Tại sao lại có những tập phim nhạc kịch trong các tv-series?

author

Hai series phim siêu anh hùng Super Girl và The Flash của đài CW vừa có một cuộc hội ngộ trong một tập cross-over nhạc kịch hết sức thú vị.

Còn vào ngày 7/5 sắp tới, Emma và thuyền trưởng Hook cũng sẽ có một nút thắt mới mang tên The Song in Your Heart. Dù bạn có thích hay không thích thể loại này thì các tập nhạc kịch cũng khá là phổ biến trong các chương trình truyền hình. Do đó hãy thử tìm hiểu xem tại sao các bộ phim chính kịch lại lâu lâu xuất hiện một tập phim nhạc kịch nhé.

Capture  Tại sao lại có những tập phim nhạc kịch trong các tv-series? Capture 3

Các tập phim nhạc kịch thường được đưa vào trong các bộ phim truyền hình sau khi những phim này đã được chiếu một vài mùa và đã có được sự yêu mến của người xem. Cũng có thể bộ phim truyền hình đó đang cần một lực đẩy nhằm tăng thêm rating của phim trong mùa đó. Đôi khi cũng nhờ những tập nhạc kịch mới lạ và hay ho này lại khiến một lượng người xem đang không còn muốn xem nữa sẽ tiếp tục quay trở lại và xem tiếp phim cũng nên.

FLASH_317_026_copy  Tại sao lại có những tập phim nhạc kịch trong các tv-series? FLASH 317 026 copy

17-13-2204-1014x570  Tại sao lại có những tập phim nhạc kịch trong các tv-series? 17 13 2204
Các tập nhạc kịch cũng chính là cách hay để khuấy động một series đang dần trở nên nhàm chán. Nếu một bộ phim truyền hình đang cần một điều gì đó mới mẻ để níu kéo người xem của mình thì một bài hát hay một điệu nhảy kỳ lạ xuất hiện những giây phút cao trào chính là kế sách hay nhất. Người xem sẽ cảm thấy thú vị vì không ngờ rằng những nhân vật mình yêu thích lại có thể vừa ca hát, vừa nhún nhảy hay đến thế. Tuy nhiên không phải tất cả những tập phim nhạc kịch đều xuất hiện vào giai đoạn mà một bộ phim đang gặp khó khăn hay bị cạn kiệt ý tưởng.

Đôi khi những tập phim nhạc kịch xuất hiện theo hướng muốn khiến một bộ phim đang căng thẳng trở nên thoải mái và vui nhộn hơn. Hoặc nhiều bộ phim có dàn diễn viên với nhiều người xuất thân tử nhạc kịch thì chính những diễn viên này cũng là nguồn cảm hứng cho các tập nhạc kịch xuất hiện trong phim. Đây cũng không phải chuyện hiếm khi mà các bộ phim nổi tiếng cũng rất thích thú với đề tài này. Vậy nên, đôi khi không vì một lý do nào cả mà chỉ là các nhà làm phim cảm thấy muốn bộ phim của mình có không khí vui vẻ hơn một chút mà thôi.

Bài Superfriends trong tập nhạc kịch cross-over của The Flash và Supergirl

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng một tập nhạc kịch như vây có hay không? Có nhiều ý kiến khác nhau và không có bất kỳ tiêu chuẩn nào dành cho những tập nhạc kịch này nhưng những tập nhạc kịch thường rất được người xem yêu thích. Tập phim “Once More, With Feeling” của Buffy the Vampire Slayer cũng chính là một tác phẩm nhạc kịch kinh điển của truyền hình. Nhờ vậy mà người xem đã có một cái nhìn mới về tập phim nhạc kịch và cũng từ đây việc đưa các tập phim nhạc kịch vào một bộ phim chính kịch cũng được các nhà làm phim quan tâm hơn.


Những tập phim nhạc kịch của những bộ phim truyền hình như Grey’s Anatomy hay Chicago Hope đều vô cùng xuất sắc. Nếu những tập này được biên kịch tốt, có những bài hát hay và những màn trình diễn vui nhộn, thì thường sẽ được các fan hâm mộ yêu thích.

Bình luận
0 Comments