ấn tượng. Màu sắc được đưa về sự phân biệt tuyệt đối – nóng và lạnh. Những khung hình với tông màu khác nhau được thể hiện hầu như chỉ qua hai đến ba màu khác biệt. 

Âm nhạc và âm thanh đặc biệt là một yếu tố quan trọng góp phần thành công cho bộ phim. Những đoạn nhạc với tiết tấu nhanh vô cùng phù hợp với nhịp phim được cài cắm đúng lúc đúng chỗ, tạo được cảm xúc cao trào cần thiết nơi khán giả. Ngoài ra, phần âm thanh đặc biệt với các tiếng động hiệu quả đặc trưng như tiếng bom, tiếng đồng hồ tích tắc, tiếng bước chân, xe chạy,… tất cả đều được chú trọng trong một phim ngắn với thời lượng gần 4 phút này.

“Suicide Lover” là một sản phẩm của nền hoạt hình Singapore, do Mark Chee & 4LUV Productions thực hiện.

Bình luận
0 Comments