Tà Năng-Phan Dũng: Dự án phim giật gân, sinh tồn đầu tiên của Việt Nam

Thể loại sinh tồn đã được khai thác rất lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam còn khá mới mẻ và đây có thể được xem là dự án điện ảnh đầu tiên của thể loại này.

Dự án Tà Năng-Phan Dũng của đạo diễn Trần Hữu Tấn được thực hiện dựa trên chất liệu tổng hợp từ những tai nạn đã xảy ra trên cung đường quen thuộc nhưng đầy rẫy hiểm nguy của dân phượt. Phim được quay trực tiếp tại cung đường này và được chú trọng vào việc khắc họa lại khung cảnh hùng vĩ nhưng gập ghềnh nguy hiểm của nơi đây. Các cảnh nguy hiểm trong phim cũng được các diễn viên tự thực hiện để tăng tính chân thật cho dự án. Đạo diễn cũng thẳng thừng trả lời việc nhằm vào sự nguy hiểm và không ngần ngại vấn đề kiểm duyệt. Vì nếu không làm đúng sự thật thì phim sẽ không thu hút được những người đã từng chinh phục cung đường này.


Đoạn teaser dài gần 2 phút mới ra mới chủ yếu xoay quanh nhân vật chính bị lạc trong rừng. Chân của anh bị đâm thủng bởi một cành cây rồi sau đó là chuỗi bước đi vô định nơi rừng thiêng nước độc. Không có sự hướng dẫn, không biết đi đâu về đâu. Ngập chìm trong sự âm u của khu rừng và phải ăn cả ếch sống để có năng lượng tiếp tục bước đi.

Nhiều người cho rằng bộ phim lấy cảm hứng trực tiếp từ vụ tai nạn của Thi An Kiện, người đã bị lạc đoàn và thi thể được tìm thấy tại tầng 4 của thác Lao Phào. Và nếu đúng là như thế thì việc tái hiện lại những giây phút cuối đời của Kiện mà không có sự cho phép của gia đình chắc chắn sẽ gây đau lòng cho gia đình anh. Tuy nhiên đạo diễn Tấn đã khẳng định là không sử dụng một trường hợp nào cụ thể và chỉ tổng hợp lại từ những thông tin mà báo chí đã đưa ra.

Dựa trên nội dung và phần teaser trailer, khả năng cao Tà Năng-Phan Dũng sẽ có cách dựng phim giống như nhiều tác phẩm sinh tồn nổi tiếng như 127 Hours hay Jungle. Đây là thử thách khá cao đối với đoàn phim vì thể loại sinh tồn độc nhất một nhân vật cần một kịch bản lôi cuốn và diễn xuất cực tốt nếu không sẽ dễ bị rơi vào nhàm chán.

Các diễn viên xuất hiện trong phim bao gồm NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh…Phim dự kiến ra rạp vào giữa tháng 10.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ