Tại sao Doctor Strange lại sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu Iron Man trong Avengers : Infinity War

author

Vào cuối Avengers : Infinity War, Stephen Strange đã đồng ý đưa viên đá Time Stone cho Thanos để đổi lấy mạng sống của Tony Stark. Câu hỏi được đặt ra, tại sao vị Pháp sư của chúng ta sẵn sàng đưa cho Thanos viên đá cực quan trọng chỉ để đổi lấy mạng sống của duy nhất một người ?

Mới đây, trên Reddit đã có một giả thuyết được đưa ra để giải thích cho điều này. Giả thuyết cho rằng Strange nhận ra cú búng tay là sự kiện chỉ diễn ra một lần duy nhất, và kể cả có thực sự muốn, Thanos cũng không thể tái diễn điều này thêm một lần nào nữa.

Thứ nhất, như chúng ta có thể thấy, sau cú búng tay thì Infinity Gauntlet đã bị hỏng. Mặc dù là một vũ khí cực mạnh, nhưng với trạng thái hiện tại thì nó không thể được sử dụng để thực hiện thêm một cú búng tay khác.

Trạng thái của Infinity Gauntlet sau khi Thanos búng tay

Thứ hai, chính Thanos đã phá hủy mọi hy vọng tạo ra Infinity Gauntlet thứ hai. Khi Thanos đã làm phế đôi tay của Eitri - người thợ rèn duy nhất hiện tại có khả năng tạo ra được Găng tay Vô cực.

Eitri

Với hai điều trên, nếu cú búng tay có thể đảo ngược được thì Thanos hoàn toàn có thể ngăn chặn được.

Vấn đề duy nhất là Thanos, ít nhất là về mặt lý thuyết, có thể sử dụng chính Viên đá Time Stone để sửa chữa Infinity Gauntlet hoặc bàn tay của Eitri. Câu trả lời tốt nhất cho điều này là chính Strange đã thấy trước được sức mạnh của The Avengers khi hợp lực lại với nhau đủ để ngăn chặn điều này. Và việc đảo ngược thiệt hại của Infinity Gauntlet cũng có thể kéo theo đảo ngược những thứ khác, một lần nữa lại cản trở Thanos .

Bonus : Trong cờ vua, một trong những ưu tiên là đẩy nhanh con tốt, nhằm biến nó thành một quân cờ mạnh hơn. Và trong trường hợp này chính Ant-Man là con tốt đó. Anh hiện đang có khá ít ảnh hưởng đến MCU cho đến nay, nhưng anh vừa xuất hiện tại trụ sở của Avengers trong trailer của Endgame . Khả năng rất cao là công nghệ lượng tử mà anh vừa khám phá sẽ được sử dụng để mở một cổng thông tin đến Vương quốc linh hồn và “ đòi lại “ những linh hồn đã bị tan biến, có thể nói như vậy.

Điều này cũng sẽ giải thích tại sao Strange hy sinh bản thân mình để cứu Stark - một thiên tài công nghệ, người sẽ có đủ khả năng để điều chỉnh PymTech để truy cập vào Vương quốc linh hồn, điều mà Strange thiếu.Cùng chờ đợi những thông tin mới nhất về Avengers : Endgame nhé. Bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 26 tháng 4 tới.

Nguồn : Comicbook

Bình luận
2 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 2 others react this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 19 tháng 02 năm 2019
  Nhiều giả thiết quá, chắc phim phải 4 tiếng mới giải quyết hết được.
  •  Nam44
   Nam44
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Nhiều giả thiết quá, chắc phim phải 4 tiếng mới giải quyết hết được.
     ·  Ngày 19 tháng 02 năm 2019
   giả thiết vui thôi, cá nhân t nghĩ với 3 tiếng phim sẽ giới thiệu một villain mới