Tác giả Game of Thrones không thể viết sách được vì quá nổi tiếng

author
George R.R. Martin gần đây đã chia sẻ nguyên nhân vì sao ông nhất quyết không thay đổi đoạn kết của loạt phim và nguyên nhân khiến ông đình trệ hai tập cuối của bộ tiểu thuyết quá lâu. 

Đã có rất nhiều lời ra tiếng vào sau khi phần cuối cùng của Game of Thrones khép lại, một số người cho rằng đây là mùa phim tốt nhất có thể bởi vì không còn sự hẫu thuẫn chút nào của cuốn sách nữa. George R.R. Martin cũng đã lên tiếng bảo vệ loạt phim đã rất cố gắng hoàn thiện hành trình cuối cùng của mình, và ông cũng nhấn mạnh phản ứng của các fan sẽ không ảnh hưởng đến kết thúc của sách. 

Tuy nhiên ông cũng đã có một nhận xét không thích về loạt phim đó là chính sự thành công của bộ phim đã khiến cho ông bị trì trệ trong việc hoàn tất loạt tiểu thuyết:

"Tôi không nghĩ rằng loạt phim là điều tốt đẹp với tôi. Đáng lẽ thành công của phim phải khiến tôi tăng tốc nhưng thực tế, nó khiến tôi chậm tiến độ lại. Mỗi ngày tôi ngồi xuống bắt đầu viết, và đó là ngày thực sự tốt lành nhé...tôi bắt đầu cảm thấy tồi tệ với ý nghĩ: "Lạy Chúa, con phải hoàn thành cuốn sách. Tôi đã viết được 4 trang trong khi đáng lý ra phải được 40 trang."

Rõ ràng thành công của loạt phim đã khiến cho George R.R Martin có một lịch trình vô cùng bận rộn. Ông vừa phải cố vấn nọi dung, viết các cuốn tiểu thuyết khác xung quanh thế giới của Game of Thrones...chưa kể đến một loạt các chương trình, press tour mà ông phải tham gia cùng. Ông cũng chia sẻ với tờ Guardian rằng sự nổi tiếng đã khiến ông mất đi niềm vui trong cuộc sống. Ông từng rất thích thú khi chụp hình tự sướng với người hâm mộ, giờ đây ông phải làm nó vì công việc, ông cũng không thể nào yêu thương nổi các hội nghị mình tham gia. Và giờ ông không bao giờ có thể đi đâu một mình được vì lúc nào cũng có các fan vây kín. 

Ông cũng nhiều lần ngụ ý rằng bộ tiểu thuyết sẽ kết thúc với một vài giả thuyết đúng, một vài cái sai. Nhưng tuyệt đối, ông sẽ không bao giờ viết lại kết thúc của loạt phim. Với ông, đó là một kết thúc ông muốn tự viết ra cho chính chứ không phải dành cho các fan đang kêu gào làm lại kết thúc. Hiện tại HBO đang tập trung cho phần tiền truyện của Game of Thrones nên thời khóa biểu của Martin có vẻ đang rảnh rỗi đôi chút, hi vọng ông sẽ sớm ra mắt hai tập tiểu thuyết cuối cùng để người hâm mộ có được cái kết trọn vẹn như mong đợi. 

Bình luận
0 Comments