Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ

author

Cersei không phải là kẻ dễ chơi, và khi biết mình nằm kèo dưới, ả đã nhanh chóng ra tay trước để chiếm thế thượng phong.

Ở tập phim Stormborn này, phía nhà Targaryen đã vạch ra được nước cờ để chiếm lấy kinh đô; họ sẽ không dùng vũ lực, không biến cả King’s Landing thành đống tro tang. Trong khi đó, Cersei và Euron Greyjoy đã đi trước 1 nước cờ khôn ngoan. Tại phía Bắc, Jon Snow nhận được 2 lá thư từ Cựu Thành và Dragonstone, cả 2 đều hướng anh đến để diện kiến nữ hoàng nhà Targaryen.

Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ MV5BZjliOWNlNmItNjMzOS00ZjBjLWJlZjgtNWFmZWNhMmJlY2I5XkEyXkFqcGdeQXVyMjk3NTUyOTc

Phía Nhà Targaryen giờ đây còn có sự góp sức của nhà Tyrell và Martell cùng những kẻ trốn chạy đảo Sắt. Tyrion Lannister – cánh tay mặt của Daenerys thuyết phục Mẹ Rồng cùng mọi người rằng thiêu trụi cả King’s Landing để chiếm lấy ngôi báu sắt là chuyện dễ, thu phục được lòng dân mới khó. Như mọi người cũng biết, Vua Điên là một kẻ vô cùng bạo lực và khát máu; nếu như Mẹ Rồng dùng bạo lực để mà chiếm lấy thành trì thì mọi người nhìn vào sẽ thấy cô chẳng khác gì cha mình. Vậy nên, kế hoạch hãm thành cắt mọi viện trợ từ bên ngoài cho Lannister của Tyrion là thích hợp.

Daenerrys Targaryen nắm trong tay binh lực hùng mạnh, đúng vậy, nhưng để sử dụng sao cho hợp lý thì đó mới là vấn đề. Và người duy nhất dưới trướng cô có thể làm điều đó duy nhất chỉ có Tyrion. Không thể dùng quân Unsulllied và Dothraki để hãm thành, vì tiếng tăm của 2 đạo quân này ở Westeros không được tốt. Thế còn dùng nó để đánh thành Casterlt Rock thì thế nào? 

Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ trj6ij3rjsw

Casterlt Rock là nơi tập trung binh lực của nhà Lannister. Nó nằm khá gần King’s Landing, và việc hành quân cũng khá dễ dàng. Unsulllied và Dothraki, 2 đạo quân tinh nhuệ này có cơ hội rất cao để hãm thành Casterlt Rock; hơn nữa, cũng không ai để ý đến ngôi thành xung quanh toàn là đất và đá ấy. Cho nên, về mặt “truyền thông” thì nhà Targaryen sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Còn ở King’s Landing, quân của nhà Tyrell, Martell và Yara Greyjoy sẽ có công việc chăm sóc Cersei cũng người dân trong thành. Đây cũng là một lựa chọn vô cùng khôn ngoan, vì người dân Westeros đều biết Cersei đã gây ra tội ác gì với nhà Tyrell và Martell, sẽ là lý do chính đáng để báo thù.

Tính toán là thế, nhưng Cersei và Euron đã nhanh hơn một bước. Trong khi Yara đưa Ellaria và chị em Sand Snake về Sunspear để điều động binh lực, Euron đã ra tay đánh lén và bắt được cả 2 khá dễ dàng. Vậy xem như, binh lực của Dany đã mất đi 1 phần khá quan trọng. Thiếu đi chiến thuyền, việc vây hãm King’s Landing sẽ khó khan hơn. Thiếu nhà Martell thì Tyrell phải một mình chống chọi khá khó khăn.

Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ wreghrweh54n m76o8ihdfn
Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ dgb42yhjrju32tej

Vậy bây giờ trong trường hợp này, Dany sẽ phải làm gì? Phương Bắc là lời giải đáp hợp lý nhất cho cô giờ đây. Jon Snow đang nắm trong tay khá nhiều quân lực, kể cả quân của nhà Tully. Vì vậy, có được sức mạnh từ phía Jon thì Dany sẽ như rồng mọc thêm đầu vậy. 

Còn về phía Jon Snow, nếu như anh muốn đẩy lùi được đạo quân bóng trắng thì cách duy nhất là liên minh với Mẹ Rồng. Vì duy chỉ có Dragonglass và lửa mới có thể giết được bóng trắng, và thú vị thay Mẹ Rồng có cả 2 thứ đó.

Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ Tập thứ 2 của Game of Thrones mùa thứ 7: Cục diện ván cờ có chuyển biến đầy bất ngờ MV5BNDhlYWVmOGYtNGU3ZS00NjJjLWEzNWEtNTlkNjAyZDA1YzFhXkEyXkFqcGdeQXVyMjk3NTUyOTc

Cersei cũng đang tập trung binh lực để đối đầu với nhà Targaryen. Đúng là từ 1 câu chuyện nhưng có nhiều cách kể thì sẽ có nhiều kết quả khác nhau. Từ những chiến công của Dany, Cersei biến nó thành những tội ác kinh khủng. Cersei dễ dàng thu phục được lòng tin của những nhà đã thề trung thành với King’s Landing, trong đó có cả nhà Tarly – “fan cuồng” của nhà Tyrell, và họ rất ngoan cường trên chiến trường.


Cuộc chiến giữa 2 bên chỉ vừa đi vào giai đoạn bắt đầu, nhưng đã có rất nhiều tình tiết gay cấn, hồi hộp. Chúng ta hãy chờ đợi xem tập 3 – The Queen’s Justice vào tuần sau nhé!

Bình luận
0 Comments