Tác phẩm ly kỳ Searching được làm tiếp phần 2 với nội dung hoàn toàn mới

author
Searching là cú hit thành công vào mùa hè năm ngoái nhờ việc ứng dụng cách làm phim thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại và cốt truyện li kỳ, cuốn hút.

Vào thời điểm này năm ngoái, bộ phim độc lập Searching đã trở thành một cú hit đột phá được giới phê bình đánh giá rất cao và bất ngờ hơn khi đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Aneesh Chaganty. Tác phẩm giật gân đã kiếm được 75,5 triệu USD trên toàn thế giới trong suốt mùa phim hè dù được ra mắt cùng thời điểm với hai quả bom Crazy Rich Asians và The Meg. 

Theo thông tin từ tờ Deadline báo cáo, Sony Stage 6 Films đang thực hiện phần tiếp theo với đạo diễn Aneesh Chaganty và các nhà làm phim khác. Đây là điều rất hiếm hoi cho một tác phẩm được lựa chọn đi liên hoa phim Sundace được làm phần tiếp theo và khả năng cao có thể trở thành một franchise. Theo thông tin từ đạo diễn thì anh và đội ngũ sáng tạo sẽ kể một câu chuyện mới mẻ khác nhưng vẫn sử dụng các yếu tố công nghệ như phần đầu tiên. Phim sẽ hoàn toàn được làm mới cốt truyện nên chắc chắn John Cho hay Debra Messing đều sẽ không quay lại trong phần hai. 

Diễn xuất trong Searching làm một trải nghiệm đặc biệt kỳ lạ với các diễn viên vì họ không hề gặp mặt trực tiếp bạn diễn của mình. Tất cả chủ yếu phải diễn xuất trước màn hình máy vi tính, nghe giọng nói của mình thông qua tai nghe và chủ yếu gặp mặt những người khác qua Facetime. Do đó, việc tìm kiếm các diễn viên mới có khả năng diễn xuất độc lập cao là điều rất quan trọng. 

Trước khi thực hiện Searching, Aneesh Chaganty đã từng làm việc ở Google Creative Lab sau đoạn clip Seeds dài 2 phút kiếm được 1 triệu view chỉ sau 24 giờ. Sau đó, anh đã quyết định bỏ công việc của mình với Google để theo đuổi sự nghiệp làm phim và thực hiện Searching với kinh phí vỏn vẹn 5 triệu USD.

Phong cách của Searching có sự tương đồng với các tác phẩm như Open Windows (2014), hai phần Unfriended nhưng các phim này chủ yếu khiến người xem sợ hãi. Searching thì có sự đầu tư về nội dung tạo không khí bí ẩn và khơi gợi nên được cảm xúc của khán giả về tình phụ tử thiêng liêng và khoảnh cách xa dần của con cái với cha mẹ trong thời đại số hiện nay. 

Bình luận
0 Comments