Tất tần tật về ‘Bao’ – phim ngắn đặc biệt sắp ra mắt của Pixar

author
Phim ngắn đầu tiên của nữ đạo diễn tại Pixar sẽ được ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca và công chiếu cùng với The Incredibles 2 vào mùa hè năm nay.

Với truyền thống phát hành phim ngắn cùng với phim chính thức mỗi khi công chiếu, lần này, Pixar lại khiến nó trở nên đặc biệt hơn khi lần đầu tiên, một phim ngắn của hãng có đạo diễn là nữ. Phim ngắn Bao, được lên kịch bản và đạo diễn bởi Domee Shi, một nữ nghệ sĩ gốc Hoa đã làm việc nhiều năm tại Pixar. Bộ phim sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim Tribeca và công chiếu cùng với The Incredibles 2.

Theo thông tin ban đầu được biết, bộ phim sẽ dài khoảng 7 phút rưỡi – một thời lượng hợp lý dành cho các phim ngắn được chiếu trước. Vừa qua, phim ngắn về người tuyết Olaf khi công chiếu cùng với Coco bị phần đông khán giả la ó vì chiếm quá nhiều thời lượng trong khi nội dung không quá đặc sắc.

Mô tả sơ lược về nội dung phim, Bao sẽ là câu chuyện về một bà mẹ người Hoa phải đối diện với việc sống trong căn nhà hiu quạnh, những đứa trẻ của bà đã trưởng thành và bắt đầu một cuộc sống mới. Bà có được cơ hội làm mẹ một lần nữa khi có một đứa con… bánh bao ra đời. Việc này khiến bà nhận ra rằng phải chấp nhận với việc sẽ chẳng có đứa trẻ nào mãi bé nhỏ và đáng yêu. Tất cả rồi cũng phải trưởng thành và lớn lên.

Về Domee Shi, đạo diễn nữ đầu tiên của một phim ngắn tại Pixar. Cô gái trẻ bắt đầu công việc thực tập tại hãng nhiều năm về trước, rồi chính thức làm việc với vai trò thiết kế câu chuyện cho Inside Out và những dự án khác như The Good Dinosaur, Incredibles 2 và sắp tới là Toy Story 4. Cô sinh ra tại Trung Quốc, sống tại đấy cho đến khi ba mẹ chuyển chỗ ở đến Toronto, Canada vào năm cô 2 tuổi.

Phim ngắn Bao được lấy ý tưởng và cảm hứng từ chính tuổi thơ của nữ đạo diễn trẻ, với những kỷ niệm đáng yêu cùng người mẹ của mình. Cô miêu tả rằng cô cảm giác mình đúng như là một cái “bánh bao” với mẹ khi còn nhỏ. “Mẹ yêu tôi và đối xử với tôi như là một chiếc bánh bao quý giá bé nhỏ, bảo bọc tôi mọi lúc. Bà luôn phải chắc chắn rằng tôi được an toàn, không được ra ngoài quá khuya, hay những việc tương tự như thế,” Domee Shi hào hứng chia sẻ. “Mục đích của tôi là tạo nên một câu chuyện cổ tích, diệu kỳ thời hiện đại, một kiểu như câu chuyện Gingerman Bread của Trung Quốc. Trong tiếng Hoa, từ “bao” có hai nghĩa, một là giống như loại bánh bao tròn mà mọi người thường ăn. Nghĩa thứ hai, là một điều gì đó vô cùng quý giá. Qúy như một thứ kho báu cần được giữ gìn và bảo vệ.”

Đội ngũ sản xuất của Bao gồm có những cái tên đảm bảo về chất lượng như Becky Neiman-Cobb ở vị trí sản xuất, trong khi Patrick Lin chịu trách nhiệm về hình ảnh. Katherine Ringgold đảm trách phần dựng phim trên nền âm nhạc của Toby Chi biên soạn. Cùng với Pete Doctor, John Lassetter là những người trực tiếp giám sát dự án này.

Bao dự kiến sẽ được công chiếu cùng với The Incredibles 2 vào ngày 15/6 sắp tới.

Bình luận
0 Comments