“Tách biệt” đáng ra đã có một kết thúc hoàn toàn khác 

author
Bom tấn kinh dị/ tâm lý Tách Biệt có thể đã kết thúc theo một hướng khác hẳn so với phiên bản chiếu rạp. 

Split đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của bậc thầy kinh dị M.Night Shyalaman sau bước đệm The Visit khá thành công vào năm 2015. Split là một bộ phim kinh dị/ tâm lý tập trung xoay quanh nhân vật Kevin nhưng ở đoạn cuối, vị đạo diễn gốc Ấn đã cho khán giả một bất ngờ rất lớn khi nhân vật Dunn do Bruce Willis thủ vai xuất hiện đồng nghĩa với việc xác nhận Split nằm trong vũ trụ của bộ phim siêu anh hùng Unbreakable của ông vào năm 2000. Đoạn kết của phiên bản chiếu rạp cho thấy The Hoard đang nhìn vào gương và chắc hẳn Dunn sẽ theo dõi hắn để phát triển tiếp Unbreakable 2. Tuy nhiên, phiên bản Blu-ray vừa ra mắt của Split lại cho thấy một kết thúc rất khác.

“Tách biệt” đáng ra đã có một kết thúc hoàn toàn khác  “Tách biệt” đáng ra đã có một kết thúc hoàn toàn khác  split3

Thay vì nhìn vào tấm gương, Kevin ngồi trên một nóc nhà và nhìn vào một ngôi trường với một giọng nói của nhân cách khác thì thầm trong đầu: “Nhìn vào những linh hồn chưa bị tàn phá kia. Thật là lãng phí.” M. Night Shyamalan đã giải thích cho kết thúc này trong một đoạn phỏng vấn ngắn:

“Đó là kết thúc gốc của The Hoard trong kịch bản, sau đó tôi viết một cái khác được sử dụng trong phim, trước cái gương, rồi sau đó chúng tôi đã quay lại kết thúc trước. Tôi đã suy nghĩ đến kết thúc này trong một thời gian dài và cố gắng di chuyển nó sang chỗ khác. Nó quá tăm tối. Nó khiến tôi lưu tâm đến việc mục đích của hắn là gì? Động cơ của hắn là gì? Tôi không muốn động cơ của The Beast bị giảm xuống chỉ còn là giết người thông thường. Đó là lý do vì sao tôi đã viết một kết thúc hoàn toàn khác trong phim như các bạn đã thấy. Kết thúc đấy cho thế giới thấy được những năng lực mà con người có thể đạt được.”

“Tách biệt” đáng ra đã có một kết thúc hoàn toàn khác  “Tách biệt” đáng ra đã có một kết thúc hoàn toàn khác  Split 1234123

Ông cũng chia sẻ thêm về sự khó khăn khi cân nhắc việc lựa chọn giữa hay kết thúc và đặt nó vào thời điểm nào, trước hay sau khi cảnh phim trên bàn ăn để có thể phù hợp với không khí của toàn bộ phim. Vì nếu như để cảnh Dunn xuất hiện trước thì mọi thứ sẽ đồ dồn vào anh và sự chú ý của khán giả nơi Kevin sẽ bị mất đi. Đạo diễn thiên tài cũng đang chắp bút cho kịch bản của phần 2 Split nhưng ông chia sẻ nó quá đáng sợ và khiến ông không muốn thực hiện bộ phim. Split 2 và có thể là Unbreakable 2 hứa hẹn sẽ là những siêu phẩm mới của M. Night Shyalaman trong tương lai.

Bình luận
0 Comments