Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics?

author
Suicide Squad được hứa hẹn là bom tấn mới của DC Comics và Warner Bros. nhằm rút ngắn khoảng cách với Marvel, đồng thời giới thiệu một thể loại phim mới có vai chính là các…siêu ác nhân.

Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 hjkhjk 2016 08 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sau cái chết của Superman trong Batman v Superman: Dawn of Justice, Amanda Waller quyết định triển khai dự án Task Force X, sử dụng hàng loạt những ác nhân đình đám nhất như Deadshot, Captain Boomerang, Harley Quinn,… để thực hiện các âm mưu của chính phủ và chống lại các mối đe dọa siêu năng lực. Vừa đúng lúc, một ác nhân có sức mạnh cực lớn từ thời xa xưa được giải thoát, nhóm kẻ xấu này bị buộc phải tham gia vào một nhiệm vụ “tự sát” và đi làm… việc tốt.

Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 suicide squad movie characters calendar 2016 08 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Đầu tiên phải kể đến là diễn xuất của các diễn viên trong Suicide Squad rất tuyệt vời. Will Smith, một trong những diễn viên đình đám nhất của Hollywood, đã thể hiện cực kì thành công nhân vật Deadshot – một phản anh hùng rất nhiều nội tâm của DC Comics. Dù là một kẻ giết người vì tiền nhưng Deadshot vẫn có tình cảm rất sâu sắc với đứa con gái của mình cũng như tinh thần “nghĩa hiệp” ít ai làm được. El Diablo của do Jay Hernandez thủ vai cũng có những nỗi buồn riêng cho mình. Anh có một vài phân đoạn bộc lộ cảm xúc và sức mạnh rất đặc sắc.

Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 3103474 4suicidesquad 2016 08 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Đặc biệt là bộ đôi Joker và Harley Quinn do Jared Leto và Margot Robbie thủ vai. Độ điên của cả 2 được thể hiện đúng mức và mang lại nhiều thú vị cho khán giả. Nhất là Harley khi cô được dành cho rất nhiều đất diễn và thu hút mọi sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Ngoài ra, những vai diễn khác của Joel Kinnaman, Jai Courtney, Viola Davis, Cara, Delevinge, Karen Fukuhara,… cũng khá tròn vai.

Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 Suicide Squad Trailer Katana Sword Souls 2016 08 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Phần nhạc phim của Suicide Squad cực kỳ hay. Ngoài những bài hát đã xuất hiện trong các trailer trước đó, Suicide Squad còn thêm vào House of The Rising Sun ở đầu phim rồi liên tiếp sau đó là những hit kinh điển được chèn vào. Tiếp theo là nửa đầu phim khi giới thiệu các thành viên trong nhóm cũng khơi gợi được hứng thú cho khán giả. Và không thể nhắc tới đội ngũ quảng bá cho phim đã làm rất tốt, tung mọi thứ có thể và hay ho nhất về phim. Phần kỹ xảo cháy nổ, hiệu ứng siêu năng lực cũng như hành động của phim làm khá tốt, gây nên sự hồi hộp cho người xem. Nhưng đó cũng là những điểm sáng duy nhất của Suicide Squad.

harley quinn hoàn toàn mới trong Suicide Squad Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 Harley Quinn Will Either Make Or Break Suicide Squad 2016 08 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những điểm yếu trong phim lại được bộc lộ ra rất nhiều từ giữa phim. Đáng nói nhât là nhịp điệu phim không đủ sức tạo nên cao trào, thiếu đi những nút thắt hấp dẫn. Các tuyến nhân vật ban đầu được giới thiệu kỹ càng thế mà về sau cứ loãng dần đi, nhiều người còn không có khoảnh khắc nào nổi bật thật sự. Joker của Jared Leto nếu cắt hoàn toàn khỏi phim cũng không gây ra ảnh hưởng gì cho mạch phim của Suicide Squad. Cốt truyện của phim ôm đồm quá nhiều thứ dẫn đến kéo khá dài làm cho màn “giết trùm” lại trở nên ngắn và hụt hẫng. Nhiều thứ lý thuyết và sức mạnh được Suicide Squad đưa ra nhưng cuối cùng lại bị phá vỡ hết khiến tính logic của phim gần như không hề có.

Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 Suicide Squad 3 2 2016 08 05


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tiếp theo, việc xây dựng hình tượng nhân vật trong Suicide Squad thật sự có vấn đề, nó biến thành một bộ phim “ngôn tình” đầy nước mắt. Vốn dĩ những ác nhân trong Suicide Squad là những kẻ xấu nhất, họ gần như không hề có cảm xúc hay tinh thần đồng đội mà chỉ buộc phải làm việc chung dưới sức ép của Amanda Waller. Thế nhưng các nhân vật trong bộ phim bỗng nhiên “yêu thương” nhau như một gia đình dù chỉ mới bên nhau vỏn vẹn… 30 phút. Ngoài ra, với sự góp mặt của các “bựa nhận” như Deadshot, Captain Boomerang, Harley Quinn, Joker,…,Suicide Squad được trông đợi là một bộ phim quậy trung trời cùng nhiều tình huống cười ra nước mắt. Thế nhưng chỉ nửa đầu phim là có thể phần nào làm được điều đó, nửa sau phim lại nhàn nhạt và có phần… buồn ngủ. Mối quan hệ của Joker và Harley Quinn cũng bị “lãng mạn hóa” biến gã hề thành một tên suốt ngày… đi cứu bạn gái không khác gì Superman và Lois Lane còn Harley thành cô nàng “nữ sinh yêu màu tím” luôn mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”.

Suicide Squad Suicide Squad - Có gì từ bộ phim "ngôn tình" mới của DC Comics? 192 Screen Shot 2016 01 20 at 10


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tóm lại nếu không biết gì về DC Comics hay Suicide Squad thì bộ phim có tính giải trí khá tốt. Còn nếu như muốn thật sự tìm hiểu về nhóm này thì bạn nên xem bộ phim hoạt hình Batman: Assault on Arkham thì hơn.

Bình luận
0 Comments