Tàn tích quỷ ám- Phim quá tối và quá nhiều chi tiết khó hiểu

Bộ phim kinh dị siêu nhiên từng nhận được 100% là một điều thật khó hiểu vì kịch bản không liền lạc cộng thêm yếu tố kinh dị nhạt nhòa và phần dựng phim tăm tối rất khó để theo dõi.

Relic theo chân nhân vật Kay (Emily Mortimer) và con gái Sam (Bella Heathcote) khi họ chuyển nhà đến một thị trấn cũ kỹ ở nông thông nơi người mẹ già Edna (Boyn Nevin) đang sống một mình. Edna đã mất tích bí ẩn trước đây nhưng đột ngột xuất hiện trở lại với cơ thể dính đầy đất và lang thang trong khu rừng gần đó. Bà khẳng định có một thực thể siêu nhiên đã đột nhập vào nhà nhưng Kay và Sam phớt lờ lời cảnh báo cho tới khi những sự kiện siêu nhiên diễn ra trong ngôi nhà.

Bộ phim là một điều rất khó hiểu với điểm số rất cao trên Rotten Tomatoes và cả Metacritic nhưng trên thực tế, tác phẩm lại có đường dây kịch bản rất yếu ớt. Câu chuyện của phim chỉ diễn ra vỏn vẹn trong một ngôi nhà, với ba nhân vật là chính nhưng lại dành quá nhiều thời gian cho các phân đoạn nói chuyện ngắt quãng, những cảnh phim ngắn không có sự liên kết và tâm lý nhân vật cũng không được bộc lộ rõ.

Về mặt kinh dị, phim cũng không thể làm hài lòng các khán giả khó tính khi chỉ xuất hiện đôi chỗ jump-scare nhạt nhòa. Những tưởng bầu không khí kinh dị slow-burn sẽ giúp cho tác phẩm trở nên đặc sắc và đi sâu vào khán giả hơn nhưng mọi thứ chỉ khiến cho bộ phim trở nên mệt mỏi để chờ đợi những điều không quá bất ngờ. Thứ đặc sắc nhất của bộ phim nằm ở đoạn cuối khi bí những hành lang bí mật trong ngôi nhà được hé lộ nhưng rồi lại đưa người xem vào một ngõ cụt khác. Quá nhiều câu hỏi được đặt ra như điều gì thực sự đã xảy ra với bà Edna, ngôi nhà là gì lại có thể tự thay đổi cấu trúc được, quá khứ của Kim và mẹ mình như thế nào lại khiến cô có những lời gay gắt với mẹ mình như thế? Bồi thêm vào đó, các cảnh trong phim cũng cực kỳ tối, rất khó theo dõi việc gì đang diễn ra nên cũng giảm đi rất nhiều về mặt trải nghiệm.

Điểm sáng hiếm hoi của phim nằm ở việc khai thác hành vi của người già làm chất liệu kinh dị. Edna trong phim lúc nhớ, lúc quên, lúc tỉnh táo thì vài phút sau lại trở thành một người hoàn toàn khác. Hành vi kỳ lạ, mập mờ của bà trong ngôi nhà là thứ khiến khán giả phải hồi hộp nhất nhưng đó cũng là điều khiến Kim phải suy nghĩ nhất. Liệu vì những điều như thế mà mẹ mình cần phải vào viện dưỡng lão? Một quyết định rất khó khăn đặt ra cho nhân vật chính và cũng là điều băn khoăn của nhiều gia đình hiện nay khi đời sống vật chất càng phát triển, mối liên kết ruột thịt càng mỏng manh.

Kết thúc của phim cũng có thể để lại nhiều điều suy gẫm cho người xem. Nhưng rất tiếc là với những điểm yếu đáng kể ở trên, nhiều người sẽ cảm thấy không thỏa mãn, bực mình nhiều hơn là đồng cảm. Relic đáng lẽ ra có thể làm tốt hơn rất nhiều nếu biết chú trọng vào kịch bản logic hơn là cố gắng xây dựng những hình ảnh biểu tượng quá nhiều. Đây vẫn chưa thể là một phim kinh dị siêu nhiên tốt đáng để khán giả thưởng thức sau nhiều ngày mong đợi.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ