Suspiria- Câu chuyện về ba Bà mẹ phù thủy tung trailer lạnh sống lưng

author

Luca Guadagnino là người đã gây tiếng vai tại Oscar 2018 vừa qua với tác phẩm tình cảm đồng tính Call Me By Your Name. Dự án tiếp theo theo của ông bất ngờ thay lại là một bộ phim kinh dị làm lại từ tác phẩm cùng tên Suspiria (1977). 

Đây là tác phẩm đầu tiên trong chuỗi ba phim kinh dị siêu nhiên của đạo diễn người Ý Dario Argento bao gồm Suspiria, Inferno và Mother of Tears. Mỗi bộ phim đề cập đến một Bà mẹ trong bộ ba phù thủy cổ đại độc ác, mỗi người có một quyền năng khác nhau cho phép họ thao túng được nhân loại theo ý mình.

Câu chuyện của phim diễn ra tại một ngôi trường dạy balê nổi tiếng tại Ý. Đây là nơi mà cô vũ công Susie Bannion muốn được vào để có thể phát triển tương lai của mình và cô đã bỏ lại mọi thứ ở nước Mỹ để theo đuổi đam mê. Trong trường học, cô gặp rất nhiều những người có cùng ước mơ nhưng luôn cảm thấy nơi đây có một điều gì đó ma quái không thể giải thích, đặc biệt là từ phía hiệu trưởng Madame Blanc.

Toàn bộ bối cảnh, bầu không khí trong phim mang đậm phong cách ma mị của thập niên 70, 80 được đặc tả qua những góc quay của nhà quay phim Sayombhu Mukdeeprom là người đã cùng với Luca thực hiện Call Me By Your Name. Một đoạn trailer không một câu thoại nào, chỉ chứa đựng những âm thanh và hình ảnh rùng rợn. Chúng ta có thể thấy rõ sự hoang mang, sợ hãi của Susie khi phải đối đầu với vị hiệu trưởng ma quái kia. Chiếc lưỡi liềm đáng sợ cũng xuất hiện rất thường xuyên trong trailer và cả những cảnh siêu nhiên cũng xuất hiện như bò lên bức tường, chiếc khăn nhuốm máu...Có vẻ như nghề múa balê bên nước ngoài luôn chứa đựng nhiều cạm bẫy khi bộ phim Black Swan trước đây cũng từng khai thác về đề tài này.

Trong bản gốc, Madame Blanc là kẻ phò tá cho Mother of Sighs- Bà mẹ của Hơi thở, là người già nhất nhưng khôn ngoan nhất trong ba Bà mẹ và còn có tên gọi khác là The Black Queen. Tên thật của mụ ta là Helena Markos và ngôi trường được dựng lên là để che mắt xã hội xung quanh. Madame Blanc sẽ đóng vai trò điều hành hội phù thủy, những thành phần trong trường học bao gồm các giáo viên để thu thập xác chết của những nữ sinh phục vụ cho việc hiến tế lên Markos. Hai người còn lại trong bộ ba là Mater Tenebrarum, Bà mẹ của Bóng Tối; Mater Lachrymarum,Bà mẹ của Nước mắt. Mater Tenebrarum là kẻ trẻ nhất nhưng cũng độc ác nhất còn Mater Lachrymarum là kẻ đẹp nhất và quyền năng nhất.

Vào vai chính Susie trong phản làm lại là Dakota Johnson. Cô vốn được biết đến qua loạt phim 50 Sắc Thái nhưng đa phần mọi người chỉ nhớ đến gương mặt xinh đẹp và ngoại hình nóng bỏng của Dakota. Việc hợp tác với đạo diễn Luca chắc chắn sẽ là cơ hội tốt để Dakota thể hiện được khả năng diễn xuất của mình. Vào vai Madam Blanc là Tilda Swinton, một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Tilda vốn từng thể hiện xuất sắc vai phản diện Phù thủy trắng trong The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe nên có thể thấy rõ sự độc ác, lạnh lùng trên gương mặt của cô rất áp đảo và gây kinh sợ cho cả Suzie lẫn người xem trong đoạn trailer.

Nếu Suspiria thành công phim sẽ cạnh tranh trực tiếp với tác phẩm Hereditary đang làm mưa làm gió trong giới yêu phim để tranh ngôi phim kinh dị xuất sắc nhất 2018. Hereditary đang nhận được nhiều lời khen và có thể là ứng viên nặng ký cho Oscar năm sau. Suprisa sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay, hi vọng là sẽ được nhập về Việt Nam, chỉ là hi vọng thôi vì từ đầu năm tới giờ rất nhiều phim kinh dị hay đã bị cấm chiếu. Hereditary sắp tới cũng chưa nhà phát hành nào chịu nhập về và có thể là sẽ phải chờ HD để coi luôn.

 

Bình luận
0 Comments   |   kimdu reacts this.