Tạo hình đẹp hoàn mỹ của Hà Lan- Nàng thơ trong tác phẩm Mắt Biếc

author

Như vậy sau nhiều ngày tháng chờ đợi, Mắt Biếc đã chính thức công bố hình ảnh của hai nhân vật chính Hà Lan và Ngạn trong bộ phim chuyển thế sắp tới.

Mắt Biếc là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với cốt truyện nhiều nút thắt và đoạn kết buồn. Nổi bật nhất trong chuyện chính là nhan sắc của Hà Lan, một cô gái được miêu tả có đôi mắt hút hồn và khiến bất kỳ ai khi nhìn vào cũng đem lòng cảm mến. Chính vì nhan sắc ấy mà Hà Lan đã phải chịu nhiều điều không may mắn trong cuộc sống và kéo theo đó là một mối tình dai dẳng, không hồi kết với người bạn tri kỷ Ngạn. 

Với những gì được mô tả vậy thì nhan sắc của Hà Lan là ai chắc chắn đều là câu hỏi tò mò với những độc giả của Mắt Biếc. Và những hình ảnh chính thức của hai nhân vật chính đã được nhà sản xuất chính thức đưa ra, không hề làm thất vọng người hâm mộ. Hà Lan thật sự rất xinh, đôi mắt to tròn long lanh như trong truyện và có gương mặt đậm chất Việt Nam. 

Đây là một thành công ngoài dự kiến của Victor Vũ. Chính anh chia sẻ bản thân đã phải lựa chọn hơn 1.400 ứng viên chỉ để tìm ra hai con người có nét đẹp đậm chất Việt Nam nhưng phải mang nét đẹp mộc mạc của người Việt Nam khoảng những năm 70. Bối cảnh bộ truyện thời điểm này cũng đòi hòi diễn viên phải thể hiện được sự xung đột về việc bước ra khỏi cuộc sống gia giáo, bình thường nơi thôn quê để chạy theo sự hiện đại, hối hả của Sài Gòn. 

Thủ vai Hà Lan là Nguyễn Trúc Anh, sinh năm 1998 hiện đang là sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich. Kinh nghiệm diễn xuất của cô đa phần là các Web Drama và Mắt Biếc là dự án điện ảnh lớn đầu tiên mà Trúc Anh tham gia. Về phía “gã si tình” Ngạn, Trần Nghĩa như đã đo ni đóng giày để vào vai này.


Chàng trai sinh năm 1993 đã từng tham gia vào các dự án phim truyền hình như  Lặng Yên Dưới Vực Sâu, Chiều Ngang Qua Phố Cũ,... Và có một vài kinh nghiệm diễn xuất phim điện ảnh như Cuộc Đời Của Yến, đây là lần đầu tiên anh được thủ vai chính. 

Trần Nghĩa khi khoác lên mình bộ đồng phục thời xưa rất phù hợp, anh toát lên mình vẻ nho nhã, hiền lành hệt như những gì được miêu tả trong truyện. Đội ngũ casting cũng khen ngợi màn thử vai kết hợp của Nghiã và Trúc Anh rất ăn ý với nhau. Tạo hình ban đầu vậy là quá tốt, sau vài công đoạn tiền kỳ nữa thì Victor Vũ dự kiến sẽ bấm máy bộ phim vào tháng 3 năm nay. 


Bình luận
0 Comments