“Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký” - Kỹ xảo lạm dụng hiệu ứng “Cô Dâu 8 Tuổi”

author

Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung lên sóng từ ngày 27/2. Qua 8 tập đầu tiên, vô số tranh luận đã nổ ra về kỹ xảo, diễn xuất và cách thể hiện nhân vật của dàn diễn viên 

 Phim được khen ngợi trung thành với nguyên tác, tập trung tỉ mỉ nhiều nội dung xoay quanh cặp đôi Trương Thúy Sơn – Ân Tố Tố (cha mẹ của Trương Vô Kỵ) mà các bản phim cũ giản lược. Song cũng vì vậy mà nội dung quá lê thê. Sau 8 tập đầu tiên, nam chính Trương Vô Kỵ vẫn chưa chịu trưởng thành. 

 Bên cạnh đó Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 còn được khen có cảnh quay đẹp, hội tụ dàn diễn viên phụ có kinh nghiệm diễn xuất như Châu Hải My, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Học Đông, lại có những gương mặt trẻ xinh đẹp như Chúc Tự ĐanTrần Ngọc Kỳ.


Tuy nhiên, khen thì ít, mà chê thì nhiều hơn. Kỹ xảo hình ảnh của phim thiếu tự nhiên, để lộ nhiều chi tiết giả tạo. 

Các cảnh đấu võ quá lạm dụng kỹ thuật làm chậm hình (slow-motion), vừa sến vừa làm chậm tiết tấu, gây sốt ruột và mất tập trung vào diễn biến trận đánh..


Nhân vật Diệt Tuyệt sư thái của Châu Hải My phiên bản 2019 lại trở nên lụy tình yếu đuối, thiếu đi sự cứng rắn độc ác vốn có. Nam chính Trương Vô Kỵ do Tăng Thuấn Hy đóng cũng không tránh khỏi việc bị chê bai là có ngoại hình đẹp trai, trắng trẻo, nhưng có hơi hướng nữ tính, không có phong thái võ hiệp.

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.