Tác phẩm nhạc kịch kinh điển West Side Story được remake bởi phù thủy điện ảnh Steven Spieldberg

Bộ phim nhạc kịch West Side Story remake vừa ra mắt trailer đầu tiên. Đây được xem là dự án phim nhạc kịch lớn nhất trong năm 2021 dưới sự chỉ đạo của Steven Spieldberg.

West Side Story là một vở nhạc kịch do Arthur Laurents, Stephen Sondheim và Leonard Bernstein tạo ra được lấy cảm hứng từ câu chuyện kinh điển Romeo và Juliet của William Shakespeare. Tuy nhiên, bối cảnh của vở kịch được lấy tại New York những năm 1950 và kể về sự cạnh tranh giữa hai băng đảng Jets và Sharks. Vở nhạc kịch Broadway được Robert Wise và Jerome Robbins chuyển thể lên màn ảnh rộng vào năm 1961 và ngay lập tức trở thành một kiệt tác sau khi giành được 10 giải Oscar.

50 năm sau thành công của West Side Story, đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg đã quyết định đưa bộ phim trở lại màn ảnh rộng với một phong cách hoàn toàn mới. Đây cũng là bộ phim nhạc kịch đầu tiên được Steven Spieldberg thực hiện với sự xuất hiện của dàn diễn viên trẻ và đa dạng bao gồm ngôi sao Baby Driver Ansel Elgort trong vai Tony và Rachel Zegler trong vai Maria. Các diễn viên còn lại sẽ xuất hiện trong tác phẩm bao gồm Ariana DeBose trong vai Anita, David Alvarez trong vai Bernardo, Mike Faist trong vai Riff, Corey Stoll và Brian D’Arcy trong vai cảnh sát. Ngôi sao của bộ phim gốc Rita Moreno cũng sẽ xuất hiện trong vai Valentina.

Đoạn trailer của phim đã được phát sóng trong lễ trao giải Oscar trực tuyến lần thứ 93. Tuy nhiên điều khiến cho nhiều khán giả bât ngờ là đoạn trailer thiếu sót những ca khúc nổi tiếng đã tạo nên tên tuổi của bộ phim gốc. Chỉ có một vài cảnh gợi ý cho sự xuất hiện những bài hát như Somewhere nhưng chủ yếu tập trung vào giới thiệu diễn viên cũng như vũ đạo. Do hiện đây chỉ là teaser nên có thể các bài hát sẽ được giới thiệu hoàn chỉnh hơn khi trailer chính thức ra mắt.

Disney và Fox cũng đã cố gắng quảng bá West Side Story giống như một bộ phim truyền thống của Spielberg thay vì tác phẩm nhạc kịch. Nổi bật nhất là việc tập trung vào sự đối đầu giữa Jets vs Sharks và mối tình lãng mạn nảy sinh giữa Tony và Maria. Spielberg vốn có kinh nghiệm thực hiện nhiều tác phẩm bom tấn nên phiên bản của ông sẽ thiên nhiều vào yếu tố chính kịch và đây chắc chắn sẽ là thay đổi lớn nhất so với bản phim gốc.

Disney đã ấn định ngày ra mắt của tác phẩm vào mùa phim cuối năm, 10/12 sắp tới. Đây cũng là thời điểm rất tốt để hãng có thể chạy các chiến dịch tranh cử cho phim để tham dự các mùa giải lớn vào năm 2022.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ