Tấm Cám: Chuyện chưa kể - Chuyện có nên được kể?

author
Bộ phim mới của Ngô Thanh Vân – Tấm Cám: Chuyện chưa kể được quảng bá là bom tấn của Việt Nam nhưng có lẽ còn khá xa mới được như lời hứa hẹn.

Mở đầu bằng những tình tiết trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám quen thuộc như cá Bống, đi lễ hội,…bộ phim sau đó thêm thắt vào các câu chuyện “chưa kể” về chàng Thái tử phải đối phó với thù trong giặc ngoài hay tí “ảo diệu” với con quái vật trong khá giống Pokemon.

loạt diễn viên trẻ trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể tấm cám: chuyện chưa kể Tấm Cám: Chuyện chưa kể - Chuyện có nên được kể? 192 8e834d89a48f2925e8f78cb28dae079c 2016 08 20


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Đây là một bộ phim được Ngô Thanh Vân làm nhằm mục đích tạo đất diễn cho các chàng trai 365 cũng như đánh mạnh vào cộng đồng fan của họ. Do đó, các vai diễn chủ đạo nhiều đất diễn hay thú vị đều dành cho các thành viên của nhóm. Và Ngô Thanh Vân có quyền tự hào khi diễn xuất của họ là khá tốt cho một tay ngang lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Isaac tình cảm, Will thâm hiểm, Jun duyên dáng và S.T tàn nhẫn. Họ đều hoàn thành khá tốt vai diễn và có dấu ấn riêng. Trong dàn diễn viên trẻ thì Mẹ ghẻ và Cám của Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc có diễn xuất tốt nhất, nổi bật được sự ác độc, không từ thủ đoạn của nhân vật. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phân đoạn hai mẹ con này mang tới cho người xem cảm giác làm hơi lố. Ngọc Trai làm khá tốt vai trò “cây hài” của mình.

tấm cám: chuyện chưa kể Tấm Cám: Chuyện chưa kể - Chuyện có nên được kể? 192 tam cam chuyen chua ke phunutoday vn 5 0707 2016 08 20


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Điểm sáng nhất trong phim không đâu khác tới từ dàn diễn viên gạo cội Thành Lộc, Hữu Châu và Ngọc Giàu. Thành Lộc đã chứng tỏ mình là ông hoàng biến hóa khi từng thủ cả 3 vai Dì ghẻ, Cám và giờ là ông Bụt trong các phiên bản Tấm Cám mà mỗi vai diễn đều có dấu ấn riêng biệt. Trong khi đó, Hữu Châu vào vai phản diện chính, Tể tướng, đã làm nổi bật được cái thần cũng như bản tính của nhân vật, xứng tầm với một bộ phim “bom tấn”. Ngọc Giàu dù chi là vai phụ nhưng vẫn tạo được ấn tượng hài hước riêng. Điểm yếu nhất trong diễn xuất tới từ nữ chính Hạ Vi khi cô quá nhạt nhòa và có phần “đơ”.

tấm cám: chuyện chưa kể Tấm Cám: Chuyện chưa kể - Chuyện có nên được kể? 192 tam cam chuyen chua ke 14521601154555 2016 08 20


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Kỹ xảo của Tấm Cám: Chuyện chưa kể có thể coi là khá tốt so với mặt bằng chung phim Việt cùng với những cảnh quay phong cảnh vô cùng đặc sắc và hùng vĩ, bộ phim đã khiến người xem tự hào về vẻ đẹp nước nhà. Tạo hình nhân vật cũng rất đẹp và phù hợp với màu sắc cổ tích Việt Nam. Tuy nhiên, đó có lẽ là những điểm tốt duy nhất của bộ phim.

tấm cám: chuyện chưa kể Tấm Cám: Chuyện chưa kể - Chuyện có nên được kể? 192 ngothanhvann12 uovy 2016 08 20


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

 

Chăm chút cho dàn nhân vật chính là thế nhưng quân giặc chỉ được làm cho có với tạo hình vô cùng hời hợt. Trong những cảnh chiến tranh, có lẽ vì hết “tiền” nên người xem dễ dàng nhận ra sự “ảo” của kỷ xảo cũng như số lượng diễn viên quần chúng là vô cùng ít ỏi. Khâu kịch bản chính là vấn đề lớn nhất của Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Bộ phim chứa nhiều tình tiết cực kì thiếu logic, sự liên kết trong mạch phim là cực kì ít ỏi. Lời thoại có phần ngô nghê dẫn đến khán giả sẽ bật cười ở những tình tiết đáng lẽ ra không phải là “hài”. Việc xây dưng nhân vật Thái tử thiếu chiều sâu nhưng lại được quá nhiều sự hỗ trợ “vi diệu” cũng khiến người xem cảm thấy buồn cười.

tấm cám: chuyện chưa kể Tấm Cám: Chuyện chưa kể - Chuyện có nên được kể? 192 tamcam 2016 08 20


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Có thể nói, Tấm Cám: Chuyện chưa kể dù được đầu tư lớn nhưng hiệu quả mang lại không nhiều như những gì đoàn làm phim bỏ ra cũng như quảng bá. Nhưng nếu đã mong chờ thì bạn cũng nên ra rạp để “ủng hộ hàng Việt”.

[brid video=”59944″ player=”5733″ title=”TRAILER 2 OFFICIAL TM CM CHUYN CHA K Khi chiu 1982016) YouTube”]

Bình luận
0 Comments