Tây Du Ký phiên bản Mỹ của Netflix gây phẫn nộ cộng đồng mạng

author

Một câu chuyện thần thoại sử thi Trung Hoa cực nổi tiếng sắp được ABC, TVNZ và Netflix chuyển thể và cho đến nay nó đã gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

Bộ phim được hợp tác sản xuất ở New Zealand-Úc sẽ một lần nữa kể về câu chuyện “Journey to the West” của thầy trò Đường Tăng, Tông Ngộ Không, Sa Tăng và Chư Bát Giới ( một vị sư cùng ba vị thần sa ngã có năng lực thần bí). Đây được mệnh danh là một trong bốn tiểu thuyết vĩ đại nhất của văn học Trung Quốc. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là bức hình hé lộ tạo hình các nhân vật trong bộ phim Mỹ hóa này lại chẳng có điểm gì quen thuộc đối với phiên bản Trung Quốc.

Production still from 'The Legend of Monkey'.  Tây Du Ký phiên bản Mỹ của Netflix gây phẫn nộ cộng đồng mạng c2a9monkey tv holdings pty ltd photo geoffrey short l r pigsy josh thoms 3

‘The Legend of Monkey’ bản Mỹ.

Theo Huffington Post, phiên bản Mỹ hóa này sẽ có tiêu đề “The Legend of Monkey” là cuộc phiêu lưu của cô gái Tripitaka do Luciane Buchanan đóng, cùng với ba vị thần sa ngã : Tôn Ngộ Không do Chai Hansen đóng, Trư bát giới do Josh Thomson thủ vai và cuối cùng Sa Tăng được đóng bởi Emilie Cocquerel. Họ cùng bắt đầu một cuộc hành trình nguy hiểm để chấm dứt một thời kỳ hỗn loạn và khôi phục sự cân bằng cho thế giới của họ.

1434401104-202916-2 (1)  Tây Du Ký phiên bản Mỹ của Netflix gây phẫn nộ cộng đồng mạng 1434401104 202916 2 1

Tây Du Ký của Trung Quốc

Tuy nhiên, ngay khi thông tin chương trình mới này xuất hiện vào thứ 5 đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội và lý do đó là sự thiếu hụt các diễn viên Châu Á trong một bộ phim được chuyển thể từ phiên bản gốc kinh điển lừng danh khắp Châu Á. Vì vậy bộ phim này đã bị chỉ trích bởi những người lo lắng rằng đây có thể là một trường hợp tẩy trắng.

monkey_2_3_4_5_6_7_8 (1)  Tây Du Ký phiên bản Mỹ của Netflix gây phẫn nộ cộng đồng mạng monkey 2 3 4 5 6 7 8 1

Monkey King của Nhật Bản

Trong số các diễn viên chính, chỉ có Hansen, một nửa Thái, là gốc Á Châu. Tuy nhiên, các thành viên khác cũng không hẳn đều là người da trắng nên việc ví bộ phim là một trường hợp tẩy trắng là không chính xác. Hơn nữa, bộ phim tuy dựa trên phiên bản của trước đây của Trung Quốc nhưng lại được làm lại từ bộ phim Monkey King của Nhật do đó nhân vật Đường Tăng là một cô gái.

Screenshot (1)  Tây Du Ký phiên bản Mỹ của Netflix gây phẫn nộ cộng đồng mạng Screenshot 1

Phim nhận được vô số phản hồi không tốt khi chỉ mới tung ra 1 tấm hình

Theo nhiều ý kiến thì có vô số diễn viên Châu Á tài năng và nếu một trong số họ tham gia phim thì có lẽ bộ phim này đã không gặp nhiều sự phản đối như vậy rồi.

Bình luận
0 Comments