'Suicide Made' - Bộ phim làm sáng tỏ cái chết bí ẩn của biểu tượng âm nhạc Kim Kwang Seok

author
Phim tài liệu “Suicide Made” theo chân nhà báo Lee Sang Ho tìm hiểu những nghi vấn đằng sau cái chết của ca sĩ Kim Kwang Seok.

Hai thập kỉ sau khi ca sĩ nhạc rock-folk nổi tiếng của Hàn Quốc – Kim Kwang-seok qua đời, một bộ phim tài liệu về anh đang làm sáng tỏ một thuyết âm mưu rằng vụ tự sát của anh thực ra là một vụ giết người.

Bộ phim “Suicide Made” được chiếu các rạp ở Seoul trong tuần này. Nó theo chân những ngày cuối cùng của ca sĩ Kim trước khi anh qua đời năm 1996 thông qua mảng âm nhạc và các báo cáo điều tra.

Suicide Made 'Suicide Made' - Bộ phim làm sáng tỏ cái chết bí ẩn của biểu tượng âm nhạc Kim Kwang Seok 20170825000509 0

Một cảnh trong phim “Suicide Made”

Đạo diễn bộ phim kiếm nhà báo điều tra Lee Sang-ho nói: “Tôi đã theo dõi vụ án mạng của Kim trong một thời gian và bộ phim này là một phiên bản điều tra được trình bày dễ hiểu nhất có thể. Mọi thứ đã thay đổi kể từ năm 1996, thời kỳ chưa có internet. Bây giờ là tuổi của trí tuệ tập thể và bộ phim này là một thử thách đối với khán giả ưa điều tra – phán đoán, tôi hy vọng rằng chúng ta có thể khám phá sự thật.”

Suicide Made 'Suicide Made' - Bộ phim làm sáng tỏ cái chết bí ẩn của biểu tượng âm nhạc Kim Kwang Seok kim kwang

Giả lập hiện trường vụ án 20 năm trước

Trung tâm của bộ phim, đạo diễn phỏng vấn vợ của nạn nhân, cô Seo Hae-sun cùng với một số chuyên gia khác. Ông muốn chắc chắn 100% rằng cái chết của Kim đã do bàn tay một kẻ khác gây ra nên cố gắng dò ra lời thú tội của tên giết người.


Trailer phim ‘Suicide Made’

Tầm ảnh hưởng của Kim Kwang Seok

Kim Kwang Seok, người đã chết vào ngày 6 tháng 1 năm 1996 trong một vụ xác định là tự tử, một trong những ca sĩ nhạc dân gian được yêu thích và có ảnh hưởng nhất ở Hàn Quốc. Sự sâu sắc, tầm hiểu biết của anh ấy và chất giọng như ngưng đọng với thời gian của anh ấy trong các bài hát vẫn còn được nhiều thế hệ yêu thích.

Suicide Made 'Suicide Made' - Bộ phim làm sáng tỏ cái chết bí ẩn của biểu tượng âm nhạc Kim Kwang Seok 12204350

Con đường di sản mang tên Kim Kwang Seok

 Các bài hát trữ tình như “On the Street”, “A Letter From a Private”, “Around 30” và “Song of My Life” vẫn còn được nhiều ca sĩ ngày nay thể hiện. Giai điệu và lời ca của “In the Wilderness” mang đến thông điệp tự do và chống lại áp bức, chưa bao giờ nguôi ngoai trên đất Hàn.

Một khán giả của ‘Suicide Made’ tuyên bố là một cựu điều tra viên, đã lên tiếng trong buổi ra mắt bộ phim ở Daejeon rằng lời khai của Seo là mâu thuẫn. “Tôi không nghĩ rằng cảnh sát đã quyết tâm khám phá sự thật,” ông ấy nói.

Hơn 2.700 người đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến thúc giục pháp luật cho phép các vụ điều tra giết người được mở lại – nếu có đủ bằng chứng. Park Young-soo, người lãnh đạo nhóm điều tra độc lập về vụ tham nhũng, cựu Tổng thống Park Geun-hye cũng xem bộ phim này và thừa nhận có “nhiều uẩn khúc” về cái chết của Kim. “Bộ phim đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều”, anh nói.

Theo: koreaherald

Bình luận
0 Comments