Supernatural season 13 – lôi cuốn và ấn tượng vì sự sáng tạo vô hạn và không ngừng nghỉ

author

 

Là một bộ phim dài tập được phát sóng trong suốt 13 năm, bạn sẽ ngạc nhiên vì những sự sáng tạo độc đáo trong cốt truyện của từng mùa mà bộ phim này đem lại cho fan hâm mộ.

Cảnh báo spoils – Các bạn nên cân nhắc trước khi xem

Supernatural là câu chuyện về hành trình diệt quái vật, trừ ma quỷ, chống đối thiên thần và nhiều lần cứu thế giới khỏi sự hủy diệt của 2 anh em nhà Winchester tên Dean (Jensen Ackles) và Sam (Jared Padalecki). Sau nhiều lần chết đi sống lại, xuống địa ngục rồi lên thiên đường, mùa thứ 13 được nối tiếp mùa thứ 12 từ sự ra đời của Jack – đứa con của Lucifer, mang dòng máu lai giữa thiên thần và con người.

Castiel đã chết, Mary (mẹ của Dean và Sam) bị mắc kẹt trong thế giới khác với Lucifer, nhưng 2 anh em họ vẫn chẳng thể nghỉ ngơi hay đau buồn được lâu vì còn phải trông chừng đứa con vừa sinh ra đã trưởng thành của Lucifer. Dù muốn hay không, anh em nhà Winchester cũng trở thành người bảo vệ bắt đắc dĩ cho Jack. Xuyên suốt mùa thứ 13 là hành trình trưởng thành của Jack, công cuộc tìm đường đến thế giới song song đang sống trong những ngày tháng đen tối của sự khải huyền và âm mưu xâm lược đến từ đại thiên thần Michael.

NHƯ MỌI KHI, SUPERNATURAL MÙA 13 LUÔN SÁNG TẠO VÀ BIẾT CÁCH LÀM FAN BẤT NGỜ

Là con trai của Lucifer, Jack (Alexander Calvert) rất có tiềm năng trở thành nhân vật phản diện chính của mùa. Trong tập cuối mùa 12, lúc trước khi sinh ra Jack đã thể hiện những loại năng lực mạnh mẽ không thể kiểm soát được và còn mở ra cánh cổng đến với 1 thế giới u tối khác. Sẽ không có gì lạ nếu anh có thể hủy diệt nhân loại chỉ bằng…một cái búng tay.

Nhưng Supernatural đã không biến Jack thành kẻ phản diện dễ dàng đến thế. Thay vào đó, Jack chỉ là một cậu bé con trong hình hài người lớn. Cậu ấy thuần khiết, đáng yêu, ham học hỏi, luôn phấn đấu trở thành người tốt và an toàn trong vòng tay che chở của những kẻ có năng lực giết cậu nhất – anh em nhà Winchester.

Đối với Dean và Sam, sự ra đời của Jack thực sự là một điều tốt. Jack là một tờ giấy trắng cần được dẫn dắt, và làm gì có ai dẫn dắt tốt hơn 2 anh em của họ? Gia đình luôn là một thứ quan trọng trong Supernatural, và Jack đã góp phần giúp họ phát triển 1 loại tình cảm đặc biệt khác hẳn với tình cảm anh em. Với vai trò gần như 1 người cha, Dean và Sam có cách “dạy con” rất khác nhau, nhưng cả hai đều thể hiện được tình cảm chân thành của mình đối với Jack. Và trên một phương diện nào đó, họ trưởng thành hơn.

Mùa 13 có rất nhiều sự trở lại của những nhân vật được yêu thích từ những mùa trước: Gabriel, Bobby, Charlie, Kevin Tran, Rowena …và cũng có 1 màn crossover 2D hết sức tuyệt vời. Nó tuyệt như thế nào thì bạn nên xem mới biết nhé!

LỐI DIỄN XUẤT LÔI CUỐN VÀ MANG NHIỀU SẮC THÁI CŨNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐIỂM SÁNG CỦA BỘ PHIM

Diễn xuất luôn luôn là đỉnh cao trong bộ phim này bởi vì mỗi một nhân vật đều thể hiện xuất sắc vai diễn của họ. Ngoài ra, đôi khi mọi người còn bị…nhập (ma quỷ hay thiên thần đều thích nhập vào người khác cả), hoặc bị giả dạng – những tình huống này chính xác chính là cơ hội tỏa sáng khi có thể 1 lúc sắm nhiều vai cho những ngôi sao của chúng ta.

Mark Pellegrino (vai Lucifer) và Alexander Calvert (vai Jack) đã diễn rất tốt vai trò của họ trong mùa này. Đặc biệt là Mark Pellegrino. Do đã trở thành 1 người cha, tâm trạng của Lucifer trong mùa 13 có một vài biến đổi. Đôi khi, hắn háo hứng trở về đoàn tụ với đứa con được xem là sự sáng tạo lớn nhất trong cuộc đời của hắn, nhưng cũng có lúc, hắn mập mờ nhận ra là có lẽ nó sẽ chẳng muốn nhận hắn làm cha. Trong một phút giây nào đó, Mark khiến chúng ta tưởng rằng Lucifer thật sự rất muốn chịu trách nhiệm với con mình, rằng đâu đó trong thâm tâm hắn có một thứ gọi là tình cảm.

Nhưng rồi màn lật mặt của Lucifer chứng tỏ rằng mọi thứ đã vỡ vụn, khi Lucifer nhận ra những lời nói dối của hắn bị phát giác, và hắn chẳng bao giờ có được trái tim của con mình. Hắn thua 3 người cha thật sự của Jack. Thế thì không còn gì vấn vương nữa, hắn trở lại làm chính hắn mà thôi. Lucifer của Mark Pellegrino trong mùa 13 là đỉnh của đỉnh so với những Lucifer của các mùa trước đó.

Trong các mùa trước bạn sẽ thấy được diễn viên Jared Padalecki (trong vai Sam Winchester) thủ vai Sam, Lucifer trong thân thể của Sam, Sam không có linh hồn…Còn mùa này thì sao? Misha Collins rất xuất sắc khi thủ vai Castiel thật, Castiel của thế giới khác và The Empty.

Misha có vẻ đặc biệt thích hợp đóng vai ác, lúc anh ấy thủ vai Lucifer trong các mùa trước thật sự thể hiện được nét tinh quái của chúa quỷ. The Empty lần này thì cũng rất quái dị, nhưng lại khác hắn Lucifer nhé! Mỗi lúc Misha thể hiện 1 vai trò mới thì anh cứ như là 1 nhân vật hoàn toàn khác. Anh ấy thật sự biết cách đánh dấu bất cứ nhân vật nào mà anh thể hiện.

Nhưng ngôi sao của mùa rất tiếc không thuộc về Misha mà lại rơi vào tay Jensen. Dù từ trước đến giờ gần như anh chỉ thủ có mỗi vai Dean, và những nhân vật giả dạng Dean (tức là cũng phải giả dạng tính cách của Dean) nhưng anh đã luôn là ngôi sao của mùa vì phong cách quyến rũ, đôi mắt có hồn, cách pha trò khéo léo và lối diễn xuất chứa chan tình cảm dành cho em trai mình. Mọi diễn xuất của anh luôn được đánh giá cao, và còn cao hơn nữa vào tập cuối của mùa 13, khi Dean bị Michael nhập xác.

Khoảnh khắc Michael đánh bại tâm trí của Dean và chính thức tiếp quản cái cơ thể đẹp đẽ đó, Jensen chỉ đơn giản đưa mắt lướt qua các góc của căn phòng, cười nhẹ và thốt lên câu “cảm ơn vì bộ đồ”, thế, nhưng ánh mắt đó đã là một ánh mắt hoàn toàn khác. Xuất sắc hơn cả xuất sắc!!! Và những giây cuối của mùa 13, Dean hiên ngang bước trên đường phố với phong cách hoàn toàn mới, vô cùng thanh lịch và sang chảnh. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ để người hâm mộ dài cổ trong ngóng mùa 14, dù có đợi 1 năm hay bao lâu cũng xứng đáng!

KỸ XẢO VÀ HÓA TRANG TỐT, CẢNH CHÉM GIẾT…NHƯ THẬT

Là một bộ phim kinh dị viễn tưởng, Supernatural được rất nhiều điểm cộng vì phần kỹ xảo và nghệ thuật hóa trang sống động. Bộ phim đầy rẫy những gương mặt quái vật ghê rợn, vết thương được tạo y như thật, cảnh cắt đầu hay móc tim gì cũng thể hiện hoàn hảo (tim còn đập thình thịch trên bàn tay), máu me phủ đầy những cảnh chém giết…

Tuy nhiên, với tiêu chí chỉ mang lại một bộ phim chân thực về thế giới ma quỷ và đủ để làm bạn giật mình, chứ không phải hù dọa khán giả, nên mạch phim luôn dừng kịp lúc và anh em Winchester luôn giết được quái vật trước khi bạn quá sợ hãi. Dù bạn yếu bóng vía vẫn có thể xem được bộ phim này nhé.

Điểm trừ duy nhất cho mùa 13 là cảnh gần cuối bộ phim, khi Michael trong thân xác của Dean đấu với Lucifer. Cảnh đánh đấm trên không của họ hơi bị thô 1 chút, nhìn vào là biết họ …gắn cáp với đu dây. Tuy nhiên, thật ra 1 phần là do cánh của họ không được xuất hiện. Thiên thần trong Supernatural có đôi cánh tàng hình, do đó cảnh phim này mới  thiếu thiếu 1 chút. Nếu cánh của họ được thể hiện như những bộ phim về thiên thần khác thì chúng ta sẽ cảm thấy cảnh quay này mượt hơn nhiều. Lỗi của định mệnh!! Nhưng màn Dean xuất hiện rực rỡ với đôi cánh đen ấn tượng sẽ lấy lại hầu hết những điểm bị mất trong màn chiến đấu đó!

NIỀM HY VỌNG VỀ MỘT BỘ PHIM KHÔNG BAO GIỜ KẾT THÚC

Trải qua 13 mùa và sắp sửa được thực hiện mùa 14, Supernatural đã xác lập được kỷ lục phim bộ dài tập nhất Bắc Mỹ. Không chỉ thế, Supernatural còn được có hẳn 1 ngày hội, tức ngày Supernatural Day ( 23 tháng 6 năm 2018, được xác lập bởi Thị trưởng Steve Adler tại Austin, Texas). Đủ để thấy Supernatural là bộ phim có ảnh hưởng đến fan hâm mộ đến mức nào. Thực tế không có nhiều những bộ phim dài như Supernatural mà vẫn còn sức lôi cuốn, bởi vì Supernatural luôn biết cách sáng tạo và khiến fan hâm mộ dõi theo qua từng mùa. Mùa 13 cũng không ngoại lệ.

Mùa 13 và sự xuất hiện của Jack vô cùng làm hài lòng người xem, và với màn hóa thiên thần ngoạn mục của Dean cuối mùa, Supernatural hứa hẹn rằng mùa 14 hay bất cứ mùa nào sau đó nữa sẽ đều có cốt truyện mở rộng vô hạn. Thế giới siêu nhiên mà bạn yêu mến sẽ không bao giờ kết thúc, và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mơ về 1 cuộc phiêu lưu thú vị với anh em nhà Winchesster trên chiếc Impala 1967 huyền thoại.

 

Bình luận
0 Comments   |   Hải Nguyên Nguyễn reacts this.