Super Bowl đến rồi nhưng Marvel Studios vẫn chọn chiến lược quảng bá nhỏ giọt cho Avengers: Endgame

author

Với một bộ phim quan trọng bậc nhất như vậy, Avengers: Endgame đang được Marvel Studios bảo mật thông tin ở cấp độ cao chưa từng thấy. Mọi chiến dịch quảng bá của hãng dành cho bộ phim đều chỉ dừng lại ở mức úp mở và không cho thấy quá nhiều như Avenger: Infinity War. Đoạn trailer đầu tiên ra mắt cuối năm ngoái mới chỉ hé lộ tựa đề là Endgame, còn tại sự kiện Super Bowl hôm nay – nơi mà người hâm mộ kỳ vọng sẽ được thưởng thức trailer thứ hai với nhiều cảnh quay mới hơn – thì Marvel cũng chỉ đáp lại bằng một đoạn TV spot dài khoảng 30 giây.

Trong khoảnh khắc đầu tiên khán giả được điểm lại những gương mặt đã tan biến sau cú búng tay của Thanos bao gồm: The Wasp, Nick Fury, Spider-Man, Doctor Strange, Falcon, Scarlet Witch, đội Vệ Binh Dải Ngân Hà, Black Panther, Winter Soldier và Vision.

Kế sau đó là khung cảnh hoang tàn, tiêu điều và u ám của một thành phố New York ngập tràn trong sương mù. Đường phố vắng lặng không một bóng người, dường như tất cả đã quá kinh hãi sau cuộc đại diệt chủng vừa qua. Và trong không khí đau thương đó, các siêu anh hùng đã tập hợp lại với nhau để chuẩn bị cho trận chiến có thể là cuối cùng với một số người.

Khung cảnh hoang tàn của thành phố New York

Tuy chỉ là những đoạn cắt ghép rời rạc nhưng TV spot này vẫn có vài điểm đáng chú ý:

Thứ nhất là tấm poster có ghi: “Where do we go, now that they’re gone” (tạm dịch là: Những nơi chúng ta đi cũng là nơi họ đã đến). Dòng chữ này cộng thêm với những dữ kiện về việc du hành thời gian mà các fan đã khai thác được thì mình có đưa ra giả thuyết rằng các siêu anh hùng bị biến mất không phải ở trong Soul World mà sẽ tại chính các sự kiện trong quá khứ. Nhóm sống sót du hành thời gian có lẽ không phải để tìm kiếm các viên đá mà là để giải cứu những người đồng đội bị mắc kẹt trong quá khứ. Điều này càng trở nên chắc chắn hơn khi trước đó đã co thông tin phủ nhận về việc linh hồn của các siêu anh hùng bị giam giữ tại Soul World và nơi đó thực chất không hề tồn tại.

Đây chỉ là tấm poster hay là ngụ ý của đạo diễn?

Thứ hai là cảnh Iron Man/Tony Stark và Nebula đang chế tạo một thứ gì đó. Trong trailer đầu tiên ta biết được Tony đang trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo do thức ăn, nước uống và oxi đã cạn kiệt. Anh để lại lời nhắn cho Pepper Potts như lời từ biệt cuối cùng trước khi ra đi. Các fan cũng đã cực kỳ lo lắng và đặt ra nhiều giả thuyết xem ai sẽ là người cứu Tony. Những cái tên được đưa ra là Pepper Potts (với bộ đồ Rescue), Captain Marvel, Valkyrie và Rocket. Nhưng với những gì diễn ra trong TV spot, có vẻ như Tony Stark sẽ tự cứu chính mình bằng cách chế tạo một bộ giáp khác từ chính con tàu mà anh đang đi.

Tony Stark sẽ lại sử dụng bộ óc thiên tài của mình để tự giái cứu bản thân

Và cảnh cuối cùng chính là việc Steve Roger chính thức quay trở lại với vai trò Captain America khi cầm trên tay chiếc khiên thần thánh năm nào. 

Steve Roger quay trở lại với chiếc khiên quen thuộc và chức danh "Đội trưởng Mỹ"

Avengers: Endgame sẽ khởi chiếu vào ngày 26.4.2019.

Bình luận
1 Comment
  • Names No
    Names No   ·  Ngày 17 tháng 02 năm 2019
    "Where do we go, now that they're gone?" phải được dịch là : "Ta biết phải đi về đâu khi họ đã biến mất?"