Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đẹp từ nội dung đến ngoại hình

author

Bộ phim điện ảnh cổ trang Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là tác phẩm cổ trang duy nhất của Trung Quốc được trình chiếu tại rạp chiếu phim trong tháng 8. Những hình ảnh xuất hiện trong trailer hứa hẹn mang đến cho khán giả một tác phẩm mãn nhãn.

Bộ phim Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Đó từng là cuốn tiểu thuyết gối đầu giường của hàng triệu khán giả đam mê ngôn tình tại Trung Quốc và các nước châu Á. Chính vì vậy các nhà làm phim Trung Quốc đã quyết định chuyển thế tác phẩm thành phim với hai bản điện ảnh và truyền hình. 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đẹp từ nội dung đến ngoại hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đẹp từ nội dung đến ngoại hình phim tam sinh tam the thap ly dao hoa 2

Nội dung phim hấp dẫn

Bộ phim là câu chuyện về Bạch Thiển và Dạ Hoa, cặp đôi trai tài gái sắc giữa trời đất. Tình yêu của họ đẹp đến đá cũng phải tan chảy, nhưng điều đó chưa đủ để cả hai có thể vượt qua mọi kiếp nạn, cùng nhau chung sống bên nhau để chăm sóc con cái và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bạch Thiển là con gái duy nhất của Bạch Đế Hồ Quân. Từ nhỏ cô đã được cải trang thành nam nhi để lên núi bái sư và tu luyện để trở thành thượng thần. Trong thời gian bái sư học đạo, Bạch Thiển đã phải lòng sư phụ Mặc Uyên – anh trai thái tử Dạ Hoa. Tình cảm của Bạch Thiển đối với Mặc Uyên bị gián đoán khi Bạch Thiển phong ấn kẻ thù Kình Thương và trúng tà thuật của hắn, cô bị phong ấn tiên thuật cùng với ký ức và trở thành người phàm trần có tên gọi Tố Tố.

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Dạ Hoa và người con gái đẹp nhất tam giới đó đã khiến Dạ Hoa quyết định lộ nguyên hình người và ở lại dưới trần để kết duyên cùng Tố Tố. Nhưng bí mật này không giữ được lâu, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên chịu tội và may mắn giữ được mạng sống chỉ vì đang mang trong mình giọt máu của Dạ Hoa. Để có thể bảo vệ người vợ mình hết mực yêu thương, Dạ Hoa đã phải vờ như không quan tâm đến nàng. Nhưng điều đó lại vô tình như cơn gió đẩy thuyền, khiến Tố Cẩm – người thầm yêu Dạ Hoa nhiều năm có cơ hội cướp đi đôi mắt của Tố Tố và ép Tố Tố phải nhảy xuống tru tiên đài. Nhưng chính kiếp nạn này đã giúp Bạch Thiển tu thành chính quả và trở thành thượng thần trong tứ hải bát hoang. Sau đó cô đã quyết định uống nước vong tình để quên đi mối tình khắc cốt ghi tâm đó.

Nhưng duyên phận giữa hai người chưa dứt thì làm sao có thể rời xa được nhau. Trong một lần xuống thủy cung thăm bạn, Bạch Thiển đã vô tình gặp lại Dạ Hoa và đứa con của cả hai – Cục Bột Nhỏ. Hành trình tìm lại ký ức của Bạch Thiển và chinh phục tình yêu của Dạ Hoa lại một lần nữa bắt đầu ở kiếp này. Cả hai đã phải trải qua rất nhiều kiếp nạn để có thể quay trở lại bên nhau và thực hiện lời hứa ở bên nhau ba đời ba kiếp. Nhưng điều đó không hề dễ dàng vì những ký ức đau khổ Bạch Thiển đã từng phải trải qua trước đó, những ký ức một phần do Dạ Hoa mang lại cho nàng như lời Dạ Hoa đã từng nói: “Ta vừa mong nàng nhớ lại, vừa mong nàng sẽ quên đi”. 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đẹp từ nội dung đến ngoại hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đẹp từ nội dung đến ngoại hình phim tam sinh tam the thap ly dao hoa 1

Bộ phim sử dụng hình ảnh và kỹ xảo đẳng cấp Hollywood

Ngoài những đầu tư về kịch bản phim cũng như dàn diễn viên, nhà sản xuất của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh còn đặc biệt chú trọng về mặt hình ảnh. Nhà sản xuất đã mời những chuyên gia xử lý hình ảnh “siêu khủng” đến từ Hollywood để có thể mang lại những thước phim đẹp nhất cho khán giả và đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Trung Quốc áp dụng kỹ thuật quay 3D của bom tấn Avatar (2009).

Sự kết hợp ăn ý giữa đạo diễn Trịnh Tiểu Đinh – người theo chủ nghĩa hoàn mỹ và đạo diễn Anthony LaMolinara – đạo diễn từng giành giải Oscar cho hành mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim xuất sắc nhất. Điều đó đã được thể hiện trong những hình ảnh ảo mộng, đẹp mê lòng người xuất hiện trong các trailer của phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Để có thể mang đến những thước phim lung linh nhất, nhà sản xuất đã phải mất gần 1 năm trời để xử lý hậu kỳ cho bộ phim. Chính điều này đã khiến bộ phim được ra mắt khán giả sau bản truyền hình, mặc dù bản điện ảnh được bấm máy khởi quay trước bản truyền hình. Ra mắt khán giả sau bản truyền hình quá thành công là áp lực không nhỏ đối với cả dàn diễn viên và nhà sản xuất, nhưng chính điều này càng khiến cho Tam sinh tam thế thập lý đào hoa phiên bản Dương Dương – Lưu Diệc Phi được khán giả mong đợi hơn bao giờ hết.

Bộ phim sẽ được chính thức khởi chiếu tại các rạp chiếu phim tại Việt Nam từ ngày 11/8, chậm hơn vài ngày so với thị trường Trung Quốc. Với những thông tin được nhà sản xuất đưa ra, khán giả kỳ vọng đây sẽ là bộ phim điện ảnh cố trang hấp dẫn nhất trong năm 2017.

Tác giả: Rapchieuphim

Bình luận
0 Comments